Tencent công bố Sách trắng về game năm 2020

Tencent công bố Sách trắng về game năm 2020

QUỐC TẾ_ Sách trắng về game được Tencent công bố phản ánh các trò chơi nhập vai, hành động và chiến lược chiếm tỉ lệ cao.

4 phút đọc

QUỐC TẾ_ Các trò chơi nhập vai, hành động và chiến lược chiếm 57% trong danh sách game ‘hot’ nhất như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile, Mộng Ảo Tây Du.

Kể từ năm 2016, Tencent WeTest đã phát hành sách trắng về chất lượng game mobile trong 5 năm liên tiếp.

Trong năm năm qua, Tencent WeTest đã phản ánh sự phát triển và thành công vang dội, nâng cao vị thế của ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc thông qua báo cáo ngành game di động.

Tencent công bố Sách trắng về game

Tencent công bố Sách trắng về game

Năm 2020 là kỷ niệm 5 năm Tencent WeTest có sự mở rộng thị trường nước ngoài nhiều hơn. WeTest International Station  ra mắt hoành tráng và đạt 3 chứng nhận ISO quốc tế có thẩm quyền. Đồng thời, WeTest đã nâng cấp để xây dựng nền tảng thử nghiệm mới CloudTest. Trong tương lai, WeTest sẽ tiếp tục phát triển về chất lượng cao hơn nữa.

Theo đó, Tencent WeTest đã cđưa ra Sách trắng về chất lượng game mobile 2020 với những phân tích dữ liệu từ góc độ chất lượng, cung cấp hướng dẫn cho hoạt động và nghiên cứu phát triển của các nhà sản xuất trong ngành, đồng thời giúp những người chơi game hiểu hơn về game di động.

Tencent WeTest thực hiện báo cáo tổng kết 5 năm qua từ hàng nghìn trò chơi/ứng dụng của các nhà phát triển trên di động. Tài liệu này cung cấp cho những người quan tâm muốn tìm hiểu thị trường trò chơi hay game thủ muốn hiểu hơn về sản phẩm game có thể tham khảo.

Về sản phẩm game, các trò chơi nhập vai, hành động và chiến lược chiếm 57% trong danh sách game ‘hot’ nhất. Những sản phẩm như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile, Mộng Ảo Tây Du thống trị bảng xếp hạng game ở đại lục. Game Genshin Impact tạo điểm nhấn khi ra mắt 10 ngày và thu về gần 90 triệu đô la Mỹ.

Tỉ lệ game phân theo thể loại phản ánh thị phần từng loại

Tỉ lệ game phân theo thể loại phản ánh thị phần từng loại

2020 cũng là năm tăng tốc nhanh chóng về lượng người chơi, thời gian chơi và mức chi tiêu cho hoạt động game. Sách trắng về chất lượng trò chơi trên di động năm 2020 cung cấp và phản ánh chân thực thị trường di động năm qua một cách khách quan, trung thực.

Vào năm 2020, người dùng 4G chiếm 50,1% lượng người sử dụng internet so với năm trước đó là 37,94%. Người chơi game đặc biệt ưa chuộng CPU 8 nhân. Các mẫu CPU 8 nhân chiếm 89% so với năm trước đó và tiếp tục tăng, đạt mức đáng kinh ngạc đến 96,3%. Các chip 10 nhân xuất hiện đã không ngự trị thị trường smartphone. Sách trắng về game cũng phản ánh về thiết bị sử dụng chơi game của giới game thủ năm qua.

Năm 2020 không thể quên trong lịch sử khi nhiều ngành công nghiệp phải chịu đựng những khó khăn và thách thức to lớn bởi dịch bệnh. Thị trường game di động bùng nổ với sức sống mới thời hậu dịch. Các nhà sản xuất chú trọng hơn đến việc nâng cao chất lượng game để phát triển lâu dài.

Toàn văn Sách trắng của Tencent năm 2020: https://wetest.qq.com/white-paper/white-paper-2020

Nguồn: http://game4v.com/tencent-cong-bo-sach-trang-ve-game-nam-2020-737508.g4v

VỀ ĐẦU TRANG