Tay cầm chơi game của Sony bị đánh giá có thời lượng pin kém, hãng đưa ra giải pháp bất ngờ

Tay cầm chơi game của Sony bị đánh giá có thời lượng pin kém, hãng đưa ra giải pháp bất ngờ

(Tổ Quốc) - Biện pháp của Sony đơn giản tới mức khiến không ít game thủ phải ngỡ ngàng.

3 phút đọc

Kể từ khi ra mắt, bộ điều khiển mới của Sony với tên gọi DualSense dành riêng cho hệ máy PlayStation 5 đã nhận về vô số những ý kiến trái chiều. Từ việc hào hứng ban đầu trước những thiết kế, cải tiến mới, các game thủ sau đó dần dần phát hiện ra một số nhược điểm của loại tay cầm đời mới này, mà nổi bật nhất trong đó chính là việc thời lượng pin rất hạn chế. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ được cải tiến khi Sony tung ra thêm phiên bản DualSense Edge nâng cấp. Thế nhưng, nhiều người đã phải bất ngờ khi thời lượng sử dụng pin của DualSense Edge còn ngắn hơn so với phiên bản gốc.

Tay cầm chơi game của Sony bị đánh giá có thời lượng pin kém, hãng đưa ra giải pháp bất ngờ - Ảnh 1.

Tay cầm DualSense Edge đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dùng

Chia sẻ với TechRadar Gaming, đại diện của Sony cũng đã thừa nhận vấn đề này: "Thời gian hoạt động của bộ điều khiển không dây DualSense Edge ngắn hơn so với DualSense gốc. Điều này xuất phát từ việc chúng tôi đã đưa vào nhiều tính năng hơn trong cùng một hình dáng, thiết kế công thái học ban đầu".

Tay cầm chơi game của Sony bị đánh giá có thời lượng pin kém, hãng đưa ra giải pháp bất ngờ - Ảnh 2.

Thời lượng pin của hệ tay cầm này bị đánh giá là quá thấp

Đáng nói hơn, Sony sau đó cũng chia sẻ luôn biện pháp đơn giản tới bất ngờ cho người chơi để khắc phục vấn đề này. Đó là cắm sạc trong lúc sử dụng các tay cầm trên. "Chúng tôi muốn đạt được sự cân bằng giữa thời gian tay cầm hoạt động không dây và các tính năng mạnh mẽ, hiệu suất cao. Cáp USB được thiết kế dài hơn rất phù hợp với những game thủ thích cắm dây trong lúc chơi. Điều này sẽ làm cải thiện tuổi thọ của pin với hệ tay cầm này" - đại diện của Sony chia sẻ.

Tay cầm chơi game của Sony bị đánh giá có thời lượng pin kém, hãng đưa ra giải pháp bất ngờ - Ảnh 3.

Nhất là khi so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Xbox Elite Series 2 có thời lượng pin lên tới 30-40 tiếng

Theo ghi nhận từ TechRadar Gaming, một chiếc DualSense Edge ban đầu khi mới mua sẽ có thời lượng pin khoảng 12 tiếng. Tuy nhiên, chỉ sau một năm sử dụng, con số kể trên đã chỉ còn 6 tiếng. Nhất là khi so sánh với bộ tay cầm mới của Xbox, Xbox Elite Series 2 có thời lượng sử dụng lên tới 30-40 tiếng. Chưa kể, mức giá của DualSense Edge còn đắt hơn tay cầm của Xbox tới 200$ nữa.Nguồn: https://gamek.vn/tay-cam-choi-game-cua-sony-bi-danh-gia-co-thoi-luong-pin-kem-hang-dua-ra-giai-phap-bat-ngo-178221222093243011.chn

VỀ ĐẦU TRANG