Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này

Cơ chế xử phạt khá nặng của Liên Minh: Tốc Chiến và sự khác biệt với chính sách phạt lỗi tương tự của một số game MOBA khác đã khởi nguồn cho nhiều rắc rối. Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này

4 phút đọc

Đã chính thức ra mắt trên cả 2 nền tảng Android và iOS dưới dạng Open Beta vào ngày 28/10, Liên Minh: Tốc Chiến và sức hút mà nó tạo ra đã khiến làng game Việt nói riêng và cộng đồng game thủ MOBA khắp thế giới phải chao đảo. Hiện tượng game thủ ở Việt Nam cũng như các khu vực khác tìm mọi cách chuyển IP để chơi Tốc Chiến server Singapore đã là điều quá phổ biến. Riot dường như cũng không quá khắt khe như đợt Closed Beta đầu tiên khi thả cửa để những vị khách không mời tham gia vào dự án game MOBA đầy tham vọng của họ.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 1.

"Nhìn đâu cũng thấy đồng bào mình",... là lời than vãn của không ít game thủ chơi máy chủ Singapore.

"Nhìn đâu cũng thấy đồng bào mình", "Sao đối thủ toàn người Việt",... là những lời than vãn xuất hiện đầy rẫy trên các diễn đàn, cộng đồng Liên Quân Mobile. Dù là máy chủ không hỗ trợ tiếng Việt nhưng ngày càng nhiều người chơi nước ta tìm cách để sớm trải nghiệm game MOBA hot nhất trên di động hiện nay. Dĩ nhiên, hàng loạt những hệ quả tai hại mà ai cũng phải ngao ngán khi trải nghiệm máy chủ Singapore lúc này.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 2.

Nạn AFK và Feed mạng bị xử rất nghiêm trong Tốc Chiến.

Vì ngôn ngữ tiếng Anh còn hạn chế, nhiều game thủ Việt hiển nhiên không thể nắm vững các chức năng cơ bản như Cắm mắt, cơ chế kỹ năng tướng, ngọc bổ trợ, vai trò từng tướng,... để rồi chính họ gây ra những lỗi nghiêm trọng. Từ việc đi sai lane ngay từ đầu, tranh giành lane với đồng đội, chửi bới suốt trận vì bất đồng, không biết Cắm mắt đúng cách,... và đáng nói nhất là nạn AFK và Feed mạng.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 3.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại... cà khịa Liên Quân.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 4.

Những cáo buộc nhắm vào Liên Quân cũng không hẳn là vô cớ.

Một số game thủ Việt khi chơi Tốc Chiến đã không ngần ngại AFK chỉ với suy nghĩ đơn giản: cùng làm là bị khóa nick, khóa nick này rồi thì lập nick mới chơi lại. Hàng loạt màn bóc phốt những nick Tốc Chiến có kiểu đặt tên thuần Việt như nguyen***, vn***, chien**,... chỉ vì hành vi thoát trận vô cớ. Nhưng chung quy lại, rất nhiều những nick vi phạm lại bị đổ vấy là do... game thủ từng chơi Liên Quân gây ra.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 5.

Cách nhận định này được nhiều game thủ Tốc Chiến cho rằng: Liên Quân xử phạt AFK nhẹ nhàng nên điều này đã thành bản chất của những người chơi game đó. Bên Liên Quân, game thủ thoát trận giữa chừng sẽ bị phạt Uy Tín, nhưng điểm này thì hồi rất nhanh nếu kiên trì. Liên Quân dù trừ cả điểm Tinh Túy, nhưng điều này cũng không tác động quá nhiều tới thành tích Rank của người chơi ý thức kém. Việc trừ vàng thưởng sau trận thì lại càng không có nhiều tính răn đe.

Thấy đồng đội AFK, tín đồ Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại khép tội cho game MOBA này - Ảnh 6.

Tóm lại, cách trị người chơi AFK của Liên Quân đã và đang bị coi là thiếu sức nặng. Chính sự buông lỏng đó đã phần nào biến game thủ Liên Quân dần biến tướng, vô tình trở thành mục tiêu công kích của các cộng đồng game MOBA khác trong đó có Tốc Chiến. Cũng cần nói thêm, một bộ phận game thủ Liên Quân bỏ sang dự án game của Riot cũng vì cơ chế xử phạt "khắc nghiệt" hơn hẳn. Bởi vậy mà lúc này đây, những tín đồ Liên Quân hiển nhiên phải chấp nhận điều tiếng do một bộ phận người chơi ý thức kém gây ra trong Tốc Chiến.

Nguồn: https://gamek.vn/thay-dong-doi-afk-tin-do-lien-minh-toc-chien-khong-ngan-ngai-khep-toi-cho-game-moba-nay-20201102234107037.chn

VỀ ĐẦU TRANG