Tencent đầu tư vào NSX Võ Hiệp X Mobile, nắm giữ gần 20% cổ phần

Tencent đầu tư vào NSX Võ Hiệp X Mobile, nắm giữ gần 20% cổ phần

QUỐC TẾ_ Tencent tiếp tục "giải ngân" đầu tư vào Cube Game (DreamGame Studio) -  đơn vị sản xuất Võ Hiệp X (The Swordsmen X) được biết đến.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tencent tiếp tục “giải ngân” đầu tư vào Cube Game (DreamGame Studio) –  đơn vị sản xuất Võ Hiệp X (The Swordsmen X) được cộng đồng biết đến.

Mới đây, công ty đầu tư của Tencent, Tencent Investment quyết định đầu tư vào Cube Game (Dream Game Studio) – hãng sản xuất Võ Hiệp X PC và Mobile. Công ty đầu tư nắm giữ 19,25% cổ phần của đơn vị này.

Tencent đầu tư vào DreamGame Studio

Tencent đầu tư vào DreamGame Studio

Theo đó, Cube Game (Dream Game Studio) được thành lập vào tháng 12 năm 2018 với vốn đăng ký khoảng 4,41 triệu nhân dân tệ. Người đại diện hợp pháp của công ty là Zhu Jue.

Lĩnh vực kinh doanh của hãng là phát triển công nghệ trong lĩnh vực công nghệ mạng, công nghệ máy tính và hệ thống máy tính tích hợp, kỹ thuật an ninh mạng, thiết kế hoạt hình, dịch vụ sáng tạo, thiết kế và sản xuất đồ họa, v.v. Ngoài ra, nó còn là một công ty sản xuất game.

Võ Hiệp X là một sản phẩm trò chơi nhập vai kiếm hiệp theo lối chơi battle royale. Phiên bản PC đã được phân phối lên Steam và được đón nhận khá tốt. Trong khi đó, bản mobile đến nay vẫn giậm chân tại chỗ. Nhiều nguồn tin cho hay, bản di động đang được lên kế hoạch thử nghiệm tiếp vào tháng 01/2021.

Trong năm 2020, hãng Tencent tiếp tục đầu tư vào các công ty game theo hình thức sở hữu cổ phần hoặc mua lại vĩnh viễn, gần đây nhất là rót vốn cho hãng sản xuất Truy Kích – Wizard Games.

Điều này được lý giải là do sự gia nhập của Alibaba và ByteDance vào mảng game khiến sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Sự trỗi dậy của các thương hiệu trò chơi di động mới như miHoYo hay Lilith Games cũng là nhân tốn khiến Tencent phát chủ động đối phó.

Nhiều nguồn tin rằng Tencent đã đàm phán mua cổ phần của miHoYo trong năm nay nhưng bị từ chối. Tencent thực chất muốn dùng cách này để kiểm soát nhà sản xuất Genshin Impact.

Có thể thấy trong năm nay bên cạnh việc củng cố hơn nữa bảng thành tích của mình, việc tăng cường nỗ lực mua, đầu tư các studio game nhỏ là hoạt động đầu tư lớn của Tencent vào lĩnh vực game. Tencent thường sở hữu ít nhất 15% vốn cổ phần tại các công ty nhỏ này, trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty và có tiếng nói quan trọng.

Nguồn: http://game4v.com/tencent-dau-tu-vao-nsx-vo-hiep-x-mobile-nam-giu-gan-20-co-phan-730208.g4v

VỀ ĐẦU TRANG