Tại sao Sony nên cân nhắc mua lại Warner Bros tiếp theo?

Tại sao Sony nên cân nhắc mua lại Warner Bros tiếp theo?

Việc mua lại Warner Bros không chỉ đem lại lợi thế rất lớn cho Sony trong làng game mà còn cả về mặt phim ảnh nhờ số lượng Ip khổng lồ.

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Tại sao Sony nên cân nhắc mua lại Warner Bros tiếp theo?

PC - Console01/05/2022

Sau khi Sony tuyên bố ràng mình chưa ngừng lại việc mua thêm các studio game nhiều người đã cho rằng hãng nên nhắm tới Warner Bros do số lượng bản quyền mà ông lớn này đang nắm giữ là vô cùng lớn.

The Lord Of The Rings

Sony Warner Bros

Nội việc Warner Bros Sở hữu chúa tể những chiếc nhân thôi cũng là món hời lớn với Sony

Nếu phải nói đến các cái tên đình đám mà Warner Bros sở hữu thích hợp để làm game thì còn cái tên nào khác hơn là Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn (có nhiều bạn sẽ hỏi tại sao không nhắc tới DC đầu tiên thì Game4V sẽ giải thích sau). Với một bối cảnh vô cùng rộng lớn kỳ ảo và nhiều cột mốc thời gian đáng nhớ khiến cho việc xây dựng game dựa trên thế giới trong game vô cùng dễ dàng. Bạn muốn có một game RTS hoặc dạng Total War cứ làm dựa trên mốc thời gian của ba quyển The Lord Of The Ring là có vô số trận chiến hoành tráng hay trước đó một xíu ta lại có cuộc chiến của năm đạo quân. Muốn làm một game phiêu lưu nhập vai dành cho fan mong đào sâu vào lịch sử của thế giới này? Lôi một vài mẩu truyện trong cuốn The Silmarillion ra là có vô số tài nguyên để làm mỗi tội thế giới này lại không làm được game bắn súng thôi (làm gì có Soviet Elf như trong Meme) thế nên đối với những game thủ không đam mê thể loại Fantasy thì chúng ta lại có Ip sau.

DC Comic

Sony Warner Bros

Dàn DC của Warner Bros tuy nhiều đấy nhưng Sony không sử dụng được bao nhiêu

Sony cũng sẽ hưởng lợi rất lớn từ quyền sở hữu các sản phẩm trí tuệ liên quan đến DC của Warner Bros. Ai cũng biết giờ đây ông lớn người Nhật đang sở hữu IP Spider Man nên đã giành được rất nhiều thỏa thuận có lợi cho các tựa game của Marvel, nếu giờ đây hãng có thêm DC thì gần như tất cả các fan truyện tranh nếu muốn thấy nhân vật ưa thích của mình trên game thì chỉ có nước mua máy của hãng mà thôi (trừ các fan của các hãng truyện thứ 3 như Dark House). Thế nhưng số lượng các nhân vật trong DC khá nhiều và không phải nhân vật nào cũng nổi hoặc dễ làm game tiêu biểu ta có thể kể đến Super Man, dù anh ta là một biểu sống của làng truyện tranh nhưng làm game về anh chàng này lại vô cùng khó nếu không muốn nói tới là vô vọng. Nhưng nếu biết lựa chọn và lăng xê đúng kiểu thì Sony cũng sẽ tạo ra vô số game có tiềm năng đến từ các nhân vật còn lại.

Một số IP khác

Ngoài hai Ip vô cùng nổi bật nói trên chúng ta còn có Monster Verse với Godzila, Kong,…. Hay Tom & Jerry và Scooby-Doo hầu hết chúng đã từng có game nhưng không được đánh giá cao hoặc là không được PR đúng cách. Các bạn hãy tưởng tượng nếu Sony tung ra một tựa game có lối chơi giống Rampant (hay War Of The Monster) ngày xưa với các nhân vật từ Monster Verse thì chưa cần biết chất lượng game ra sao nhưng chưa gì đã bán cho các fan trẻ một lượng game lớn rồi. Đó là chưa kể đến việc hồi sinh lại tựa game Tom & Jerry từ thời PS1 trở lại với nền đồ họa tân tiến ngày này thì đến một game thủ già trâu như Game4V cũng muốn thử lại không chừng.

Không chỉ đơn thuần là về game

Nếu Sony thành công hợp tác hoặc mua lại Warner Bros thì bên cạnh game ra họ cũng sẽ bước một bước tiến lớn trong lĩnh vực phim và các dịch vụ liên quan, phải nói đã từ rất lâu rồi tôi chưa thấy được hãng cho ra các phim đạt chất lượng cao thứ mà Warner Bros lại khá thành công. Chính vì thế ngay Khi thực hiện thương vụ này Sony sẽ dễ dàng thu lại vốn hơn hẳn so với việc chỉ mua lại các studio làm game thông thường

Nguồn: https://game4v.com/tai-sao-sony-nen-can-nhac-mua-lai-warner-bros-tiep-theo-868072.g4v

VỀ ĐẦU TRANG