Syphon Filter huyền thoại bị lãng quên cần được hồi sinh trên PS5

Syphon Filter huyền thoại bị lãng quên cần được hồi sinh trên PS5

Syphon Filter từng là một dòng game điệp viên vô cùng nổi tiếng nhưng lại biến mất trong một thập kỷ vừa qua.

4 phút đọc

Syphon Filter là một dòng game từng rất nổi tiếng trên các máy PlayStation với phần đầu tiên được ra mắt vào năm 1999, thế nhưng lại bị lãng quên sau phiên bản Logan’s Shadow được ra mắt vào năm 2007.

Syphon Filter

Syphon Filter từng một thời làm mưa làm gió nhưng nay bặt tâm

Từng một thời sánh bước ngang với các huyền thoại làng game như Splinter Cell và Metal Gear. Syphon Filter đã làm rất tốt trong việc tách mình ra khỏi cái bóng của hai tựa game trên, thậm chí dòng game này còn tạo nên những nét vô cùng riêng cho bản thân để từ đó để lại nhiều dấu ấn trong lòng game thủ.

Hành động song hành với lén lút

Nếu Splinter Cell và Metal Gear khuyến khích các game thủ phải hoàn thành các nhiệm vụ theo phong cách lén lúc. Thì Syphon Filter lại khác, tựa game này chịu nhiều ảnh hưởng của các tựa phim hành động dán nhãn điệp viên rất phổ biến vào thời điểm đó như 007. Sẽ có những giai đoạn bạn cần thực hiện hành động một cách lén lút nhưng đa phần game sẽ để bạn lựa chọn (và 90% game thủ sẽ đi theo hướng hành động). Với nhiều vũ khí đa dạng, một số có hơi hướng tương lai như súng xuyên tường nhưng phần cốt lõi của game vẫn là các pha đấu súng vô cùng hấp dẫn. Vào thời điểm đó game cũng gây ấn tượng mạnh khi nhà sản xuất đã tạo rất nhiều animation khác nhau phù hợp với các hành động của nhân vật. Tiêu biểu là nếu bạn vừa chạy vừa bắn súng ngắn thì Logan sẽ dùng một tay để giữ súng một tay sẽ để giữ thăng bằng. Bên cạnh gameplay hay thì cốt truyện của game cũng rất hấp dẫn khi mang đậm các ám mưu chính trị trong từng phần khiến người chơi nhiều lúc phải hỏi bên nào mới là bên thiện.

Syphon Filter

Khả năng cho phần game mới

Trong những năm gần đây Sony cũng đã kết thúc nhiều IP đình đám của mình như: Uncharted, The Last Of Us, Killzone,…Có thể trong tương lai họ sẽ tìm cách mang những trò chơi này quay lại nhưng trước mắt họ cũng cần tạo nên những trò chơi mới để tạo sức hút cho máy PS5. Lúc này có thể chính là thời điểm thích hợp để mang Syphon Filter quay lại. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng vì bây giờ trong các game PS5 dự kiến ra mắt thì đã có God Of War (hành động), Horizon Zero Dawn 2 (phiêu lưu khám phá), Returnal (kinh dị bắn súng) thế nên việc thêm một game hành động lén lút kết hợp bắn súng góc nhìn thứ ba chỉ mang lại trăm lợi chứ không có hại gì. Mặc khác, nếu làm tốt thì Sony sẽ lôi kéo được vô số các fan hâm mộ của thể loại hành động lén lút lẫn những người yêu thích các tiểu thuyết điệp viên. Đây chính là chỗ trống rất lớn trong các hệ máy chơi game hiện tại do những tượng đài của các thể loại này phần thì tác giả đã không còn, phần thì những studio đứng sau đã mất đi nhiều anh tài. Với PS5 có chỗ đứng còn đang khá vững vàng thì tại sao lúc này Sony không tranh thủ mà tung ra thêm nhiều viên gạch mới để củng cố vị thế của máy trước khi Xbox kịp thời thay đổi tình hình.

Lợi là như thế nhưng quyết định có làm lại game hay không lại hoàn toàn thuộc về Sony thế nên chúng ta hãy cùng chờ xem trong những năm tới Syphon Filter có để lộ thêm tin tức nào nữa hay không.

Nguồn: http://game4v.com/syphon-filter-huyen-thoai-bi-lang-quen-can-duoc-hoi-sinh-tren-ps5-763057.g4v

VỀ ĐẦU TRANG