‘Thánh cày thuê’ Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

‘Thánh cày thuê’ Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

"Thánh cày thuê" Dopa chia sẻ cách đây không lâu rằng anh sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự, đây sẽ là mùa giải cuối cùng.

3 phút đọc

“Thánh cày thuê” Dopa đã chia sẻ cách đây không lâu trên kênh Livestream rằng anh sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự, đây có thể là mùa giải cuối cùng.

Dopa tên thật là Jeong Sang-gil được biết đến với biệt danh “thánh cày thuê” vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Với tài năng luôn được so sánh với Faker ở thời kỳ đỉnh cao, Dopa lại có “hướng đi” sự nghiệp trái ngược hoàn toàn các tuyển thủ chuyên nghiệp thời điểm đó.

Sau khi từ bỏ thi đấu chuyên nghiệp Dopa đã “lấn sân” sang công việc cày thuê và làm Streamer , chính vì quyết định này mà anh phải chịu rất nhiều tai tiếng từ cộng đồng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại Dopa vẫn luôn là một trong số những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất của nền LMHT Hàn Quốc.

Dopa sắp giải nghệ

Dopa vẫn luôn là nhân vật nổi tiếng của LMHT

Cách đây không lâu trong một buổi Livestream của mình, Dopa đã khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi chia sẻ rằng đây có thể là mùa giải “leo xếp hạng” cuối cùng của anh. Cụ thể Dopa đã đến thời điểm gia nhập nghĩa vụ bắt buộc tại Hàn Quốc nên anh sẽ sớm “tạm gác” sự nghiệp của mình lại tại đây. Tuy nhiên Dopa lại đang phân vân không biết nên tập trung cho kênh Livestream hay nỗ lực hết sức cho mục đích Top 1 Thách Đấu.

Trước đây Dopa từng đạt giải thưởng trị giá gần 1.8 tỷ VNĐ nhờ việc leo top 1 Thách Đấu máy chủ Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, đây được xem là thành tích “khủng” nhất thời điểm đó. Chưa hết anh còn “ẵm” luôn vị trí top 1 nhiều mùa giải tại các máy chủ LMHT khác như Singapore, Đài Loan,…

Dopa sắp giải nghệ

Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Việc một “huyền thoại” như Dopa nói lời chia tay với LMHT là điều vô cùng đáng tiếc. Trước mắt Dopa vẫn sẽ tiếp tục Livestream đến hết mùa giải lần này, đây chắc chắn là những thời gian quý giá mà anh gửi đến người hâm mộ của mình trước khi “vắng mặt” trong ít nhất là 2 năm.

Xem thêm: SN của Sofm từng có thời kỳ vô cùng ‘đen tối’ ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020

Nguồn: http://game4v.com/thanh-cay-thue-dopa-sap-giai-nghe-de-gia-nhap-nghia-vu-quan-su-710551.g4v

VỀ ĐẦU TRANG