Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử

Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử

Mới đây, Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử cho cụm game của TiMi với các sản phẩm game di động đình đám nhất.

5 phút đọc

Mới đây, Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử cho cụm game của TiMi với các sản phẩm game di động đình đám nhất.

Vào ngày 23 tháng 01, hội nghị khởi động kế hoạch dự án thể thao điện tử cho TiMi đã được phía Tencent E-sports công bố. Sự kiện đầu năm 2021 được tổ chức tại một trung tâm của Thâm Quyến, Trung Quốc. Nhiều đại biểu của lãnh đạo địa phương, giám đốc mảng Esports đã tới tham gia.

Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử

Tencent Esports công bố kế hoạch thể thao điện tử

Hou Miao, Phó Chủ tịch Tencent Games kiêm Tổng giám đốc Tencent E-sports, có bài phát biểu với nhan đề “Tencent E-sports giúp Thâm Quyến xây dựng Trung tâm công nghiệp E-sports khu vực Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao”.

Vào ngày 29 tháng 12 năm 2020, quận Nam Sơn Thâm Quyến đã công bố các biện pháp thực hiện hỗ trợ ngành thể thao điện tử. Là công ty đầu tiên trong ngành, Tencent hy vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới, nỗ lực hỗ trợ của chính quyền địa phương để xây dựng một nền thể thao điện tử hoàn thiện hơn.

Hou Miao, Phó Chủ tịch Tencent Games kiêm Tổng giám đốc Tencent E-sports

Hou Miao, Phó Chủ tịch Tencent Games kiêm Tổng giám đốc Tencent E-sports

Xuyên suốt sự kiện này, nhiều trò chơi do TiMi Studio Group phát triển đã được nhắm đến để phát triển thể thao điện tử trong thời gian tới.

QQ Speed ​​sẽ được nâng cấp toàn diện vào năm 2021

Là một sản phẩm được giới trẻ yêu thích trong mảng game đua xe trong 13 năm, QQ Speed đã lọt vào top đầu danh sách game iOS tại 30 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Tính đến nay, số lượng người dùng trên toàn thế giới đã vượt 700 triệu. Qin Yalin, Tổng giám đốc TiMi F1, cho biết trong những năm gần đây, số liệu về trò chơi thể thao điện tử QQ Speed tăng lên.

Năm 2020, số lượng người xem trực tiếp tựa game đã vượt  650 triệu người. Tổng cộng 872 giải đấu lớn nhỏ đã được tổ chức mỗi năm, với tổng số 300.000 người tham gia.

Vào năm 2021, trò chơi sẽ công bố một đợt nâng cấp toàn diện, ra mắt các team Esports chuyên nghiệp. Trò chơi cũng đã bao phủ 22 thành phố , đồng thời phát triển hợp tác sâu rộng với Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Quý Dương, Huệ Châu và Thành Đô.

CrossFire Legends duy trì là game FPS đình đám nhất

Các bản nâng cấp, mở rộng giải đấu của game CrossFire Legends vẫn được triển khai rộng rãi. Việc tạo ra một sân chơi thể thao điện tử di động phổ biến mới là mục tiêu và nỗ lực của nhóm sản xuất.

Vào năm 2021, trò chơi Đột Kích Mobile này sẽ tiếp tục đi theo theo hướng này và nâng cao phạm vi phủ sóng rộng hơn thông qua các sự kiện Esports.

Trong suốt năm 2020, sự kiện giải đấu của game đã có hơn 5 tỷ người xem và tổng số người tham gia tất cả các sự kiện vượt 50.000, là một thành công của Tencent Esports.

Call of Duty Mobile sẽ có giải đấu siêu khủng

Call of Duty Mobile đã chính thức ra mắt Trung Quốc vào cuối năm 2020. Là một sản phẩm game mobile FPS đỉnh cao từ TiMi, trò chơi bắn súng này đã cho thấy độ hấp dẫn và lan toả khủng khiếp.

Yao Yuan, Tổng giám đốc TiMi J3 Studio, nhóm phát triển Call of Duty Mobile

Yao Yuan, Tổng giám đốc TiMi J3 Studio, nhóm phát triển Call of Duty Mobile

Tựa game đã giành được vinh dự cao nhất trong lĩnh vực trò chơi khi đoạt Giải thưởng game mobile hay nhất TGA. Tencent Esports cũng sẽ lên kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử toàn cầu cho CoD Mobile.

2021 là kỷ nguyên mới của Vương Giả Vinh Diệu

Vòng chung kết Vương Giả Vinh Diệu đã thu hút 570 triệu người theo dõi. Giải đấu đã  được tổ chức thành công tại Tây Tạng, trở thành sự kiện thể thao điện tử đầu tiên được tổ chức tại khu vực cao nguyên.

Li Min, Tổng giám đốc của TiMi L2 Studio, cho biết vào năm 2021 game sẽ có nhiều giải đấu phát triển ở các nhóm khác nhau hơn nữa. Công ty sẽ đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ để xây dựng trò chơi theo mô hình gắn liền với văn hoá quốc gia.

Các chính sách được ban hành cho việc phát triển Esports được Tencent đưa ra cho thấy trong thời gian tới mảng game này sẽ có nhiều bứt phá ở thị trường Trung Quốc, hãy cùng chờ đón xem.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-esports-cong-bo-ke-hoach-the-thao-dien-tu-739077.g4v

VỀ ĐẦU TRANG