Sony tổ chức giải đấu thi đấu ‘World Cup game đối kháng’ Evo Championship Series

Sony tổ chức giải đấu thi đấu ‘World Cup game đối kháng’ Evo Championship Series

Evo Championship Series chính thức có chủ sỡ hữu mới đó là Sony, một trong những doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản.

5 phút đọc

Evo Championship Series chính thức có chủ sỡ hữu mới đó là Sony, một trong những doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản.

Sony đã mua lại giải thi đấu game đối kháng đỉnh cao toàn cầu, quyết định cùng sở hữu để sắp tới đây sẽ tổ chức nhiều loại hình kinh doanh thể thao mới. Sony đã hợp tác với RTS, một liên doanh mới từ mảng kinh doanh thể thao điện tử của Endeavour, để mua lại Evolution Championship Series, sự kiện trò chơi đối kháng lớn nhất thế giới. Dù điều khoản của thỏa thuận không hề được tiết lộ rõ ràng. Sony cho biết giải thi đấu game đối kháng EVO 2021 sẽ trở lại trong năm nay dưới dạng sự kiện trực tuyến và sẽ bao gồm các tựa game đối kháng đang hot quen thuộc như Street Fighter 5, Tekken 7, Mortal Kombat 11 và Guilty Gear Strive. Sony không đề cập gì đến tựa game Super Smash Bros., đã xuất hiện thường xuyên tại Evo trong những năm qua. Giám đốc phát triển kinh doanh của Evo, Mark Julio đã tweet để nói rằng Evo “Vẫn mở rộng cho tất cả các nền tảng”, sẽ bổ sung thêm cả Tekken 7 phiên bản có thể chạy trên PC và tính năng chơi chéo của PC cũng sẽ được bật dành cho các tựa game khác.

Cho những ai chưa biết giải thi đấu game đối kháng này là gì thì Evolution Championship Series, thường được gọi là Evo, là một sự kiện thể thao điện tử hàng năm tập trung hoàn toàn vào các trò chơi đối kháng. Các giải đấu hoàn toàn mở rộng và sử dụng thể thức thi đấu loại trực tiếp 1vs1. Cũng như Super Battle Opera, các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới để tham gia, đặc biệt nhất là đến từ Nhật Bản. Evolution đầu tiên ban đầu được tổ chức dưới dạng giải đấu Super Street Fighter II Turbo và Street Fighter Alpha 2 được gọi là Battle by the Bay. Nó đổi tên thành Evo vào năm 2002. Mỗi giải đấu liên tiếp đều có số lượng người tham dự tăng lên. Nó đã được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Las Vegas kể từ năm 2005. Tính đến năm 2021, sự kiện này thuộc sở hữu chung của Sony Interactive Entertainment và liên doanh thể thao điện tử Endeavour RTS.

Các nhà đồng sáng lập của Evo, Tony và Tom Cannon tiếp tục tham gia với tư cách “cố vấn chính cho sự kiện”, Sony cho biết. Evo Online sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 và từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 8. Các game thủ có thể vào cửa miễn phí và những người chơi từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh sẽ có thể cạnh tranh cùng nhau trong một thể thức giải thi đấu. Vòng loại trực tuyến sẽ được phát trực tiếp. Steven Roberts, VP, Global Competitive Gaming, SIE cho biết: “Trò chơi đối kháng đã là một phần quan trọng trong những tựa game đồng hàng năm tháng cùng PlayStation và cộng đồng của chúng tôi ngay từ những ngày đầu thành lập, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Evo trong những năm qua“. Việc mua lại giải thi đấu này để cùng sở hữu với RTS đã đánh dấu một chương hợp tác mới với những người đồng sáng lập của Evo, Tom và Tony Cannon, và cộng đồng những người hâm mộ game đối kháng cuồng nhiệt”. Khó có thể tưởng tượng được sức hút của EVO giờ đây sẽ lớn đến thế nào khi có sự nhúng tay của Sony.

Đó là chưa kể tương lai các tựa game đối kháng sẽ có thể phát triển mở rộng xa hơn, càng tạo lí do để các nhà phát triển chăm chút hơn cho các tựa game của họ. Ra mắt nhiều DLC mở rộng, tạo ra nhiều nhân vật chăm chút. Game đối kháng từ rất lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong làng game, chỉ là trong 10 năm hơn trở lại đây, khu vực Đông Nam Á mới bắt đầu có những bước tiến rõ rệt cùng bạn bè trên thế giới. Nhắc đến các sự kiện thi đấu game tôi liền nhớ đến những năm 2017, 2018 Capcom chính thức tổ chức Capcom Pro Tour Cup tại Việt Nam và có sự góp mặt của các game thủ đến từ khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… họ đều là những cao thủ thật sự trong làng game đối kháng đã tham gia và góp phần tạo nên sự bùng nổ cho các giải đấu tổ chức tại Việt Nam.

Đó là chưa kể Sony Show của Việt Nam đã thu hút rất nhiều game thủ quan tâm đến Street Fighter V vào năm 2016. Phải cám ơn EVO khi đã tạo ra sân chơi lớn xứng đáng dành cho các tựa game đối kháng. Bên cạnh việc người người quan tâm game moba, nhà nhà quan tâm game esport thì thi đấu game đối kháng cũng hot không hề kém cạnh. Thật khó mà chờ đợi khi những giải đấu tới Sony sẽ khiến nó bùng nổ hơn, những tựa game được kì vọng nhất đó là Street Fighter V, Tekken 7, Soul Calibur VI, Guilty Gears Strive.

Nguồn: http://game4v.com/sony-to-chuc-giai-dau-thi-dau-world-cup-game-doi-khang-evo-championship-series-752319.g4v

VỀ ĐẦU TRANG