Square Enix có thể đã mất hơn 4 nghìn 500 tỷ đồng cho các trò chơi của Marvel

Square Enix có thể đã mất hơn 4 nghìn 500 tỷ đồng cho các trò chơi của Marvel

Square Enix có vẻ như đã lỗ hàng trăm triệu đô cho việc sản xuất các tựa game Avengers và Guardians of the Galaxy của Marvel.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Square Enix có thể đã mất hơn 4 nghìn 500 tỷ đồng cho các trò chơi của Marvel

PC - Console05/05/2022

Square Enix có vẻ như đã lỗ hàng trăm triệu đô cho việc sản xuất các tựa game Avengers và Guardians of the Galaxy của Marvel.

Square Enix

Trong khi Guardians of the Galaxy nhận được sự hoan nghênh từ giới phê bình, thì có vẻ như Avengers được đánh giá là ít được ưu ái hơn và đã kéo mọi kế hoạch lớn của công ty xuống.

Square Enix đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất mấy ngày gần đây, chủ yếu là do thực tế hãng hiện đã bán đứt ba studio phát triển trò chơi lớn của mình ở phương Tây và các tài sản trí tuệ liên quan cho Embracer Group. Công ty cũng không làm rõ tình hình chi tiết sự việc hay kế hoạch của mình, thậm chí còn làm cho các cuộc thảo luận xung quanh các thỏa thuận mua bán trở nên nóng bỏng và kỳ bí hơn.

Tuy nhiên, các thông tin mới khác về Square Enix vẫn tiếp tục được đưa ra và theo MST Financial, nhà phát hành này đã lỗ 200 triệu đô, tương đương khoảng 4 nghìn 500 tỷ đồng giữa hai lần phát hành các tựa game của Marvel. Điều này làm mọi thứ rõ ràng hơn về lý do tại sao Square Enix sẽ bán cả Crystal Dynamics và Eidos Montreal, những studio đã làm việc cho Marvel’s Avengers và Marvel’s Guardians of the Galaxy.

Cụ thể, trong khi Guardians of the Galaxy nhận được sự hoan nghênh từ giới phê bình, thì có vẻ như Avengers được đánh giá là ít được ưu ái hơn và đã kéo mọi kế hoạch lớn của công ty xuống. Phân tích tình hình của MST Financial đã chỉ ra rằng công ty đã mất hàng trăm triệu đô la cho việc sản xuất và tiếp thị các trò chơi này, và đây có vẻ như là một liều thuốc khó nuốt đối với Square Enix. Chắc chắn rằng Guardians of the Galaxy vẫn có thể xây dựng lượng người hâm mộ của mình thông qua việc miễn phí trên Xbox Game Pass, nhưng điều đó xem ra là quá ít và quá muộn để tạo ra sự khác biệt, vì cả hai IP này hiện đã được bán hết cho Embracer Group.

Marvel’s Avengers đã bắt đầu năm 2022 khá tệ và hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc Embracer Group có muốn tiếp tục cập nhật mô hình online bị chỉ trích rộng rãi của trò chơi hay không.

Bây giờ khi Embracer đã mua lại các studio phương Tây của Square Enix, công ty có thể tập trung vào các dự án có vẻ có ý nghĩa hơn đối với họ, chẳng hạn như các tựa game anime JRPG và series Final Fantasy. Mặc dù vậy Square Enix vẫn đang giữ quyền đối với Outriders, Just Cause và Life is Strange, điều này ngụ ý rằng những IP về mặt lịch sử tương đối thành công hơn hai trò chơi Marvel kia thì vẫn sẽ được giữ lại.

Một trong những giả thuyết được đưa ra là Square Enix có thể đang tìm cách thử nghiệm công nghệ blockchain ở một mức độ quy mô hơn, vì giám đốc điều hành của đã Square Enix bày tỏ sự quan tâm đến NFT cũng như các tựa game “chơi để kiếm tiền”. Bây giờ rõ ràng rằng công ty đã mất một lượng tiền đáng kể cho các IP Marvel, ý tưởng này có thể không quá xa vời với kế hoạch của công ty.

Trong các tin tức liên quan, Marvel’s Avengers đã bắt đầu năm 2022 khá tệ và hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc Embracer Group có muốn tiếp tục cập nhật mô hình online bị chỉ trích rộng rãi của trò chơi hay không. Nhà phát hành mới này luôn có thể cố gắng cải tiến trò chơi, nhưng đó là một khoản đầu tư lớn mà cuối cùng có thể không thu được đồng lợi nhuận nào. Marvel’s Guardians of the Galaxy thì ít nhất sẽ không bị vướng vào những vấn đề này, vì đây là một tựa game offline hành động thông thường tập trung vào cốt truyện và không có yếu tố của game online.

Xem thêm: Square Enix đang tự làm chính mình dễ bị mua lại hơn?

Nguồn: https://game4v.com/square-enix-co-the-da-mat-hon-4-nghin-500-ty-dong-cho-cac-tro-choi-cua-marvel-869212.g4v

VỀ ĐẦU TRANG