Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình

Game thủ đã tự làm ra một phiên bản khác của Cyberpunk 2077. Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình

4 phút đọc

Dù tốt hơn hay xấu, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhắc đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong nhiều năm qua. Tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất của CD Projekt Red trông giống như một giấc mơ trở thành hiện thực khi nó được công bố, cho phép game thủ trải nghiệm thế giới tương lai với thành phố Night City neon rực rỡ.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - Ảnh 1.

Sau khi chính thức phát hành, Cyberpunk 2077 ngay lập tức đã lập một số thành tích ấn tượng như bán được tới 13 triệu bản trên Steam và số lượng người chơi đồng thời lên tới 1 triệu. Tuy nhiên chỉ một tuần sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã vướng phải vô số chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là hệ máy console PS4 và Xbox One vì các lỗi phổ biến, hiệu suất kém khiến Sony phải gỡ bỏ Cyberpunk 2077 ra khỏi Playstation Store và hoàn tiền cho game thủ.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - Ảnh 2.

Sau vụ chỉ trích lớn đó, có vẻ như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới không còn mặn mà với Cyberpunk 2077 nữa, khi theo số liệu thông kế mới nhất, số lượng người chơi của Cyberpunk 2077 đã giảm rất nhanh sau khi tựa game này ra mắt gây tranh cãi vào tháng trước, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn cả người tiền nhiệm The Witcher 3 nổi tiếng. Một Youtuber có nickname Smart Poly sau khi chơi Cyberpunk 2077 cũng không dấu nổi sự bất bình và tức giận trong các phát triển game của CD Projekt Red. Thậm chí Youtuber này còn tự tạo ra một tựa game Cyberpunk 2077 dành cho chính mình để chứng tỏ việc phát triển game của CD Projekt Red yếu kém đến như thế nào.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - Ảnh 3.

Cụ thể trong một video mới đăng tải, Youtuber Smart Poly đã ghi lại quá trình anh tự phát triển một tựa game thế giới mở RPG với phong cách khoa học viễn tưởng tương tự như bom tấn Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Tựa game này được phát triển dự trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 4, giúp quá trình phát triển đơn giản hóa và đồ họa cũng rất đẹp mắt. Smart Poly đã tự mình phát triển tựa game này trong nhiều giờ liền, từ việc phát triển cơ chế gameplay, nhân vật, phương tiện cho tới bối cảnh thành phố tương lai không kém cạnh gì so với Night City rực rỡ của Cyberpunk 2077. Youtuber cho biết rằng anh cũng đã thiết kế làm sao để tựa game của mình cũng mang "đặc sản bug" như bản gốc Cyberpunk 2077 để được xứng đáng là tựa game Next Gen.

Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - Ảnh 4.
Thất vọng với CD Projekt Red, game thủ tự tạo ra tựa game Cyberpunk 2077 của riêng mình - Ảnh 5.

Sau bao nhiêu giờ phát triển thì kết quả là Youtuber Smart Poly cũng đã tạo ra được một tựa game thế giới mở RPG với phong cách khoa học viễn tưởng tương tự như bom tấn Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Tuy nhiên có nền đồ họa kém hơn, cơ chế gameplay tệ hơn và đặc biệt là "buồn cười hơn". Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết theo đường link này.

Nguồn: https://gamek.vn/that-vong-voi-cd-projekt-red-game-thu-tu-tao-ra-tua-game-cyberpunk-2077-cua-rieng-minh-20210428111035312.chn

VỀ ĐẦU TRANG