Tại sao Apex Legends Mobile bị đóng cửa dù mang về doanh thu khủng cho EA?

Tại sao Apex Legends Mobile bị đóng cửa dù mang về doanh thu khủng cho EA?

Khi thông báo về việc ngừng hoạt động của Apex Legends Mobile, Electronic Arts đã tuyên bố rằng game không còn đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng nữa.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Tại sao Apex Legends Mobile bị đóng cửa dù mang về doanh thu khủng cho EA?

Game Mobile12/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Khi thông báo về việc ngừng hoạt động của Apex Legends Mobile, Electronic Arts đã tuyên bố rằng game không còn đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng nữa.

Tuy nhiên, lý do có phải đơn giản như vậy hay không? Electronic Arts đã công bố quyết định “ngừng hoạt động” Apex Legends Mobile vào ngày 31 tháng 1. Công ty lưu ý rằng hệ thống nội dung cho trò chơi đã bắt đầu không đáp ứng được “tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng và nhịp độ”.

Trong bản tin mới nhất của mình, Deconstructor of Fun đã thảo luận về lý do tại sao EA lại khai tử Apex Legends Mobile. Dưới đây là 4 lý do có thể không được đề cập trong các tuyên bố chính thức.

Sự ra đi của Apex Legends Mobile khiến nhiều người tiếc nuối.

Sự ra đi của Apex Legends Mobile khiến nhiều người tiếc nuối.

Apex Legends Mobile là một game khác thuộc thể loại battle royale – phân khúc dường như đã bão hòa. Ngay cả khi người chơi thử một thứ gì đó mới (bất kể nó hay đến đâu), họ luôn quay lại với những tựa game yêu thích của mình như PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile, Fortnite và Free Fire.
Tencent và EA đã có những kỳ vọng không thực tế.

Theo Deconstructor of Fun, Apex Legends Mobile được tạo ra bởi một nhóm gồm 300-500 người và được cấp toàn bộ số tiền chi cho quá trình phát triển cũng như các hoạt động trực tiếp tiếp theo, hai công ty dự kiến ​​sẽ hoàn vốn đầu tư ngay trong năm 2022. Bản chất khó khăn của mối quan hệ giữa các nhà phát triển Mỹ và Trung Quốc do sự khác biệt về văn hóa, phương pháp làm việc và các yếu tố khác.

Trong khi các nhà phát triển phương Tây thường đặt lối chơi cốt lõi và trải nghiệm người dùng lên hàng đầu, thì các hãng Trung Quốc lại tập trung vào metagame và khả năng kiếm tiền.

Deconstructor of Fun cũng cáo buộc rằng một số tranh chấp giữa các nhà lãnh đạo công ty có thể đã xảy ra (như sự rạn nứt giữa NetEase và Blizzard). Chắc hẳn phải có điều gì đó dẫn đến việc Tencent bắt tay vào phát triển trò chơi và phân phối ra nước ngoài. Trong tuyên bố của mình về việc đóng cửa Apex Legends Mobile, Reverawn cũng trích dẫn “các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát” khiến studio không thể duy trì hỗ trợ nội dung chất lượng.

Biến động doanh thu Apex Legends Mobile.

Biến động doanh thu Apex Legends Mobile.

Được phát triển bởi Reverawn Entertainment với sự hợp tác của công ty con Lightspeed & Quantum của Tencent (studio đứng sau PUBG Mobile), Apex Legends Mobile đã đạt hơn 7,5 triệu lượt đăng ký trước trên Android vào tháng 3 năm 2022. Trò chơi đã có một khởi đầu thuận lợi, vượt qua 13 triệu đô la doanh thu và tạo ra 22 triệu lượt tải xuống trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 17 tháng 5. Game cũng được vinh danh là trò chơi di động hay nhất năm 2022 cả trên Google và Apple.

Theo AppMagic, Apex Legends Mobile đã đạt doanh thu là 40 triệu USD. Nhật Bản chiếm 43% tổng số, tiếp theo là Mỹ (32%), Thái Lan (3%), Malaysia (2%) và Mexico (khoảng 2%). Trò chơi đã thu về 34,4 triệu lượt tải trên cả iOS và Android. 24% tổng số lượt cài đặt đến từ Mỹ, tiếp theo là Ấn Độ (8%), Brazil (khoảng 8%), Nhật Bản (7%) và Thái Lan (khoảng 7%). Khi tính đến dữ liệu này, Apex Legends Mobile có RpD (doanh thu trên mỗi lượt tải xuống) là 1,16 đô la. Nhật Bản có RpD cao nhất là 7,29 đô la, tiếp theo là Hoa Kỳ (1,53 đô la) và Singapore (1,31 đô la).

Theo thông tin data.ai mà Deconstructor of Fun có được, Apex Legend chỉ mất 7 tháng để trở thành trò chơi di động có doanh thu cao thứ sáu trong danh mục đầu tư của EA vào cuối năm nay. Star Wars: Galaxy of Heroes chiếm vị trí đầu bảng, tiếp theo là Golf Clash và FIFA Soccer. Dự án thứ hai cũng là dự án duy nhất trong top 10 cho thấy sự tăng trưởng hàng năm, trong khi các dự án khác có doanh thu giảm hai con số.

Nguồn: https://game4v.com/tai-sao-apex-legends-mobile-bi-dong-cua-du-mang-ve-doanh-thu-khung-cho-ea-943831.g4v

VỀ ĐẦU TRANG