Tam Quốc Chí – Chiến Lược: Cơ cấu đặc biệt để lưu giữ ‘thanh xuân’ cho tân thủ

Tam Quốc Chí – Chiến Lược: Cơ cấu đặc biệt để lưu giữ ‘thanh xuân’ cho tân thủ

Với một số thay đổi độc đáo về cách chơi, Tam Quốc Chí - Chiến Lược đã giúp tân thủ lưu giữ cảm giác mới mẻ ngay cả khi chơi thời gian dài.

10 phút đọc

Game4VGame Mobile

Tam Quốc Chí – Chiến Lược: Cơ cấu đặc biệt để lưu giữ ‘thanh xuân’ cho tân thủ

Game Mobile21/01/2023

TIN LIÊN QUAN

Với một số thay đổi độc đáo về cách chơi, Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã giúp tân thủ lưu giữ cảm giác mới mẻ ngay cả khi chơi thời gian dài.

Khác biệt giữa Tam Quốc Chí – Chiến Lược với các tựa game chiến thuật trên thị trường hiện nay chính là chứng nhận thương hiệu từ chính Tecmo Koei, đơn vị nổi tiếng với 2 tựa game đề tài Tam Quốc là Dynasty Warriors và Romance of the Three Kingdoms. Tuy nhiên đó không phải là khác biệt duy nhất lại càng không phải là khác biệt đặc sắc nhất.

Trong khi Romance of the Three Kingdoms trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tựa game dạng SLG từ xưa đến nay thì Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã có những sáng kiến đột phá về cách chơi giúp nâng cao trải nghiệm và xứng đáng với chứng nhận chất lượng từ Tecmo Koei.

Trong số những trải nghiệm độc đáo mà game mang lại, các thiết kế nhằm vào đối tượng tân thủ sẽ là cái tiếp cận đến người chơi sớm nhất. Vậy những thiết kế đó là gì?

Chiến lược khai hoang và trải nghiệm ban đầu cho tân thủ

Tân thủ khi mới bước vào chơi sẽ phải gầy dựng sức mạnh cho mình từ một xuất phát điểm khiêm tốn. Tất cả mọi lo toan lúc này là chiêu mộ từng vị tướng cấp thấp, thu nhặt từng lô tài nguyên để nhanh chóng nâng cấp sức mạnh cho mình. Hiểu được trải nghiệm đó nên Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã có một thay đổi ấn tượng trong phần khởi nghiệp cho người mới. Có thể gọi đó là chiến lược khai hoang.

Bạn sẽ được cấp một tòa thành nhỏ nằm lọt thỏm giữa một trong các châu quận. Xung quanh thành sẽ là nhiều ô đất chia đều hình bàn cờ với tính chất khác nhau, đó có thể là đất trống hoặc các mỏ tài nguyên thuộc nhiều cấp độ. Việc bạn cần làm là phát triển quân đội và đánh chiếm các ô đất này. Ngoài việc tăng vùng ảnh hưởng nó còn mang về các tài nguyên tăng theo giờ.

Cơ chế chiếm ô đất khai hoang này được thiết kế tỉ mỉ và mang tính chiến lược. Vì bạn không ở một mình mà lân cận còn có những người chơi khác. Nếu không nhanh chóng mở rộng vùng ảnh hưởng, bạn sẽ bị hàng xóm lấn át hết đất đai. Đặc biệt, cơ chế này quy định bạn muốn chiếm một ô cần phải sở hữu ít nhất 1 ô đất tiếp giác với nó. Nghĩa là bạn phải đánh chiếm để mở một con đường tới nơi mình cần thâu tóm như các mỏ cấp cao thay vì nhảy xổ vào từ bất cứ đâu.

Hơn nữa, cơ chế này cũng quy định cấp độ thành trì sẽ ảnh hưởng tới số ô bạn có thể chiếm giữ. Bạn sẽ phải suy tính chiến lược mở rộng lãnh thổ của mình một cách cẩn thận khi vừa phải chạy đua với hàng xóm vừa phải nghĩ đường hướng của việc mở mang bờ cõi.

Tất nhiên, khi lên cấp đủ cao bạn sẽ gia nhập liên minh và tham gia vào những trận đánh lớn hơn, khi đó trải nghiệm tân thủ này sẽ qua đi. Tuy nhiên, cơ chế khai hoang này cũng sẽ theo bạn một khoảng thời gian đầu, khiến cho trải nghiệm tân thủ ở những tuần đầu trở nên thú vị và khác biệt.

Game chiến thắng nhờ chiến lược

Tam Quốc Chí – Chiến Lược có những tinh chỉnh về cách chơi khiến game thủ nhẹ nhàng hơn, không quá áp lực chuyện nạp tiền. Đồng thời cũng khuyến khích khả năng tư duy chiến thuật ở người chơi. Đây không phải là một game mà bạn chỉ cần bỏ một núi tiền nạp thẻ rồi làm trùm, bạn vẫn sẽ thua nếu không biết cách điều phối sức mạnh. Cũng chính vì vậy mà nhà phát hành đã cam kết “không bán tài nguyên, không bán VIP”, bạn buộc phải sử dụng khả năng tư duy chiến lược và nghiên cứu cách hệ thống tài nguyên vận hành để phát triển sức mạnh.

Trải nghiệm khi chơi ở tân thủ là bạn không bị thúc ép phải nạp tiền. Tam Quốc Chí – Chiến Lược đưa ra một số chức năng tiêu tốn tiền Kim Châu, một loại tiền đặc biệt có thể đổi bằng cách nạp thẻ, nhưng cách dùng tương đối có hạn. Người chơi bìnhthường không cần tốn Kim Châu cũng có thể chơi rất thoải mái.

