Switch Pro sẽ sử dụng công nghệ DLSS của Nvidia

Switch Pro sẽ sử dụng công nghệ DLSS của Nvidia

Hệ máy mới của Nintendo sẽ được hỗ trợ tận răng công nghệ DLSS của Nvidia để đẩy độ phân giải lên 4k cực kì dễ dàng.

4 phút đọc

Hệ máy mới của Nintendo sẽ được hỗ trợ tận răng công nghệ DLSS của Nvidia để đẩy độ phân giải lên 4k cực kì dễ dàng.

Phần cứng mới nhất của Nintendo là Switch Pro sẽ được bổ sung chipset hoàn toàn mới để nâng cao hiệu sức vận hành, cũng như được hỗ trợ công nghệ nâng cấp đồ hoạ để dễ dàng đẩy độ phân giải các tựa game lên 4K. Bản cập nhật phần cứng Switch sắp tới của Nintendo được các nhà phân tích đặt tên là ‘Switch Pro’ được cho là sẽ có công nghệ DLSS của Nvidia.

Đó là theo một báo cáo mới từ Bloomberg, trong đó tuyên bố mới rằng Switch mới sẽ phát hành vào cuối năm nay và sử dụng chip Nvidia cập nhật với đồ họa và xử lý được cải thiện. Chipset mới cũng sẽ mang lại một CPU tốt hơn và tăng bộ nhớ xử lý cho nó. DLSS là tính năng dành riêng cho cạc đồ họa RTX của Nvidia và hoạt động bằng cách sử dụng AI để nâng cấp độ phân giải của trò chơi, cho phép người chơi đạt được hiệu quả thiết lập đồ họa cao hơn và tốc độ khung hình tốt hơn từ hệ thống của họ mà không bị ảnh hưởng đến hiệu suất trong khi chơi.

Trước đây, tính năng DLSS chỉ được giới hạn trong một vài trò chơi trên PC, nhưng với sự ra đời của DLSS 2.0 vào năm ngoái, Nvidia cho biết  đằng sau việc nâng cấp không cần phải được đào tạo cụ thể cho từng tựa game riêng lẻ. DLSS trên Switch sẽ cho phép hệ thống cập nhật chạy các trò chơi ở 4K khi ở chế độ truyền hình, theo Bloomberg. Trang tin lưu ý rằng vì hỗ trợ DLSS sẽ cần được thêm theo cách thủ công vào các trò chơi Switch, nó sẽ chủ yếu được sử dụng để cải thiện đồ họa trên phần mềm trong tương lai, theo các nguồn phát triển của dành cho chiếc máy này.

Nhà báo Takashi Mochizuki đã tích cực đưa tin về các kế hoạch phần cứng của Nintendo’s Switch trong 18 tháng qua. Theo một báo cáo gần đây, ‘Switch Pro’ sẽ bao gồm màn hình Samsung OLED 7 inch mới, trái ngược với màn hình LCD 6,2 inch và 5,5 inch của mẫu tiêu chuẩn hiện tại và Switch Lite tương ứng. Mặc dù có màn hình lớn hơn, nhưng Switch mới sẽ tiếp tục hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 720p ở chế độ cầm tay, nhưng nó sẽ có thể hỗ trợ màn hình 4K khi được gắn vào đế. Bloomberg gợi ý phần cứng có thể có kích thước tương tự như chiếc máy Switch tiêu chuẩn, với viền xung quanh màn hình được thu nhỏ lại để phục vụ cho màn hình lớn hơn, tạo cảm giác sướng mắt khi trải nghiệm.

Theo phân tích của Digital Foundry, DLSS 2.0 ở bất kỳ khoảng cách màn hình bình thường nào đều “trông đẹp như thật”. Alex Battaglia đã viết về DLSS của tựa game Control vào năm ngoái: “Chất lượng của việc tái tạo hình ảnh rất tốt, bạn sẽ rất khó nhận ra nó đang bật hay tắt – và các khía cạnh của hình ảnh có thể trông đẹp hơn cả phiên bản gốc, đơn giản là vì DLSS không có một số khiếm khuyết được tìm thấy trong một số giải pháp khử răng cưa tạm thời”. Ông nói thêm: “Trong những năm qua, chúng tôi đã kiểm tra khá nhiều giải pháp‘ nâng cấp thông minh ’trên thị trường và dựa trên tỷ lệ nâng cấp mà chúng tôi đang làm việc tại đây, DLSS đang cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa chất lượng hình ảnh và cải tiến hiệu suất.”

Nguồn: http://game4v.com/switch-pro-se-su-dung-cong-nghe-dlss-cua-nvidia-753506.g4v

VỀ ĐẦU TRANG