Tại sao giá trị game không bao giờ giảm theo thời gian?

Tại sao giá trị game không bao giờ giảm theo thời gian?

Nhiều người trong thời gian gần đây khi đi tìm lại những hệ máy game cũ đã không khỏi bất ngờ khi giá trị của chúng không giảm đi quá nhiều.

4 phút đọc

Trong đợt dịch này nhiều gia đình đã, đang đi tìm một cỗ máy chơi game thích hợp cho mình để giải trí, nhưng họ đã vô cùng bất ngờ khi nhiều máy chơi game thậm chí đĩa game cũ không hề giảm giá mà thậm chí còn ngang bằng máy mới.

Game giảm giá

Dù cho qua bao nhiều thời gian game không bao giờ giảm giá quá nhiều.

Đây là tình hình chung của ngành game không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, còn nhớ cách đây không lâu khi Sony công bố đóng cửa hệ thống Store của PS3 và PS Vita nhiều tựa game trên hai hệ máy trên đã có nhiều bước nhảy vọt về giá. Nguyên nhân chính của điều này chỉ có một đó chính là nạn đầu cơ tích trữ, nhiều người khi hay tin việc nhiều tựa game hoặc máy game có thể khan hiếm trong tương lai họ ngay lập tức sẽ mua về trữ rất nhiều nhằm bán lại khi cảm thấy được giá. Những người sưu tầm thật sự vì nhiều nguyên nhân mà lúc game ra mắt không thể sở hữu được thường buộc phải bỏ ra một cái giá trên trời để sở hữu món hàng mình yêu thích, đặc biệt là với các máy chơi game Retro chính hãng chứ không phải đồ đến từ Trung Quốc. Đã có không ít trường hợp nhiều nhà sưu tầm bỏ cả trăm ngàn đô chỉ để mua được những cỗ máy chơi game thời kỳ đầu.

Game giảm giá

Game chỉ giảm tới mức giá thấp nhất sau 3-5 năm rồi sẽ tăng giá trở lại.

Ở Việt Nam còn một nguyên nhân khác khiến đĩa game khó xuống giá đó chình là không có nhà phân phối chính hãng. Các đĩa game mà chúng ta có thể mua ở đây là từ những Shop họ mua sách tay về nên thiếu vắng đi nhiều sự hỗ trợ đến từ các nhà phát hành. Tương tự như trường hợp đầu cơ tích trữ, những shop game ở Việt Nam thường chỉ để giá niêm yết trong một thời gian dài và có làm khuyến mãi đi chăng nữa họ vẫn phải làm sao để mình có lời. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người dần xa lánh đĩa vật lý mà tìm tới Digital, thế nhưng mua game số hóa có thể giá giảm nhưng về đường dài thì sao? Giống như PS3 sau khi bỏ cả triệu đồng mua game số rồi store đóng cửa là mất trắng. Thông thường một đĩa game sẽ có giá thấp nhất sau khoản 3-5 năm ra mắt, lúc này nhà phát hành game nhằm vắt những giọt sữa cuối cùng thường có những động thái giảm giá mạnh để rồi sau đó sẽ ngưng sản xuất đĩa game. Sau đó tầm 5 năm các đĩa game này dưới dạng 2nd hand sẽ bắt đầu có dấu hiệu tăng giá nếu là một siêu phẩm và rồi nếu người sở hữu đợi đủ lâu thì có khả năng bạn sẽ bán lại với giá lời ít nhất gấp 2-3 lần. Còn trong trường hợp bạn không có sức kiên nhẫn thì việc đem đĩa đi bán lại sau khi chơi xong cũng gỡ gạc phần nào số tiền bỏ ra.

Còn trong đợt dịch này vì nhu cầu chơi game tăng mạnh cộng với việc linh kiện bán dẫn khó sản xuất khiến cho không chỉ giá máy, đĩa game mà còn chi phí vận chuyển đang ngày một lên cao nên các bạn hãy nắm bắt thời cơ trước khi đĩa và máy trở nên khan hiếm hơn nữa.

Nguồn: http://game4v.com/tai-sao-gia-tri-game-khong-bao-gio-giam-theo-thoi-gian-768509.g4v

VỀ ĐẦU TRANG