Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng

Tam Quốc Chí Chiến Lược không chỉ sở hữu bể tướng sâu rộng mà còn có nhiều yếu tố liên quan cần nắm vững mới có thể nâng cao lực chiến đấu của đội hình.

6 phút đọc

Vừa vào Tam Quốc Chí Chiến Lược, chắc chắn sẽ có không ít người chơi cảm thấy bối rối khi không biết nên phối tướng ra sao, cần cho 3 tướng nào vào đội để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chưa kể đến lúc ban đầu, số lượt quay tướng bị giới hạn, không thể sở hữu những tướng ngon hay tướng như mong muốn. Tuy nhiên, người xưa đã nói :"Năng nhặt chặt bị", "Tích tiểu thành đại", kèm theo hỗ trợ hướng dẫn chi tiết người chơi sẽ nhanh chóng hiểu được một vài tư duy phối tướng cơ bản để vạch ra định hướng phối đội hình về sau.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 1.

Đầu tiên, ở phần Võ Tướng người chơi nhấp vào vị trí còn trống trong đội hình để phối tướng. Bước thứ hai, mở trang chọn tướng và dùng phần sàng lọc ở góc dưới bên trái, chọn một trong số binh chủng là Kỵ, Cung, Thương, Khiên sau đó chọn võ tướng có tính binh chủng ăn ý tương đối cao với binh chủng này. Khi chọn tướng, nên ưu tiên tướng giỏi ít nhất 2 - 3 loại binh chủng từ rank A trở lên mới dễ stack đội hình.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 2.

Ví dụ: Nếu bạn là người chơi "nông dân" trong game Tam Quốc Chí Chiến Lược thì ban đầu có thể để ý đến tướng Quan Bình. Đây là một vị tướng bình dân khi có đến 3 cấp A binh chủng trong loại tướng tím, bạn có thể định hướng xây dựng thành tướng chuyên kỵ và bộ thương khiên. Vì vậy có thể kết hợp với các tướng như Tào Chương (chuyên kỵ khiên), Văn Sính (khiên thương).

Tất nhiên, lựa chọn phối đội hình tốt nhất vẫn là đội có 3 tướng S. Ví dụ khi sàng lọc ra Lính Cung, có thể thấy độ ăn ý binh chủng này của 3 tướng Lữ Bố, Chu Tuấn, Trương Nhiệm đều rất cao, lại là vừa ý cấp S ưu tú hơn cấp A nên có thể phối thành một đội.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 3.
Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 4.

Ngoài ra, còn có một điểm mà người chơi cần đặc biệt chú ý chính là phải phân biệt được võ tướng nội chính. Võ tướng nội chính không thích hợp để ra trận, vì vậy để biết được tướng đang sở hữu có thuộc loại hình này không có thể nhấp vào xem ở trang chi tiết của võ tướng. Phía dưới bức tranh vị trí vai trò có một hình cuốn sách và hình tim, thì đó chính là tướng nội chính.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 5.

Sau khi phối đội, game thủ Tam Quốc Chí Chiến Lược cần suy nghĩ đến vấn đề phối chiến pháp. Bước đầu cần phải phân biệt khái niệm võ tướng Võ và võ tướng Mưu, tương tự như phân biệt giữa pháp sư và kiếm sĩ trong các game khác. Với tướng Võ thì điểm Võ Lực sẽ tương đối cao hơn, còn đối với tướng Mưu thì điểm Trí Lực sẽ vượt trội hơn. Sau khi phân biệt được người chơi mời có thể lựa chọn Chiến Pháp phù hợp bởi Chiến Pháp dùng để phối với hai loại võ tướng này có khác biệt rất lớn.

Để nhận được Chiến Pháp trong Tam Quốc Chí Chiến Lược, người chơi có thể đến trang Chiến Pháp và nhấp vào kế thừa Chiến Pháp ở góc dưới bên phải. Nếu như tướng Võ của bạn tương đối nhiều có thể sàng lọc chiến pháp tấn công gây sát thương binh đao. Nếu tướng Mưu nhiều thì sàng lọc chiến pháp tấn công gây sát thương mưu lược.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 6.
Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 7.

Ví dụ: Với những người chơi thông thường đầu tư Quan Bình, kỹ năng tự mang là tăng sát thương sau mỗi lần đánh thường thì có thể chọn kỹ năng tăng số lần đánh thường trong một lượt như liên kích. Về điểm này thì việc lựa chọn phối với Văn Sính sẽ khá phù hợp, hoặc phối với Quách Hoài giúp giảm sát thương nhận vào từ team khác.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 8.
Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 9.

Với người chơi có nạp thẻ tháng vàng nhận được Tôn Kiên và Tôn Sách thì 2 vị tướng này khá ổn trong khai hoang nhưng được đánh giá là không mạnh do chỉ số chỉ ở tầm trung. Chưa kể game Tam Quốc Chí Chiến Lược có nhiều chiến pháp mang hiệu ứng Giao binh khí (cấm đánh thường) nên Tôn Sách trong chiến đấu không hiệu quả. Nếu phối với Lữ Mông thì có thể chọn Tôn Sách: Cường Công và Ý Chí không đổi, Tôn Kiên: đánh sau phản kích và Tuyệt Sắc của Chân Cơ, Lữ Mông: Đồ Kỷ Thượng Nhục và Tịnh Hóa.

Tam Quốc Chí Chiến Lược kiểm tra khả năng chiến thuật của game thủ thông qua việc phối đội hình tướng - Ảnh 10.

Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác cần chú ý như chung nước có thể tăng thêm thuộc tính và duyên phận có thể xem trong bảng giới thiệu các tướng là có thể biết. Tất nhiên trong quá trình thực chiến, sẽ có nhiều tình huống xảy ra không như ý muốn, nhưng nếu nắm vững một số chú ý cơ bản trong việc phối tướng, phối đội hình, chọn chiến pháp thì game thủ Tam Quốc Chí Chiến Lược có thể dần tích lũy kinh nghiệm, học hỏi thêm từ những người trước để nâng cao khả năng chiến thuật của bản thân.

Qua đó có thể thấy tính chiến lược chuyên sâu của game Tam Quốc Chí Chiến Lược được thể hiện rõ nét trong việc phối đội hình.

Tải game: http://bit.ly/3xQPbXv

Nguồn: https://gamek.vn/tam-quoc-chi-chien-luoc-kiem-tra-kha-nang-chien-thuat-cua-game-thu-thong-qua-viec-phoi-doi-hinh-tuong-178230302192217728.chn

VỀ ĐẦU TRANG