Studio Santa Monica đang tìm các nhân sự cấp cao cho dự án mới

Studio Santa Monica đang tìm các nhân sự cấp cao cho dự án mới

Studio đứng sau tựa game God of War đình đám hiện đang chuẩn bị nhân sự cho dự án game bắn súng khoa học viễn tương mới toanh của họ.

4 phút đọc

Studio đứng sau tựa game God of War đình đám hiện đang chuẩn bị nhân sự cho dự án game bắn súng khoa học viễn tương mới toanh của họ.

Santa Monica Studio của Sony Interactive Entertainment có vẻ đang tăng cường việc nỗ lực tuyển dụng các vị trí quan trong cho một dự án chưa được tiết lộ. Hãng game cho biết vào tháng 1 rằng họ đang tìm kiếm một giám đốc nghệ thuật để phát triển một dự án mới không được báo trước, cho thấy công ty có thể đang thực hiện một dự án thứ hai song song với tựa game God of War tiếp theo. Hiện tại đang có đến 33 vị trí đang tuyển dụng, với một số vị trí cấp cao cũng tập trung vào việc phát triển trò chơi bí mật này. Các vị trí đó bao gồm đạo diễn, giám đốc thiết kế trò chơi, nhà thiết kế trò chơi, nhà lập trình,…

“Nếu bạn thích cộng tác với các nhà phát triển tài năng để tạo ra các trò chơi thật sự nghiêm túc, hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi bắt tay vào một hành trình mới”, một dòng được giới thiệu trong một số quảng cáo tuyển dụng đến từ công ty. Santa Monica Studio hiện đang làm việc với dự án God of War Ragnarök, phần tiếp theo God of War độc quyền của PS4 năm 2018. Phần tiếp theo đã được công bố thông qua một đoạn giới thiệu ngắn vào năm ngoái để phát hành trên PS5 vào năm 2021, mặc dù không có thêm thông tin gì về dự án kể từ đó cho đến nay.

Dự án mới của Santa Monica được cho là lấy bối cảnh chủ đề khoa học viễn tưởng. Do Cory Barlog sẽ dẫn dắt, và dự án được cho là đã phát triển sớm hơn vào khoảng trong năm 2018. Trong đó dự án có cả sự góp sức của đạo diện phim điện ảnh thể loại viễn tưởng là Duncan Jones để mong đóng góp ý kiến kịch bản cho tựa game. Project Internal-7, sẽ là tên mã hiệu của tựa game được cho là một game bắn súng khoa học viễn tưởng thế giới mở rộng lớn với nhiều hành tinh thậm chí còn có nhà văn Battlestar Galactica được cho là quá tham vọng đối với PS4.

God of War – Raising Kratos, một bộ phim tài liệu dài tập đằng sau sự phát triển của God of War do Playstation thực hiện, đề cập ngắn gọn đến tựa game khoa học viễn tưởng huyền thoại mà đội ngũ phát triển đang làm việc trong suốt quá trình trở lại hoạt động vào giữa những năm 2010, nhưng phải hủy bỏ để chuyển giao cho dự án mới của God of War. Được cho là, trò chơi đã có 4 năm phát triển nhưng tại thời điểm đó, Santa Monica không thể kết hợp nó lại với nhau theo cách họ muốn để phát triển trên chiếc máy hạn hẹp phần cứng PS4. Việc hủy bỏ đã phá vỡ rất nhiều công sức của đội ngũ phát triển, Sony buộc phải chấm dứt tạm thời dự án, giải tán đội ngũ. Một số nhà phát triển chuyển sang làm việc cho dự án God of War trong khi những người khác rời sang studio cùng nhà.

Ông chủ của SIE Worldwide Studios, Hermen Hulst gần đây đã chia sẻ rằng God of War Ragnarök là trò chơi được mong đợi nhất của ông. Hulst, người trước đây là giám đốc điều hành của studio Guerrilla Games, cho biết: “Để xem và nghe phản ứng trước cái mà họ đã công bố tại PlayStation Showcase vào tháng 9 năm ngoái quả thật là rất thú vị. Tôi rất nóng lòng chờ mọi người trong Studio Santa Monica đang làm gì với dự án này”. Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan đã từ chối bình luận về việc liệu God of War Ragnarök có được phát hành cho PS4 cũng như PS5 hay không.

Nguồn: http://game4v.com/studio-santa-monica-dang-tim-cac-nhan-su-cap-cao-cho-du-an-moi-750976.g4v

VỀ ĐẦU TRANG