Sony tiếp tục bị kiện vì tạo rào cản trong việc mua game

Sony tiếp tục bị kiện vì tạo rào cản trong việc mua game

Ông lớn Sony lại tiếp tục bị kiện vì tạo nhiều rào cảng trong việc mua sắm game, dịch vụ, nội dung trên các hệ máy PlayStation.

3 phút đọc

Kể từ PlayStation 5 ra mắt Sony liên tục bị kiện vì nhiều nguyên nhân từ tay cầm đến việc ban máy mà không kiểm tra kỹ.

Sony bị kiện

Đây là lần thứ ba trong năm Sony bị kiện

Cụ thể nguyên nhân chính của việc này xuất phát từ việc Sony hiện đã không cho phép nhiều nhà bán lẻ lớn như Amazon.com Inc., Best Buy Co. và Walmart Inc bán những code download các game PlayStation trong hệ thống của họ. Điều này khiến cho hệ thống PlayStation Store trở thành nơi duy nhất trên thế giới có khả năng cung cấp game cho các game thủ PlayStation. Việc này có thể là bình thường đối với nhiều người nhưng đây cũng là biểu hiện của nạn độc quyền thương mại đang rất nhức nhối trên thế giới. Hệ quả của nạn độc quyền này được các người tiêu dùng đưa ra là họ đã phải bỏ ra 175% giá trị của game nên hy vọng rằng sau vụ kiện này Sony sẽ có những chính sách tốt hơn.

Sony bị kiện

Sony hết bị kiện vì tay cầm DualSense và ban vô tội vạ nay lại bị kiện vì store

Ở Việt Nam việc mua bán đĩa game vẫn diễn ra khá tốt nên nhiều người không để ý tới vấn đề mua game trên hệ thống PSN Store, nhưng ở nước ngoài các hệ thống bán hàng digital này đang dần giết chết các cửa hàng băng đĩa truyền thống. Và các hệ thống bán lẻ đĩa game trên thế giới buộc phải đổi sang bán các dạng gift code để lấy game từ hệ thống Store về, thế nhưng việc Sony cấm các cửa hàng khác bán game dưới dạng code đã gián tiếp đẩy các cửa hàng này dần đến bờ vực diệt vong. Điều này cũng không khiến các khách hàng của những cửa hàng này cảm thấy vui mừng chút nào hết vì như vậy họ cũng mất đi nhiều quyền lợi, Khi bán các gift code game các cửa hàng này, không như Sony, sẽ có nhiều chính sách ưu đãi riêng dành cho các khách hàng từ đơn giản như giảm giá nhẹ cho khách quen tới những món quà nhỏ như móc khóa, áo thung,… những thứ mà các fan cuồng game rất yêu thích.

Bằng việc khởi kiện Sony những người tiêu dùng mong muốn rằng ông lớn người nhật này sẽ có thể có những chính sách tốt hơn cũng như chia sẻ bớt phần nào việc bán game cho các cửa hàng thứ ba, như vậy họ sẽ có nhiều quyền lợi hơn trong việc mua game. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức về vụ kiện này trong tương lai.

Nguồn: http://game4v.com/sony-tiep-tuc-bi-kien-vi-tao-rao-can-trong-viec-mua-game-764939.g4v

VỀ ĐẦU TRANG