Tại sao Returnal chưa ra mắt mà lại hot trên thế giới tới như vậy?

Tại sao Returnal chưa ra mắt mà lại hot trên thế giới tới như vậy?

Vài ngày gần đây cái tên Returnal xuất hiện trên nhiều trang tin về game lẫn các kênh Preview vậy tại sao cái tên này lại hot như vậy?

4 phút đọc

Returnal là tựa một tựa game độc quyền mới được phía Sony công bố từ 11/06/2020 nhưng gần đây khi sắp tới ngày ra mắt game đột ngột trở nên ngày một hot hơn do nhận được nhiều lời khen có cánh từ các streamer danh tiếng. Điều gì khiến cho IP mới nổi của Sony lại thu hút tới vậy?

Returnal

Returnal là game độc quyền đầu tiên của PS5 mà Sony cho ra đời.

Cốt truyện lạ mà quen

Returnal sẽ cho chúng ta theo chân của nữ du hành gia vũ trụ Selene trong hành trình tìm cách trở về Trái Đất sau khi con tàu của cô bị nạn phải đáp lên một hành tinh lạ có tên là Atropos. Điều khiến cho cuộc phiêu lưu của Selene trở nên đặc biệt đó là hành tinh Atropos không chỉ tràn đầy nguy hiểm mà bản thân nó cũng mắc kẹt trong một vòng lập thời gian kỳ bí. Điều này khiến cho mỗi lần Selene gặp bất trắc thì cô sẽ quay trở lại lúc mà tàu hạ cánh. Cốt truyện khá giống với manga All You Need Is Kill và phim Edge of Tomorrow nhưng có nhiều thay đổi đẻ có thể phù hợp hơn khi triển khai thành một tựa game.

Gameplay hấp dẫn

Nếu năm ngoái các bạn từng chơi qua tựa game Hades thì sẽ nắm sơ qua được lối chơi của Returnal, có khác chăng thì kẻ đến sau đã biến đổi phong cách Rougelike kết hợp Hell Bullet của bậc tiền bối thành một game bắn súng góc nhìn thứ ba có nhịp độ nhanh cùng phong cách cosmic horror mới lạ. Tương tự như Hades trong Returnal bạn sẽ không bao giờ có hai lần chơi giống nhau khi mỗi lần bạn hi sinh thì bản đồ khu hành tinh Atropos sẽ có những thay đổi đáng kể từ vị trí kẻ thù đến những nơi mà các vật phẩm ẩn được che dấu đều sẽ được thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng không nhẫn tâm tới mức tước bỏ tất cả mọi thứ của bạn mỗi lần bạn sa chân thất thế mà một số vật phẩm sẽ được giữ lại cho lần chơi sau, thậm chí có nhiều vật phẩm sẽ vượt qua được được bức tường thời gian và trở thành những món nâng cấp đáng kể cho các vũ khí của bạn. Theo như hứa hẹn ban đầu những vật phẩm này sẽ có số lượng lên tới hàng trăm để các bạn có thể thoải mái tự mày mò khám phá khi tìm đường thoát khỏi hành tinh đầy nguy hiểm này.

Returnal

Game đang làm mưa làm gió trên các kênh Preview

Một tựa IP độc quyền dành riêng cho PS5

Tính tới thời điểm này đa phần các game đều chưa tận dụng được 100% sức mạnh của cỗ máy PS5 do đa phần đều bị phiên bản PS4 niếu kéo lại, hay do những công ty khác không trực thuộc Sony phát triển nên nhiều tính năng của PS5 vẫn còn bị bỏ rơi. Returnal lại hoàn toàn khác, bản thân là một IP do chính Sony phát hành thế nên họ sẽ tận dụng mọi thứ để khiến tựa game lẫn cỗ máy mới trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh việc game có độ họa xứng danh một game Next-gen thì nó còn có những tính năng sau:

Near-instant loading: Tận dụng tối đa sức mạnh của ổ SSD siêu nhanh trong máy PS5 thế giới rộng lớn trong Returnal chỉ chiếm của bạn vài giây để load mà thôi.

Adaptive triggers: Sau khi nâng cấp các vũ khí của Selene các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ bắn khác nhau chỉ với việc thay đổi lực nhấn mà thôi.

Haptic feedback: Bề mặt của Atropos cũng rất đa dạng đi kèm với sự thay đổi thời tiết bất chợt và với mẫu tay cầm DualSense mới bạn sẽ cảm nhận được độ nặng trong từng bước đi khi bước qua các con đường đầy bùn hoặc từng giọt mưa rơi trên lớp áo phi hành gia.

Advanced 3D audio: và nếu bạn may mắn sở hữu mẫu tai nghe mới thì chính là lúc mà các bạn thấy sự lợi hại của chế độ âm thành 3D mà PS5 có thể mang lại.

Chính nhờ điều đó mà Returnal đã và đang nhận được rất nhiều lời khen có cánh nhưng đó có phải là lời khen thật lòng không thì chúng ta hãy đợi tới ngày game ra mắt.

Nguồn: http://game4v.com/tai-sao-returnal-chua-ra-mat-ma-lai-hot-tren-the-gioi-toi-nhu-vay-762756.g4v

VỀ ĐẦU TRANG