Tencent thành lập nhóm phát triển sản phẩm giống ChatGPT, áp dụng cho cả mảng game

Tencent thành lập nhóm phát triển sản phẩm giống ChatGPT, áp dụng cho cả mảng game

Tencent đã thành lập một nhóm phát triển để làm việc trên một chatbot giống ChatGPT.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Tencent thành lập nhóm phát triển sản phẩm giống ChatGPT, áp dụng cho cả mảng game

Game Mobile28/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Tencent đã thành lập một nhóm phát triển để làm việc trên một chatbot giống ChatGPT.

Khả năng của ChatGPT trong việc tạo ra các khối văn bản đồng nhất ngay lập tức đã làm dấy lên sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới đối với công nghệ đằng sau nđược gọi là AI tổng quát. Mặc dù OpenAI do Microsoft hậu thuẫn không cho phép người dùng ở Trung Quốc tạo tài khoản để truy cập chatbot, nhưng các mô hình AI mở đằng sau chương trình này tương đối dễ tiếp cận và ngày càng được tích hợp vào các ứng dụng công nghệ tiêu dùng của Trung Quốc.

Tencent làm ChatGPT.

Tencent làm ChatGPT.

Một số đối thủ của Tencent bao gồm Tập đoàn Alibaba và Baidu cũng đã thông báo rằng đang phát triển các dịch vụ của riêng mình. Hãng truyền thông xã hội và trò chơi điện tử khổng lồ của Trung Quốc Tencent thành lập một nhóm do nhà khoa học hàng đầu để phát triển một sản phẩm giống như ChatGPT.

Nhóm đằng sau HunyuanAide, như Tencent đã đặt tên cho bot, là một nỗ lực liên bộ phận do Zhang Zhengyou, người đứng đầu Phòng thí nghiệm AI và Phòng thí nghiệm Robotics X của công ty đứng đầu. Các thành viên khác bao gồm các giám đốc điều hành công ty từ đơn vị phát triển và chiến lược, nền tảng dữ liệu, Tencent Cloud và đơn vị video game, theo 36kr công bố.

Chatbot sẽ được cung cấp bởi mô hình AI Hunyuan của Tencent, chuyên về thị giác máy tính và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Sản phẩm của Tencent, được gọi là HunyuanAide, kết hợp mô hình đào tạo AI của công ty có tên Hunyuan. Khi được yêu cầu bình luận, Tencent đã nhắc lại một tuyên bố vào ngày 9 tháng 2 rằng họ đang tiến hành nghiên cứu về công nghệ công cụ ChatGPT. Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết họ đã nhìn thấy tiềm năng của công nghệ giống như ChatGPT và sẽ thúc đẩy việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào xã hội và nền kinh tế Trung Quốc.

Mọi thứ được đầu tư công phu kỹ lưỡng.

Mọi thứ được đầu tư công phu kỹ lưỡng.

Mô hình Hunyuan AI của Tencent vào tháng 11 đã đạt điểm cao kỷ lục trong bài kiểm tra Đánh giá hiểu biết ngôn ngữ Trung Quốc (CLUE) – một tập hợp các nhiệm vụ được sử dụng để đánh giá khả năng hiểu và phản hồi văn bản tiếng Trung của máy tính. Điều đó cũng đánh dấu lần đầu tiên một mô hình AI đạt điểm cao hơn con người trên CLUE kể từ khi bài kiểm tra được thiết lập ba năm trước.

Phương tiện truyền thông 36kr đưa tin về việc thành lập nhóm HunyuanAide. Nhóm đằng sau chatbot HunyuanAide của Tencent được dẫn dắt bởi Zhang Zhengyou. Tencent là một phần của cuộc đua ”Big Tech” nhằm tạo ra một giải pháp thay thế trong nước cho ChatGPT của OpenAI, vốn đã bị cấm ở Trung Quốc.

Nguồn: https://game4v.com/tencent-thanh-lap-nhom-phat-trien-san-pham-giong-chatgpt-ap-dung-cho-ca-mang-game-946596.g4v

VỀ ĐẦU TRANG