Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

QUỐC TẾ_ Theo báo chí Trung Quốc ngày 03/01, Tencent và Huawei đã giải quyết được mâu thuẫn và các sản phẩm game của Tencent đã được trở lại.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Theo báo chí Trung Quốc ngày 03/01, Tencent và Huawei đã giải quyết được mâu thuẫn và các sản phẩm game của Tencent đã được trở lại GameCenter (AppGallery).

Mặc dù thông báo dừng hợp tác song trong quá trình cung cấp thông tin cho báo chí, phía Tencent cũng luôn khẳng định hai bên đang tìm tiếng nói chung và nỗ lực thiết lập các cuộc đàm phán để có được thoả thuận hợp lý nhất.

Tencent và Huawei nhanh chóng 'làm hoà'

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Theo báo chí Trung Quốc ngày 03/01, hai bên đã giải quyết được mâu thuẫn và các sản phẩm game của Tencent đã được trở lại GameCenter (AppGallery) của Huawei. Các vướng mắc và khác biệt giữa hai bên đã được giải quyết một cách căn bản. Các bên đã đạt được sự đồng thuận nhất định.

“Huawei và Tencent đã hoá giải những bất đồng một cách nhanh chóng. Hiện các sản phẩm trò chơi của Tencent trên thị trường đã quay trở lại kho ứng dụng Huawei. Chúng tôi đặc biệt vui mừng về điều này” – đại diện nhà sản xuất Vương Giả Vinh Diệu cho biết.

Để minh chứng cho sự hàn gắn này, mới đây, trong tựa game PUBG Mobile bản Trung Quốc của Tencent đã cho phép người chơi đăng nhập nhận skin súng độc quyền có in chữ Huawei.

Tencent và Huawei nhanh chóng 'làm hoà'

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Chỉ khi người chơi đăng nhập vào AppGallery thì mới nhận được skin miễn phí này. Điều này cho thấy sự trở lại rõ ràng của tựa game battle royale đình đám cũng như nhiều sản phẩm khác của “đại gia” số 1 game đại lục.

Các bên hy vọng rằng các công ty có thể học hỏi nhiều hơn từ phát sinh không đáng có giữa Huawei và Tencent thời gian qua. Khi gặp xung đột vấn đề, các bên cần thảo luận và tìm hướng khắc phục kịp thời, xóa bỏ khác biệt, giải quyết xung đột và tăng cường hợp tác nhằm tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp Trung Quốc.

Trước đó, theo thông báo do Trung tâm trò chơi Huawei đưa ra vào ngày 01/01, do Tencent Games đơn phương thực hiện các thay đổi lớn đối với quan hệ hợp tác giữa hai bên vào lúc 17h57 ngày 31/12/2020, gây trở ngại lớn cho việc tiếp tục hợp tác nên công ty đã tiến hành loại bỏ các trò chơi của Tencent khỏi nền tảng Huawei.

Trong khi hủy hớp tác với Tencent Games, Huawei GameCenter cũng dành lời khen khích lệ cho vị trí trên thị trường mà phía Tencent có được. Và Huawei lấy làm tiếc về việc không còn hợp tác với tập đoàn từ Thâm Quyến nữa.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-va-huawei-nhanh-chong-lam-hoa-733440.g4v

VỀ ĐẦU TRANG