Thất bại với dự án game sinh tồn của Final Fantasy VII, Square Enix lên kế hoạch đóng cửa trong vài tháng tới

Thất bại với dự án game sinh tồn của Final Fantasy VII, Square Enix lên kế hoạch đóng cửa trong vài tháng tới

Mới đây thôi, Square Enix đã chính thức thông báo về việc trò chơi sinh tồn phiên bản Final Fantasy VII sẽ đóng cửa máy chủ trong vài tháng tới

3 phút đọc

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây thôi, Square Enix đã chính thức thông báo về việc trò chơi sinh tồn phiên bản Final Fantasy VII sẽ đóng cửa máy chủ trong vài tháng tới

Kể từ khi làm lại, Final Fantasy VII đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng game thủ. Thậm chí, trò chơi này còn được đánh giá là sản phẩm thành công nhất trong chuỗi series Final Fantasy nổi tiếng. Thế nên cũng không lạ khi nhà phát triển Square Enix đã cố gắng tìm mọi cách để tạo ra những tựa game bên lề nhằm duy trì sức hút cho trò chơi này, mà Final Fantasy VII First Soldier chính là một trong số đó.

Thất bại với dự án game sinh tồn của Final Fantasy VII, Square Enix lên kế hoạch đóng cửa trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Final Fantasy VII First Soldier ra mắt từ năm 2021 trên nền tảng di động - nguồn: Internet

Được phát hành trên hai nền tảng iOS và Android từ tháng 11/2021, Final Fantasy VII First Soldier ban đầu đã khiến khá nhiều game thủ cảm thấy phấn khích. Với cơ chế chơi chiến đấu, sinh tồn dựa trên các nhân vật nổi tiếng trong Final Fantasy VII, rất nhiều người nghĩ rằng tựa game này sẽ gây dựng được chỗ đứng cho riêng mình trong một thời gian ngắn. Nhưng thay vào đó, rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình chơi, cộng thêm việc thiếu các nội dung cập nhật hấp dẫn, mới đây thôi, Square Enix đã tuyên bố sẽ đóng cửa máy chủ của Final Fantasy VII First Soldier trong vài tháng tới.

Thất bại với dự án game sinh tồn của Final Fantasy VII, Square Enix lên kế hoạch đóng cửa trong vài tháng tới - Ảnh 2.

Square Enix chính thức thông báo về việc sẽ đóng cửa trò chơi Final Fantasy VII First Soldier - nguồn: Kotaku

Trong thông báo của mình, Square Enix đã xác nhận việc sẽ đóng cửa dự án này trong 3 tháng nữa, cụ thể là ngày 11/1/2023. Lý do mà nhà phát hành này đưa ra là vì họ tự nhận thấy, Final Fantasy VII First Soldier đã không mang tới những trải nghiệm đáng mong đợi như Square Enix từng kỳ vọng.

"Bất chấp những nỗ lực phát triển, chúng tôi đã không thể mang tới một trải nghiệm xứng đáng, tốt nhất dành cho các bạn. Vì vậy, thật khó khăn để đưa ra quyết định rằng chúng tôi sẽ chấm dứt các dịch vụ của Final Fantasy VII The First Soldier" - đại diện của Square Enix chia sẻ. Ngoài ra, nhà phát hành này cũng vẫn tuyên bố sẽ duy trì mọi hoạt động của máy chủ trò chơi bình thường cho tới ngày đóng cửa.

Đáng chú ý, đây là trò chơi trực tuyến thứ hai mà Square Enix quyết định đóng cửa trong thời gian ngắn trở lại đây. Trước đó, Babylon's Fall cũng đã tuyên bố sẽ ngừng các hoạt động của mình vào 2/2023.

Tuấn Hưng

Theo Kotaku

Nguồn: https://gamek.vn/that-bai-voi-du-an-game-sinh-ton-cua-final-fantasy-vii-square-enix-len-ke-hoach-dong-cua-trong-vai-thang-toi-178221014170149933.chn

VỀ ĐẦU TRANG