Square Enix tạm thời gỡ tựa game Soul Reaver khỏi Steam

Square Enix tạm thời gỡ tựa game Soul Reaver khỏi Steam

Tựa game Soul Reaver bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, có điềm báo về một phiên bản làm lại hay thậm chí là Remake từ Square Enix chăng?

5 phút đọc

Tựa game Soul Reaver bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, có điềm báo về một phiên bản làm lại từ Square Enix chăng?

Square Enix cho biết họ đang làm việc với các bản cập nhật quan trọng, yêu cầu các fan sớm kiểm tra lại sau khi họ tiến hành thay đổi dành cho tựa game. Legacy Of Kain: Soul Reaver năm 1999 của Crystal Dynamics đã bị rút khỏi cửa hàng Steam, khi nhà phát hành Square Enix chuẩn bị tiến hành “cập nhật quan trọng” cho trò chơi. VGC báo cáo rằng, trong khi trò chơi vẫn được bán thông qua GOG, Soul Reaver không còn có sẵn để mua trên Steam.

Danh sách trò chơi hiện có một thông báo với nội dung: “Square Enix đã tạm thời xóa tựa game này để bán để thực hiện một số bản cập nhật quan trọng. Vui lòng kiểm tra lại sớm!” Có thể Square Enix đang làm việc trên các bản cập nhật để làm cho trò chơi dễ chơi hơn trên các hệ thống mới hơn. Điều đó không quá ngạc nhiên đối với các trò chơi PC cũ hơn, nhưng chúng không có xu hướng bị loại bỏ khỏi bán trong quá trình này. Trang PC Gamer đã liên hệ với Square Enix để nhận xét. Crystal Dynamics có thể được biết đến nhiều nhất với loạt game Tomb Raider Reboot gần đây. Nhưng trở lại vào cuối những năm 90, các trò chơi Legacy Of Kain của studio đã cạnh tranh trực tiếp với Lara Croft. Soul Reaver thậm chí còn được đạo diễn bởi Amy Hennig, người sẽ tiếp tục dẫn dắt loạt game Uncharted.

Trở lại trò chơi vào năm 2018, Rick Lane cho biết: “Soul Reaver cho tôi thấy nó có ý tưởng rất giống với Tomb Raider pha trộn với sự bí ẩn hấp dẫn của Dark Souls, một ý tưởng đã bị loại bỏ mà sau đó đã được hồi sinh thành một hình thức mới hơn rất nhiều” Rick Lane tiếp lời. “Soul Reaver là một trong những trò chơi tuyệt vời cuối cùng của thế kỷ 20, và mặc dù Legacy of Kain giờ đã bị lãng quên, linh hồn của nó vẫn luôn tồn tại đợi ngày hồi sinh”. Chỉ tiếc là hiện tại, tựa game vẫn phải ngủ đông khá lâu nữa trước khi Square Enix công bố về phiên bản mới dành cho tựa game.

Dòng game Legacy of Kain đã kết hợp tất cả các yếu tố này lạ để thực hiện một hướng đi mới chưa từng có trong ngành phát triển game điện tử thời đó, vận dụng khéo léo tài tình cách kể chuyện mang tính sử thi, đem chất điện ảnh dung hòa vào game khiến người chơi sẽ chìm đắm trong thế giới của trí tưởng tượng mang phong cách Gothic, với lời thoại được truyền tải theo phong cách hấp dẫn, đưa lời thoại mới mẻ thông qua diễn viên lồng tiếng truyền cảm cho nhân vật. Dòng game sẽ đưa bạn trải qua phiên bản Blood Omen, rồi tiếp tục thông qua Soul Reaver, Soul Reaver 2, Blood Omen 2, và cuối cùng là phiên bản Defiance, hàng triệu người chơi trên khắp thế giới đã đắm chìm vào thế giới của game, theo chân kẻ phản diện Kain, và của Raziel, trong một cuộc đối đầu định mệnh tàn khốc đầy kịch tính.

Nhìn vào tất cả các phiên bản được làm lại khác gần đây đã và đang được lên kế hoạch trong tương lai, dù khá là lạc quan song cũng khiến các game thủ có một chút lo sợ về chất lượng của chúng, và hiện tại vẫn chưa nghe được bất kì tin tức nào về những dự án liên quan đến dòng game Legacy of Kain. Đây quả là một thời điểm thích hợp để các nhà sản xuất bắt tay vào một dự án hậu bản mới, trình làng nó trong năm sau nếu họ thật sự muốn hồi sinh dòng game này.

Một số người hâm mộ của loạt game Legacy of Kain có thể cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng có một số câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc liệu ma cà rồng Kain có phải là một nhân vật xứng đáng được nhận sự đồng cảm đến từ game thủ hay không. Ý tưởng chung đằng sau cốt truyện bao trùm được thể hiện vẻ bề ngoài hết sức đơn giản, nhưng đồng thời cũng miêu tả hết sức sâu sắc và tài tình thông qua góc nhìn của nhân vật này, Kain có phải là một nhân vật ác hoàn toàn hay không? Chẳng ai dám khẳng định được điều đó sau khi đã chơi xong các phiên bản của dòng game này. Và đó cũng  là những điều hấp dẫn nhất khiến người viết nghĩ rằng, giờ đây có lẽ ý tưởng hồi sinh dòng game huyền thoại này đang được Square Enix nung nấu đợi ngày công bố.

Nguồn: http://game4v.com/square-enix-tam-thoi-go-tua-game-soul-reaver-khoi-steam-754652.g4v

VỀ ĐẦU TRANG