Tại sao số máy bán ra của PS5 tại TP. Hồ CHí Minh thua Switch?

Tại sao số máy bán ra của PS5 tại TP. Hồ CHí Minh thua Switch?

Số máy PS5 bán ra tại các shop ở TP. Hồ Chí Minh thua xa hệ máy Switch thậm chí còn chịu đứng sau cả hệ máy đàn anh là PS4.

4 phút đọc

Dạo một vòng quanh các cửa hàng game ở các Q.1 và Q.10 để hỏi về tình hình bán các máy chơi game thì Game4V đã nhận được câu lời vô cùng bất ngờ đó là số lượng máy PS5 bán ra thua xa máy Switch thậm chí là người đàn anh của mình là PS4. Tại sao lại như vậy khi mà máy PS5 luông trong tình trạng cháy hàng?

PS5 Switch

Switch hiện đang dẫn trước PS5 khá xa.

1. Giá thành quá cao

Giá cao? không phải một máy PS5 chỉ có giá 14.490.000 hay sao giá đó không cao hơn Switch là bao mà? Đây có thể là những suy nghĩ đầu tiên trong đầu các game thủ khi nói về giá của PS5, nhưng sự thật không như các bạn nghĩ. Mức giá 14.490.000 là giá mà Sony Việt Nam phân phối thế nhưng mỗi lần nhập hàng do Việt Nam là một thị trường nhỏ nên số máy mà nước ta nhận được chỉ vỏn vẹn vài trăm máy, không thấm vào đâu nếu so với hàng ngàn trái tim game thủ đang thổn thức chờ đợi được chạm vào máy trên đất nước hình chữ S. Để đáp ứng phần nào nhu cầu của các game thủ các cưa hàng game tại nước ta buộc phải nhập PS5 từ các khu vực như Hong Kong, Mỹ, Nhật Bản,….. Mà ngay chính những nơi này tình trạng khang máy PS5 cũng diễn ra không kém gì so với Việt Nam khiến cho giá của máy bị đội lên con số hơn 20 triệu một máy. Đây là một mức giá khá cao so với mặt bằng chung hiện nay nếu đem giá của PS5 so với Switch lẫn PS4.

2. Chưa có nhiều game độc quyền

Cho tới nay các game độc quyền cho PS5 đều có chất lượng khá tốt như với Demon’s Soul và Returnal. Nhưng đó chưa đủ nguyên nhân để người chơi có thể chọn máy PS5 thay cho Switch khi mà những tựa game nổi tiếng của PlayStation chưa cập bến nhiều lên hệ máy mới. Thậm chí nhiều tựa game sắp ra của Sony cũng là game đa hệ dành cho cả PS4 lẫn PS5 thế nên nhiêu game thủ cho rằng tại sao phải bỏ một số tiền lớn ra mua máy PS5 trong khi bạn vẫn có thể chơi nhưng tựa game tương tự trên một hệ máy rẻ hơn rất nhiều.

PS5 Switch

Không chỉ Switch mà cả PS4 cũng bán chạy hơn PS5 rất nhiều.

3. Sợ lỗi

Nhiều game thủ luôn mang tâm lý lo sợ rằng những máy PS5 này sẽ có lỗi tiềm tàng bên trong nên ngại việc bỏ số tiền quá lớn để mua máy về. Đó là còn chưa kể cách đây không lâu còn có tin tay cầm DualSense của Sony mặc dù mang nhiều cải tiến nhưng có độ bền khá thấp cũng khiến nhiều người ngại mua máy. Cũng gặp tình trạng tay cầm như PS5 nhưng Switch lại khác do ra mắt đã lâu cộng thêm có nhiều linh kiện sửa chữa nên game thủ phần nào an tâm hơn.

4. Tâm lý chờ đợi chung

Nhiều game thủ lại muốn chờ cho tới khi có phiên bản Slim, Pro hoặc chí ít là tới khi máy giảm giá về bằng với lại giá được công bố tại thị trường Việt Nam. Nhưng điều đó được đánh giá là khá khó và nếu như muốn có mức giá phải chăng hơn thì ít nhất cũng phải tới tận cuối năm sau do chính phía Sony cũng buộc phải xác nhận tình trạng khó sản xuất máy đang bị kéo dài do đại dịch Covid.

Lời cuối cùng dù rất ghét phải đưa tin xấu cho các độc giả nhưng đại dịch đang diễn biến phức tạp khiến cho nhiều linh kiện bán dẫn không thể sản xuất được từ đó dẫn tới việc lắp ráp các máy chơi game. Nên trong những tháng cuối năm chắc sẽ có một đợt khang hàng diện rộng xảy ra trong thị trường làng game nên các bạn nếu có nhu cầu mua sắm hãy chuẩn bị ngay bây giờ.

Nguồn: http://game4v.com/tai-sao-so-may-ban-ra-cua-ps5-tai-tp-ho-chi-minh-thua-switch-767131.g4v

VỀ ĐẦU TRANG