Tặng game miễn phí trị giá hơn 50 triệu trong năm 2022, NPH cam kết tiếp tục chính sách tương tự

Tặng game miễn phí trị giá hơn 50 triệu trong năm 2022, NPH cam kết tiếp tục chính sách tương tự

Có thể thấy nỗ lực của NPH game này trong việc gia tăng lượng người dùng trên nền tảng của mình.

3 phút đọc

Nếu như để tìm ra một nền tảng, nhà phát hành hào hiệp nhất trong năm 2022, có lẽ không ít người sẽ gọi tên Epic Games. Không thường xuyên tung ra những đợt giảm giá theo mùa như Steam, cũng ít khi cho phép người chơi trải nghiệm miễn phí một số bom tấn trong giai đoạn cuối tuần, điều mà Epic Games làm đơn giản hơn rất nhiều. Đó là tặng thẳng game cho tất cả những ai sử dụng nền tảng của mình, trong đó bao gồm không ít những bom tấn giá trị như Death Stranding vào cuối năm ngoái.

Tặng game miễn phí trị giá hơn 50 triệu trong năm 2022, NPH cam kết tiếp tục chính sách tương tự - Ảnh 1.

Death Stranding - bom tấn đáng chú ý nhất được Epic Games tặng miễn phí vào năm ngoái

Đó cũng chính là một trong những chiến lược dài hại của Epic Games trong việc cạnh tranh người dùng với Steam - nền tảng chơi game lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Và mới đây, một thông tin khá vui cho các game thủ, khi mà Epic Games đã cam kết sẽ tiếp tục chính sách này của mình trong năm 2023, bất chấp việc điều này sẽ tiêu tốn một số tiền không nhỏ của nhà phát hành và nền tảng này.

Tặng game miễn phí trị giá hơn 50 triệu trong năm 2022, NPH cam kết tiếp tục chính sách tương tự - Ảnh 2.

Chiến lược tặng game free sẽ tiếp tục được Epic Games áp dụng trong năm 2023

Điều này đã được chính Epic Store cam đoan trong một thông báo mới nhất. Được bieetss, theo các thống kê vào năm ngoái, Epic Games đã tặng game thủ số lượng trò chơi miễn phí lên tới 99 tựa game. Và ước tính, để sở hữu hết toàn bộ kho tàng này, người chơi sẽ phải bỏ ra một số tiền khoảng 2.240$ (khoảng 50 triệu VND) - một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, tất cả lại được Epic Games tặng một cách rất hào phóng. Thành quả cũng tới ngay sau đó, khi số lượng người sử dụng nền tảng này đang có dấu hiệu tăng mạnh theo thời gian. Thậm chí, có tới 70 tựa game mà Epic Games phát hành miễn phí đã phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi ở cùng một thời điểm của họ. Quả là một nguyên lý cơ bản. Cung cấp cho các game thủ những tựa game miễn phí, bạn sẽ có thêm rất nhiều người dùng nền tảng của mình.

Tặng game miễn phí trị giá hơn 50 triệu trong năm 2022, NPH cam kết tiếp tục chính sách tương tự - Ảnh 3.

Cơ hội để các game thủ sở hữu thêm nhiều tựa game bom tấn miễn phí nữa trên Epic Games Store vẫn là rất lớn

Được biết, ở thời điểm hiện tại có tới hơn 230 triệu người dùng PC trên Epic Games Store, tăng 36 triệu so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, con số này dù rất tích cực nhưng vẫn chưa thể đọ lại với Steam. Dẫu vậy, sự cạnh tranh của hai nền tảng lớn này chắc chắn sẽ mang lại vô số lợi ích cho các game thủ, mà tiêu biểu nhất có lẽ là việc các chương trình giảm giá, khuyến mại thậm chí tặng game miễn phí sẽ tiếp tục diễn ra nhiều hơn trong tương lai.


Nguồn: https://gamek.vn/tang-game-mien-phi-tri-gia-hon-50-trieu-trong-nam-2022-nph-cam-ket-tiep-tuc-chinh-sach-tuong-tu-178230310234419614.chn

VỀ ĐẦU TRANG