Sony và From Software đang bắt đầu hợp tác độc quyền

Sony và From Software đang bắt đầu hợp tác độc quyền

Chỉ cần làm việc trong âm thầm mà Sony đang dần sở hữu nhiều nhiều cái tên đáng gờm trong làng game như From Software

3 phút đọc

Sau nhiều thương vụ thì Sony hiện đang nắm giữ gần 2% tổng cổ phiếu của Kadokawa Company, công ty mẹ của From Software. Điều này đồng nghĩa với việc ông lớn này đang dần có tầm ảnh hưởng hơn lên các tựa game Souls like.

Sony From Software

Nếu thành công sở hữu From Software có khả năng Elden Rings sẽ thành game độc quyền của Sony

Nếu Microsoft không hề giấu giếm việc mua lại hàng loạt các studio game danh tiếng nhằm đem về nhiều tựa game độc quyền cho Xbox hơn, thì Sony lại làm việc kính tiếng hơn rất nhiều. Họ âm thầm thâu tóm, tạo sức ảnh hưởng đến nhiều công ty game vừa và nhỏ khác trong đó có Kadokawa Company. Cái rên này có thể xã lạ với nhiều người trên thế giới, nhưng tại Nhật Bản đây là một trong những gã khổng lồ của ngành giải trí. Kadokawa sở hữu nhiều IP anime, manga rất ăn khách ở thị trường mặt trời mọc. Trong lĩnh vực game họ sở hữu Spike Chunsoft và From Software.

Sony From Software

Mà cần gì game mới chỉ cần độc quyền các bản Remake là đủ rồi

Như vậy rất có khả năng là sau nhiều năm chinh chiến trên nhiều hệ máy, rất có thể các sản phẩm của From Software chuẩn bị quay lại độc quyền cho các máy PlayStation. Tại sao lại nói là quay lại? Vì trong quá khứ tựa game Demon’s Soul, kẻ khai sinh ra dòng game Soul like, vốn là một game độc quyền cho PlayStation 3. Nhưng sau này khi bắt đầu làm Demon’s Soul 2 thì cả Sony lẫn Atlus (công ty nắm giữ thương hiệu lúc đó) đều không quá mặn mà với những tựa game siêu khó, và cho rằng đầu tư vài chúng sẽ rất khó sinh lời do kén người chơi. Chính việc này đã tạo động lực để đội ngũ làm game khai sinh một tựa game hoàn toàn mới đí không gù khác hơn là Dark Souls. Và chuyện sau đó chắc ai trong chúng ta cũng biết, Dark Souls thành công tới mức khai sinh ra cả một thể loại mới (Soul like).

Quay trở lại với việc Sony đã và đang dần sở hữu From Software việc này sẽ chỉ mang đến lợi ích có các hệ máy PlayStation của hãng. Chỉ cần nhìn vào doanh số bán ra của Demon’s Soul Remake, các bạn hãy tưởng tượng không cần gù ra mắt Elden Rings chỉ cần lâu lâu remake Dark Souls, Blood Borne là tự khắc có vô số gamer chuyển sang PlayStation 5 thôi.

Nguồn: http://game4v.com/sony-va-from-software-dang-bat-dau-hop-tac-doc-quyen-742410.g4v

VỀ ĐẦU TRANG