Tencent hiện đầu tư vào 30 công ty game lớn nhỏ

Tencent hiện đầu tư vào 30 công ty game lớn nhỏ

QUỐC TẾ_ Tính đến tháng 10/2020, Tencent đầu tư vào 8 công ty game trên thế giới, khẳng định vị thế và "độ phủ" của mình.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tính đến tháng 10/2020, Tencent đầu tư vào 8 công ty game trên thế giới, khẳng định vị thế và “độ phủ” của mình.

Vài ngày trước, công ty trò chơi Thụy Điển Sharkmob đã thành lập một studio trò chơi AAA ở London, Vương quốc Anh. Ít ai biết studio do Sharkmob chỉ đạo là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tencent. Vào tháng 05/2019, doanh thu của Tencent đã giảm.

8 công ty được Tencent rót vốn tính đến tháng 10/2020

8 công ty được Tencent rót vốn tính đến tháng 10/2020

Vào tháng 01 năm nay, Tencent đã đầu tư vào Platinum Studios, khiến cả ngành công nghiệp ngạc nhiên. Điều này cũng khởi đầu cho khoản đầu tư năm 2020 của Tencent vào các công ty game ở nước ngoài. Vào đầu tháng 10, hãng game đến từ Trung Quốc đã mua lại phần lớn cổ phần của 10 Chambers, nhà phát triển của trò chơi FPS kinh dị sinh tồn GTFO.

Việc Tencent đầu tư vào các công ty game từ lâu là chuyện bình thường. Theo thống kê công khai, Tencent đã đầu tư vào 8 công ty game ở nước ngoài trong năm 2020. Tổng cộng đến nay có 30 công ty nhận được đầu tư từ tập đoàn tại Thâm Quyến.

Trong số đó, hầu hết là các công ty không có cổ phần, với 4 công ty con thuộc sở hữu toàn bộ, bao gồm Riot Games, Leyou Technology, Funcom và Sharkmob. Ngoài ra, 4 công ty con là Supercell, 10 Chambers, Grinding Gear Games và Miniclip. Việc triển khai mạnh mẽ đầu tư nước ngoài của Tencent là đặc điểm nhằm tìm kiếm hướng đi và gây dựng chỗ đứng của mình ở nhiều nơi trên thế giới.

8 công ty được Tencent rót vốn tính đến tháng 10/2020

8 công ty được Tencent rót vốn tính đến tháng 10/2020

Quan sát thị trường game nước ngoài, năm nay do dịch bệnh bùng phát, nhiều công ty game đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Các đơn vị không chỉ nhận được sự quan tâm từ các công ty game mà còn từ nhiều ngành khác. Do đó, họ có thêm nhiều nguồn vốn đổ vào ngành game hơn.

Trong khi đó, ngành công nghiệp game toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ. Tại Trung Quốc, ByteDance và Alibaba đã tham gia chiến trường, khuấy động cấu trúc ngành vốn do Tencent và NetEase dẫn đầu. Máy chơi game thế hệ tiếp theo và trò chơi đa nền tảng đang mở ra cơ hội kinh doanh rất lớn. Nếu các công ty game muốn cạnh tranh trên thị trường game quốc tế thì họ phải nhắm đến thị trường game đa nền tảng. miHoYo – hãng sản xuất Genshin Impact là một ví dụ. Hãng đã phát hành trò chơi của mình trên các nền tảng phổ biến nhất, đạt đỉnh doanh thu.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-hien-dau-tu-vao-30-cong-ty-game-lon-nho-716634.g4v

VỀ ĐẦU TRANG