Tencent rót 36 triệu USD vào nhà phát triển game của Pháp

Tencent rót 36 triệu USD vào nhà phát triển game của Pháp

Hãng game đối tác của Tencent có kế hoạch sử dụng số tiền để phát triển các tựa game mới cho nền tảng PC, console và mobile.

3 phút đọc

Hãng game đối tác của Tencent có kế hoạch sử dụng số tiền từ việc bán cổ phần để phát triển các tựa game mới trên toàn thế giới cho nền tảng PC, console và mobile trong tương lai.

Nhà phát triển trò chơi đến từ Pháp Dontnod thông báo họ đã nhận được 30 triệu Euro (tương đương 36,3 triệu USD) từ Tencent để đổi lấy một lượng cổ phần trong công ty.

Tencent rót 36 triệu USD vào nhà phát triển game của Pháp

Tencent rót 36 triệu USD vào nhà phát triển game của Pháp

Là một phần của thỏa thuận, với lượng cổ phiếu có được Tencent có quyền đề xuất bổ nhiệm một đại diện trong hội đồng quản trị của Dontnod.

Được thành lập vào năm 2008, Dontnod là công ty game độc lập phát hành các sản phẩm đáng chú ý như như Vampyr, Twin Mirror và nhượng quyền thương mại Life is Strange. Công ty đã làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới như Microsoft, Square Enix, Bandai Namco và Capcom để cho ra mắt cac sản phẩm của mình.

Hãng game có kế hoạch sử dụng số tiền từ việc bán cổ phần để phát triển các tựa game mới trên toàn thế giới cho nền tảng PC, console và mobile trong tương lai.

“Thông qua quan hệ đối tác này, Dontnod có nhiều cơ hội để tăng trưởng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, đặc biệt là ở Trung Quốc và trên nền tảng mobile sau khi hợp tác với Tencent” –  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty trò chơi Oskar Guilbert, cho biết.

Động thái này diễn ra khi giá cổ phiếu của Tencent phục hồi đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của Tencent vẫn tăng khoảng 24% vào ngày 2701 so với con số vào cuối năm 2020.

Life is Strange là một trong những sản phẩm game đình đám của Dontnod

Life is Strange là một trong những sản phẩm game đình đám của Dontnod

Các nhà phân tích tại dịch vụ tài chính lớn dự đoán thu nhập hàng năm của Tencent sẽ tăng 34% trong năm nay lên 25,4 tỷ USD với việc công ty mở rộng sự hiện diện trên thị trường toàn cầu trong lĩnh vực game, một báo cáo của Reuters cho biết.

Công ty của Pháp được biết đến từ các trò chơi như Life is Strange và Tell Me Why được cho là sẽ đẩy mạnh và thúc đẩy việc triển khai kế hoạch tăng cường tìm kiếm thị trường khi Tencent là một cầu nối quan trọng với Trung Quốc.

Trong khi đó, hãng Tencent gần đây không tiếc tiền đầu tư vào các công ty trò chơi. Mới nhất là việc mua phần lớn cổ phần nhà phát triển Klei Entertainment – hãng sản xuất Don’t Starve, còn năm ngoái là thực hiện 31 vụ mua lại và đầu tư vào đơn vị sản xuất game khác.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-rot-36-trieu-usd-vao-nha-phat-trien-game-cua-phap-740115.g4v

VỀ ĐẦU TRANG