Spelunky 2 được giới chuyên môn đánh giá cao

Spelunky 2 được giới chuyên môn đánh giá cao

Tựa game nhập vai, đi cảnh với góc nhìn ngang mang tính hoài niệm về hệ máy NES. Thời lượng của game không dài, Spelunky 2 rất phù hợp để chơi trong dịp trung thu năm nay.

2 phút đọc

Tựa game nhập vai, đi cảnh với góc nhìn ngang mang tính hoài niệm về hệ máy NES. Thời lượng của game không dài, Spelunky 2 rất phù hợp để chơi trong dịp trung thu năm nay.

Nếu bạn đã từng trải qua tuổi thơ với những tựa game đi cảnh Chip’n Dale, Mappy, Lode Runner. Thì nên chơi thử Spelunky 2 ở năm 2020 với đồ họa, âm thanh thời hiện đại xem như thế nào. Hệ thống bản đồ đa dạng cảnh quang. Núi lửa, lâu đài, rừng thẫm, băng tuyết và những không gian kỳ lạ, thách thức trí tưởng tượng của bạn. Spelunky 2 vẫn giữ lại những giá trị cốt lỗi từ người tiền nhiệm. Bản đồ, trang bị và thú cưng được thêm vào ở phần 2. Ban đầu Spelunky là một tựa game miễn phí có từ 2008, sau đó nó được làm lại trên Xbox 360 vào năm 2012, một năm sau game chơi được trên cả PC.

Spelunky 2

Góc nhìn ngang từng rất quen thuộc ở những năm đầu thế kỷ 21

Người chơi sẽ nhập vai Ana, cô con gái cưng của nhà thám hiểm vũ trụ. Lên mặt trăng để tìm bố mẹ, cô phải đi qua nhiều không gian khác nhau, vượt chướng ngại vật, thu thập trang bị. Cuối cùng là tiêu diệt tên trùm, lên được phi thuyền, gặp lại người thân. Mỗi lần cánh cửa mới mở ra, người chơi như đến một thế giới hoàn toàn khác. Ana di chuyển bằng tên lửa đẩy trông rất đẹp và khá logic, các thú cưng dùng để cưỡi mang lại cảm giác thân thiện gần gũi.

Spelunky 2

Bản đồ đa dạng với đồ họa đẹp mắt

Spelunky 2 được các trang tin PC Invasion, Metascore, IGN… đánh giá rất cao, từ 90 điểm trở lên. Ban đầu tựa game này dự kiến phát hành vào năm 2019. Nhưng nhà phát triển đã trì hoãn nó đến tháng 09/2020 để mở rộng nội dung trò chơi. Spelunky 2 chính thức ra mắt trên PlayStation 4 vào 15/09/2020 và PC ngày 29/09/2020. Game thủ có thể chơi chung trên hai nền tảng khác nhau (cross-play) trong thời gian tới. Tính năng này đang được hoàn thiện.

Xem thêm: 5 game cho phép bạn đi gặp ‘chị Hằng’ dịp Trung Thu

Nguồn: http://game4v.com/spelunky-2-duoc-gioi-chuyen-mon-danh-gia-cao-711844.g4v

Các bài viết liên quan

Fall Guys season 2 bạn đã chơi chưa?
3 phút đọc
Blightbound đang giảm giá 20% trên Steam
4 phút đọc

VỀ ĐẦU TRANG