Một ví dụ nhỏ là bạn có thể tốn 20 Kim Châu để hoàn thành ngay một công trình đang chờ xây. Nhưng đặc biệt ở chỗ thời gian chờ là 1 tiếng hay 8 tiếng cũng đều tốn 20 Kim Châu. Điều này có nghĩa là với tân thủ, số tiền đó như một tấm vé đồng giá, nó không lũy tiến để bòn tiền bạn theo cách đếm thời gian chờ như nhiều game khác.

Một nơi tưởng chừng như là chỗ rút tiền chính của game là chức năng quay tướng cũng có những ràng buộc khiến bạn không thể chi tiêu quá lố ở thời gian đầu game. Bạn có thể bỏ tiền ra quay 20 tướng xịn nhưng game chỉ cho bạn 2 đội quân mặc định để khởi đầu, mỗi đội dùng 2 tướng cầm quân. Thế là 16 tướng kia chỉ có ngồi chơi xơi nước.

Để đủ chỗ bổ sung cho các tướng và những đội quân tăng cường bạn phải nâng cấp nhiều công trình quan trọng trong thành. Các công trình này tốn tài nguyên khá cao mà game thì không bán tài nguyên. Muốn nâng cấp công trình lớn bạn phải vận dụng chiến lược của mình để đánh chiếm, mở rộng lãnh địa. Cơ chế ràng buộc này khiến game thủ không vung tay chi tiền bừa bãi, chỉ sau khi hiểu rõ cơ chế và tầm quan trọng của các chức năng thì mới thực sự có thể chi tiền và chi với hiệu quả cao. Nó bổ ích hơn nạp tiền mù quáng và chi tiền vô tội vạ.

Nhà phát hành đã tạo “Trạm Bí Kíp” cho người chơi, tổng hợp các công lược khai hoang chi tiết, chỉ dẫn phối tướng và giới thiệu lối chơi, giúp người chơi nâng cao kỹ năng chơi game từng bước một, nhanh chóng trở thành những người chơi có thực lực: https://act.vntth.com/prism-l9f1h92y#/main

Lối chơi giải đấu đa dạng phong phú

Đối với một game SLG kinh điển, khi một tân thủ vào server mới và phạm lỗi, sẽ khiến thực lực của mình không phát triển lên được, cách duy nhất là chuyển sang server khác “làm lại từ đầu”. Điều này để lại một bất cập khác là server cũ cứ trôi với số lượng người chơi rơi rụng dần chỉ còn nhóm top và các đồng minh đánh kiểu end-game.

Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã thay đổi cách chơi đó bằng cơ chế mùa giải. Tức là một máy chủ sẽ có mục tiêu chinh phạt rõ ràng, khi mục tiêu đó hoàn thành thì cuộc chơi sẽ được đưa trở lại ban đầu kèm theo quà thưởng cho thành tích của các bên tham gia. Nó sẽ giống như một mùa giải đấu xếp hạng, khi kết thúc sẽ reset hạng và trao thưởng, mọi người quay về vạch xuất phát cho một cuộc đua mới.

Với sự thay đổi này, tân thủ sẽ không bị bỏ rơi mà có thể tranh thủ tích lũy kinh nghiệm và mỗi đợt chuyển mùa giải sẽ lại là một cơ hội làm tân thủ lần nữa. Sẽ không có tình trạng máy chủ “chết” vì đến cuối game những người chơi yếu bỏ đi hết chỉ còn dàn top đấu đá nhau. Máy chủ của Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ liên tục sôi động với các cuộc chiến được làm mới thường xuyên, những người chơi hoặc liên minh hụt hơi luôn có cơ hội làm lại ở mùa kế tiếp.

Hiện giờ người chơi có thể trải nghiệm mùa giải S1, người chơi có thể tự do chọn Châu, xây dựng đồng minh, thành lập quốc gia, tấn công Lạc Dương đoạt bá nghiệp! Nhà phát hành còn tổ chức một giải đấu tiền thường cao nhất trong lịch sử game chiến thuật Việt Nam ở mùa giải S1, tổng giải thưởng lên đến 2 tỷ, minh chủ hạng nhất có thể lãnh trọn 1 tỷ tiền thưởng! Ngoài ra, nhóm cộng đồng cũng đang tổ chức cuộc thi sáng tạo video “Tam Quốc Chí-Chiến Lược” kỳ 1, chủ đề của kỳ 1 là “Võ đài mưu lược của ta”, người chơi nộp video hướng dẫn chơi game thể hiện niềm vui khi “mưu lược Tam Quốc” sẽ có cơ hội chia sẻ 10 triệu tiền thưởng! Tham gia sự kiện nhận ngay CODE phúc lợi Kim Châu!

Kết

Có thể nói, Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã có những thay đổi rất độc đáo dành cho các tân thủ. Ngoài việc mang đến trải nghiệm hấp dẫn, game cũng định hướng game thủ vào rèn luyện tư duy chiến lược nghiêm túc và kềm chế game thủ trước ham muốn nạp tiền mù quáng đổi lấy sức mạnh trong khi chưa hiểu hết cách vận hành của game. Đây sẽ là bước đi quan trọng để tăng chất lượng tranh đấu cho game thủ ở giai đoạn giữa và cuối mùa, khi cuộc các chiến được nâng lên tầm cao mới.

Link: http://bit.ly/3ZEgBMX

Nguồn: https://game4v.com/tam-quoc-chi-chien-luoc-co-cau-dac-biet-de-luu-giu-thanh-xuan-cho-tan-thu-941121.g4v

VỀ ĐẦU TRANG