Tại sao Microsoft loại bỏ những "âm thanh khởi động huyền thoại" của Windows?

Tại sao Microsoft loại bỏ những "âm thanh khởi động huyền thoại" của Windows?

Với những gamer đời đầu, hẳn bạn còn nhớ những giai điệu thân thuộc khi khởi động Windows chứ? Tại sao Microsoft loại bỏ những "âm thanh khởi động huyền thoại" của Windows?

3 phút đọc

Nếu là người dùng Windows lâu năm, bạn chắc hẳn sẽ nhớ mỗi khi khởi động hệ điều hành thì luôn kèm theo những giai điệu.

Tất cả các phiên bản Windows cũ đều đi kèm với âm thanh mỗi khi hệ điều hành được khởi động. Đối với máy tính để bàn, âm thanh này càng đặc biệt, là dấu hiệu cho thấy máy đã sẵn sàng hoạt động.

Nếu bạn nhận ra những âm thanh này, hẳn bạn đã có tuổi thơ thật đẹp

Các phiên bản Windows gần đây đã không còn âm thanh khởi động. Việc này được mọi người đón nhận nồng nhiệt, nhưng Microsoft lại chưa bao giờ đưa ra lý do loại bỏ âm thanh đó.

Trong một video gần đây, Jensen Harris, cựu Giám đốc Quản lý Chương trình của nhóm Trải nghiệm người dùng Windows, đã cung cấp thêm chi tiết về âm thanh khởi động cũng như tiết lộ lý do khiến Microsoft quyết định khai tử âm thanh này.

Tại sao Microsoft loại bỏ những âm thanh khởi động huyền thoại của Windows? - Ảnh 2.

Harris cho biết, lý do ông nghĩ nên loại bỏ âm thanh này là do vào một đêm, ông không thể sử dụng máy tính vì ông sợ tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến đứa con mới sinh của ông đang ngủ chung phòng.

"Tôi đã có một trải nghiệm vào khoảng thời gian này với MacBook Pro của mình. Vào buổi tối khuya, hôm ấy đến phiên tôi dậy giữa đêm với con mình. Tôi thực sự muốn khởi động laptop, nhưng tôi không chắc rằng tôi đã tắt âm lượng hay chưa. Tôi nhận ra rằng cơ hội của tôi là 50 – 50 khi tôi bật máy. Âm thanh khởi động có thể đánh thức vợ và đứa con đang ngủ, tôi không có cách nào kiểm soát nó" – Harris chia sẻ.

Sau đó, ông đã chọn đóng laptop thay vì mạo hiểm mở lên. Tại thời điểm đó, Harris hiểu rằng thiết bị phát ra âm thanh khởi động là một tính năng thực sự tồi tệ khi được thiết kế để sử dụng trong không gian riêng tư và thân mật với mọi người ở bất kỳ thời điểm nào vào buổi tối hoặc ban ngày.

"Vì vậy, tôi đã yêu cầu nhóm của mình loại bỏ âm thanh khởi động khỏi Windows 8" – ông chia sẻ.

Harris nói rằng, sau đó, ông bắt đầu hối hận về việc loại bỏ âm thanh khỏi hệ điều hành, đồng thời cho biết thêm rằng nhóm của ông đang cân nhắc đưa âm thanh này quay trở lại. Tuy nhiên, nhóm Nguyên tắc cơ bản của Windows được giao nhiệm vụ tối ưu hóa thời gian khởi động của hệ điều hành, tốc độ khởi động phải nhanh hơn, do đó, âm thanh đã bị loại bỏ vĩnh viễn.

Kết thúc video, Harris hóm hỉnh chia sẻ rằng việc "thiếu âm thanh khởi động Windows 8" sẽ được tiết lộ ở video tiếp theo.

Theo QTM


Nguồn: https://gamek.vn/tai-sao-microsoft-loai-bo-nhung-am-thanh-khoi-dong-huyen-thoai-cua-windows-20210603115936593.chn

VỀ ĐẦU TRANG