Sony hợp tác với Honda, lên kế hoạch đưa PS5 lên xe điện

Sony hợp tác với Honda, lên kế hoạch đưa PS5 lên xe điện

(Tổ Quốc) - Với kế hoạch này của Sony và Honda, liên doanh có ý đồ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của hãng xe Tesla.

3 phút đọc

Liên doanh Sony Honda Mobility được thành lập vào tháng 10 với mục tiêu chế tạo xe điện có tính năng lái tự động. Kế hoạch của hai hãng này là ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình ở Bắc Mỹ vào năm 2025. Đây cũng là giai đoạn mở cổng nhận đơn đặt hàng sớm. Hãng sẽ cung cấp những chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2026.

Sony hợp tác với Honda, lên kế hoạch đưa PS5 lên xe điện - Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện tại, ông Mizuno, Giám đốc điều hành của liên doanh thừa nhận tính năng lái xe tự động vẫn chưa hoàn thiện và đang trong quá trình phát triển để đạt được kỳ vọng của mình. Dẫu vậy, ông vẫn khẳng định về mục tiêu sản xuất chiếc xe điện:

"Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một chiếc ô tô được xem như phần cứng, phục vụ cho các hoạt động giải trí. Sony có nội dung, dịch vụ và công nghệ giải trí chinh phục thị hiếu khách hàng trong nhiều năm qua. Liên doanh chúng tôi đang điều chỉnh để đem thế mạnh của hai bên xuất hiện trên sản phẩm của mình".

Sony hợp tác với Honda, lên kế hoạch đưa PS5 lên xe điện - Ảnh 2.

Sony và Honda cũng đang xem xét việc đưa PS5 vào xe điện. Những người đứng đầu cho biết: Về mặt kỹ thuật, Sony có thể tích hợp PS5 vào chiếc xe mà hãng dự định chế tạo. Tập trung phát triển trải nghiệm giải trí cao cấp này là để thu hút khách hàng, cạnh tranh trực tiếp với Tesla.

Mặc dù mới chỉ hé lộ chút thông tin về màn kết hợp này nhưng Honda và Sony đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phấn khích.

Thông tin về Car Choice Awards 2022

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn.


Nguồn: https://gamek.vn/sony-hop-tac-voi-honda-len-ke-hoach-dua-ps5-len-xe-dien-178221125103014138.chn

VỀ ĐẦU TRANG