Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

QUỐC TẾ_ Doanh thu quý 3 của Tencent đầy khả quan. Cho thấy, công ty phục hồi, đồng thời tích cực chống độc quyền cùng các đơn vị khác.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Kết quả doanh thu quý 3 của Tencent đầy khả quan. Cho thấy, công ty phục hồi, đồng thời tích cực chống độc quyền cùng các đơn vị khác.

Doanh thu quý 3 của Tencent đạt 125,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 18,9 tỷ USD), tăng 29% so với cùng kỳ năm 2019 và vượt xa kỳ vọng của nhà sản xuất.

Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

Theo báo cáo tài chính, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến này đã công bố mức tăng trưởng lợi nhuận ròng 89% so với cùng kỳ năm trước lên 38,54 tỷ nhân dân tệ (5,8 tỷ USD) trong quý tài chính thứ 3.

Mảng chơi game chiếm phần lớn thu nhập tổng của Tencent và được gộp chung dưới mảng dịch vụ giá trị gia tăng (VAS). Doanh thu tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái lên 41,42 tỷ nhân dân tệ (6,2 tỷ USD).

Các tựa game nội địa phổ biến bao gồm PUBG Mobile Trung Quốc và Honor of Kings, với hơn 100 triệu tài khoản hoạt động trung bình hàng ngày trong 10 tháng đầu năm nay, báo cáo cho biết.

Để ghi nhận thành công và sinh nhật 5 năm ra mắt Vương Giả Vinh Diệu, công ty cho biết họ có kế hoạch ra mắt 2 trò chơi mới, một loạt phim hoạt hình và phim truyền hình hành động trong tương lai.

Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

Tencent tăng cường hợp tác chống độc quyền

Ma Huateng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng quý 3 năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 2 năm nâng cấp tổ chức chiến lược của công ty. Điều này nhằm mục đích nâng cao sức mạnh trong Internet, công nghệ và mở rộng sự hiện diện, sức ảnh hưởng của mình.

Đáp lại các quy tắc dự thảo chống độc quyền mới, Chủ tịch Tencent Martin Lau chỉ ra rằng các quy định này nhấn mạnh đến cạnh tranh công bằng và thúc đẩy sự đổi mới – “Sự cân bằng lợi ích cho tất cả các bên liên quan”. Ông cũng nói thêm rằng quy định này không phải là mới và cũng không phải là duy nhất đối với Trung Quốc và nó phù hợp với chiến lược và triết lý kinh doanh của Tencent.

“Chúng tôi tin rằng chính phủ vẫn đang hỗ trợ Internet và ngành công nghệ, đặc biệt là sự đổi mới được thúc đẩy bởi ngành này. Nhưng mục đích là để ngăn chặn các hành vi sai trái và cũng đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh trong dài hạn cho các ngành công nghiệp”, ông nói.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-tang-cuong-hop-tac-chong-doc-quyen-721919.g4v

VỀ ĐẦU TRANG