Tencent thắng đậm nhờ doanh thu game tăng mạnh trong quý 1

Tencent thắng đậm nhờ doanh thu game tăng mạnh trong quý 1

QUỐC TẾ_ Tencent cũng cho biết, công ty đang đầu tư vào các dịch vụ kinh doanh, game và nội dung video dạng ngắn trong thời điểm này.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tencent cũng cho biết, công ty đang đầu tư vào các dịch vụ kinh doanh, game và nội dung video dạng ngắn khi lợi nhuận từ game là không nhỏ.

Tencent Holdings Ltd mới đây đã báo cáo lợi nhuận hàng quý, kết quả cho thấy doanh thu tăng 65%. Trong báo cáo của mình, ban điều hành công ty khẳng định lại việc tuân thủ các nguyên tắc sản xuất kinh doanh của chính quyền Trung Quốc trong bối cảnh giới chức tăng cường giám sát các gã khổng lồ công nghệ.

Doanh thu Tencent thắng đậm nhờ game trong quý 1

Doanh thu Tencent thắng đậm nhờ game trong quý 1

Trong đó, doanh thu Tencent về mảng game đạt 47,77 tỷ nhân dân tệ (7,42 tỷ USD) trong 3 tháng đầu năm 2021. Con số này cao hơn chỉ tiêu đặt ra là 35,45 tỷ nhân dân tệ.

Kết quả được đưa ra khi các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đẩy mạnh việc kìm hãm đối với những tập đoàn khổng lồ internet. Trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã phạt đối thủ Tencent là Alibaba 2,75 tỷ USD liên quan đến hành vi độc quyền.

Reuters đưa tin, vào tháng trước, Tencent đã được các cơ quan quản lý Trung Quốc yêu cầu phải nộp một khoản tiền phạt 10 tỷ nhân dân tệ nhằm từ bỏ quyền âm nhạc và kinh doanh một số tài sản âm nhạc của mình. Khoản chi phí bị phạt này chắc chắn có ảnh hưởng đến việc đầu tư game Tencent trong thời gian tới vì họ đang cần huy động nguồn lực tài chính.

Tencent, cùng với Ant Group của Alibaba, đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý đối với hoạt động kinh doanh thanh toán phi ngân hàng của mình.

Doanh thu Tencent thắng đậm nhờ game trong quý 1

Doanh thu Tencent thắng đậm nhờ game trong quý 1

Trả lời câu hỏi về việc tuân thủ quy định chung, Chủ tịch Tencent Martin Lau cho biết, công ty tuân thủ đúng quy định về hoạt động đầu tư này, đảm bảo sự an toàn đối với người dùng.

Tencent cũng cho biết, công ty đang đầu tư vào các dịch vụ kinh doanh, game và nội dung video dạng ngắn. Doanh thu cho thấy tỉ lệ 32% doanh thu thuộc về game là con số rất lớn để xứng đáng được rót thêm vốn. Hãng game có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết doanh thu từ trò chơi trực tuyến tăng 17% trong thời gian qua.

Nguồn: http://game4v.com/doanh-thu-tencent-thang-dam-nho-game-trong-quy-1-767885.g4v

VỀ ĐẦU TRANG