Tại sao Xbox từ chối các trò chơi Marvel độc quyền?

Tại sao Xbox từ chối các trò chơi Marvel độc quyền?

Cựu phó chủ tịch mảng trò chơi Marvel tiết lộ lý do tại sao công ty hợp tác với Sony để phát triển các IP chứ không phải Microsoft và Xbox.

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Tại sao Xbox từ chối các trò chơi Marvel độc quyền?

PC - Console24/05/2022

Cựu phó chủ tịch mảng trò chơi của Marvel đã tiết lộ lý do tại sao công ty ký thỏa thuận với Sony để phát triển các IP của mình chứ không phải Microsoft và Xbox.

Marvel

Các trò chơi của Marvel đã được chứng minh là rất nổi tiếng, và không có trò chơi nào được cộng đồng game thủ đón nhận nhiều hơn Marvel’s Spider-Man ra mắt năm 2018 từ Insomniac.

Trong khi Sony đã đạt được rất nhiều thành công với các thương hiệu game bên thứ nhất của riêng mình trong vài năm qua, chẳng hạn như God of War và Horizon Zero Dawn, các IP khác cũng đạt được kết quả tuyệt vời. Cụ thể hơn, các trò chơi của Marvel đã được chứng minh là rất nổi tiếng, và không có trò chơi nào được cộng đồng game thủ đón nhận nhiều hơn Marvel’s Spider-Man ra mắt năm 2018 từ Insomniac. Trò chơi đã thành công đến mức đã có thêm hai trò chơi Marvel độc quyền của Sony là Wolverine vàMarvel’s Spider-Man 2.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Marvel cũng ký hợp đồng với Sony. Vào năm 2014, Jay Ong là phó chủ tịch mảng trò chơi của Marvel đã thực hiện thử thách đầu tiên của anh ấy là chuyển tải thành công của các bộ phim MCU sang thế giới trò chơi điện tử. Trước đây đã có những tựa game của Marvel bán rất chạy, chẳng hạn như Marvel Ultimate Alliance, nhưng phần lớn không được làm giống như phim. Ngay cả với những trò chơi siêu anh hùng ấn tượng này, Marvel vẫn muốn có thành công mà DC đã có được với loạt game Batman Arkham, khiến Ong phải tìm một ngôi nhà mới để xây dựng một số tựa game khổng lồ của Marvel.

Ong chưa bao giờ tiếp cận Nintendo vì ông nhận ra rằng công ty chủ yếu tập trung vào IP của riêng mình. Với rất nhiều thương hiệu đã xác định tên tuổi tại Nintendo, chẳng hạn như The Legend of Zelda, Super Mario và Kirby, nhà sản xuất này có thể không có thời gian để tạo ra một trò chơi Marvel nhập vai mới. Microsoft thì đã bỏ qua các thỏa thuận với Marvel, với lý do vào năm 2014 họ đang làm việc trên các IP của riêng mình.

Microsoft đã từ chối các tựa game Marvel trở thành độc quyền của Xbox, đây có thể được coi là một quyết định mà chắc chắn Microsoft đã phải hối tiếc khi xem xét đến sự thành công của Marvel’s Spider-Man.

Ong đã tiếp cận Xbox với lời mời chào rằng họ có thể làm nên một trò chơi Marvel sánh ngang với loạt game Batman Arkham. Tuy nhiên, Microsoft đã từ chối các tựa game Marvel trở thành độc quyền của Xbox. Đây có thể được coi là một quyết định mà chắc chắn Microsoft đã phải hối tiếc khi xem xét đến sự thành công của Marvel’s Spider-Man Sony đã chọn khi nhận lời đề nghị của Marvel. Sau khi thỏa thuận được thực hiện, dự án đã được chuyển cho Insomniac, một studio đã được chứng minh thành tích với các tựa game trước đó như Sunset Overdrive rằng họ có thể tạo ra một trò chơi cực kỳ thú vị cho phép người chơi di chuyển khắp nơi tuỳ thích trên bản đồ.

Thử thách cuối cùng mà Marvel gặp phải trước khi có thể giao Người Nhện cho Insomniac là nhận lại bản quyền chuyển thể trò chơi điện tử từ Activision. Việc lấy lại bản quyền trò chơi điện tử Spider-Man đã dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, có lẽ vì Ong chỉ đơn giản là mong muốn có may mắn tìm được “kỳ lân” của mình khi anh thông báo với nhà phát hành rằng anh muốn tìm cho Nhện nhọ một ngôi nhà tốt hơn. Các điều kiện thuận lợi đến mức cuối cùng Marvel đã ký hợp đồng với Sony và chúng ta có những tựa game chất lượng như hiện tại.

Xem thêm: Sự kiện PlayStation Days of Play 2022 hé lộ ngày tổ chức

Xem thêm: Marvel Snap là game thẻ bài siêu anh hùng do đội ngũ làm Hearthstone thực hiện

Nguồn: https://game4v.com/tai-sao-xbox-tu-choi-cac-tro-choi-marvel-doc-quyen-876736.g4v

VỀ ĐẦU TRANG