Thấy Zeros thi đấu tại giải đấu có logo Riot Games, fan ngỡ ngàng tưởng ‘Ma Vương 2k’ được ân xá

Thấy Zeros thi đấu tại giải đấu có logo Riot Games, fan ngỡ ngàng tưởng ‘Ma Vương 2k’ được ân xá

Vì chưa có thông báo mới nào về án phạt của Zeros, vậy nên nhiều game thủ Việt đều tò mò khi thấy "Ma Vương 2k" có tên tại một giải đấu có logo của Riot Games.

4 phút đọc

Game4VeSports

Thấy Zeros thi đấu tại giải đấu có logo Riot Games, fan ngỡ ngàng tưởng ‘Ma Vương 2k’ được ân xá

eSports29/04/2022

Vì chưa có thông báo mới nào về án phạt của Zeros, vậy nên nhiều game thủ Việt đều tò mò khi thấy “Ma Vương 2k” có tên tại một giải đấu có logo của Riot Games.

Với đông đảo game thủ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, hiếm có ai chưa từng nghe đến án phạt “Global ban” của Zeros. Vì án phạt ấy, Zeros đã bị cấm thi đấu khỏi mọi tựa game, mọi giải đấu trong hệ thống giải đấu của Riot Games.

Và kể từ ngày bị cấm thi đấu đến nay, Zeros đã nhiều lần tỏ ý ăn năn với hi vọng được Riot Games “ân xá” và trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Dẫu vậy, đến nay Riot Games vẫn chưa một lần xem xét lại án phạt dành cho Zeros chứ chưa nói đến việc ân xá cho cựu tuyển thủ này.

Nhưng mới đây, Zeros xuất hiện trong đội hình thi đấu tại một giải đấu có logo của Riot Games. Điều này làm đông đảo game thủ tò mò và nghi ngờ rằng Riot Games đã “âm thầm nới lỏng” án phạt cho “Ma Vương 2k” bằng cách cho streamer này thi đấu tại các giải đấu của mình nằm ngoài hệ thống “chính quy” liên quan đến MSI cũng như CKTG.

Zeros có tên trong đội hình của Team Thầy Giáo Ba tại giải đấu có logo của Riot Games.

Tuy nhiên, có bình luận cho rằng giải đấu này không hề được Riot Games đứng ra tổ chức, quản lý hay đầu tư hoặc tài trợ. Việc xuất hiện logo Riot Games trong các sản phẩm truyền thông của giải đấu cộng đồng này là do ban tổ chức đã xin phép Riot Games để tổ chức giải đấu.

“Riot chấp nhận giải chứ không có tài trợ hoặc tổ chức giải nha bạn.” – một game thủ nói về giải đấu cộng đồng có tên Zeros và Riot Games.

Bình luận của một số game thủ giải thích về logo của Riot Games.

Mặt khác, cũng có những bình luận cho rằng đây là giải đấu cộng đồng và việc xuất hiện logo của Riot Games chỉ đơn thuần là do ban tổ chức giải đấu “chèn cho vui”.

“Logo để chèn cho vui thôi, chứ giải này chẳng liên quan gì tới Riot Games cả. Còn mấy ông lo thì cứ inbox cho Aba (Thầy Giáo Ba) đó, ổng giải đáp cho.” – một ý kiến khác từ game thủ Việt.

“Zeros được unban rồi hả anh em?” – một fan hâm mộ tò mò khi thấy Zeros có tên trong giải đấu có logo Riot Games.

Sau cùng, dù chưa biết giải đấu có liên quan gì đến sự đồng ý hay chấp thuận của Riot Games hay không, tuy nhiên nhiều game thủ đều khẳng định giải đấu cộng đồng này không hề được Riot Games tổ chức hay tài trợ.

Ngoài ra, việc xuất hiện các BLV LMHT của Garena chỉ đơn thuần là do ban tổ chức giải đấu thuê về bình luận (do các BLV LMHT tại Garena đều là cộng tác viên).

Xem thêm: Bị chê là ‘HLV mõm’, SGB Ren vào tận bài đăng chửi mình để lên tiếng đáp trả

Nguồn: https://game4v.com/thay-zeros-thi-dau-tai-giai-dau-co-logo-riot-games-fan-ngo-ngang-tuong-ma-vuong-2k-duoc-an-xa-867272.g4v

VỀ ĐẦU TRANG