Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã

YouTuber Quỳnh Trần JP đang là tâm điểm bị chỉ trích trên mạng xã hội những ngày gần đây. Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã

4 phút đọc

Người xem YouTube Việt Nam biết đến Quỳnh Trần JP là một YouTuber thân thiện, gần gũi với những thước phim quay lại cuộc sống ở Nhật, đặc biệt là những clip nấu và review món ăn cùng cậu con trai Sa dễ thương. Hiện, kênh YouTube của cô đang sở hữu 3,76 triệu lượt đăng ký và đa số là fan Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Quỳnh Trần lại khiến fan không ngừng phẫn nộ với clip bị tranh cãi lớn: câu cá mập con ở biển, làm thịt cá mập cuốn bánh tráng, đặc biệt là ăn thịt gấu - động vật được xếp vào hạng động vật hoang dã, cần được bảo vệ.

Cụ thể, bà mẹ Việt kiều này đã làm và đăng tải clip chế biến món chân gấu hầm, thịt gấu xào bông cải. Với giá 1 triệu đồng tiền Việt Nam, cô đã mua được những nguyên liệu cần thiết. Cô cũng khẳng định trong video rằng, những loại thịt mua công khai, không săn bắt trái phép thế này thì ăn được ở Nhật, không vi phạm pháp luật.

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, nên lưu ý rằng, đối tượng xem video của kênh người Việt Nam chiếm số lượng lớn và việc ăn thịt gấu là điều cấm kỵ số 1, vậy nên video ngay lập tức nhận nhiều tranh cãi. Số lượng dislike của video lớn gần như tương đương số lượt like.

Các bước chế biến món chân gấu hầm và thịt gấu xào bông cải.

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã - Ảnh 4.

Nữ YouTuber đạt nút vàng YouTube công khai ăn thịt động vật hoang dã.

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã - Ảnh 5.

Cô nàng nhận nhiều chỉ trích.

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã - Ảnh 6.

Thậm chí đến thời điểm hiện tại, chủ kênh đã phải khóa tính năng bình luận của video này.

Trước đây, tại Việt Nam, nam YouTuber - Sang Vlog vì thiếu hiểu biết nên đã bắt càng tôm (hay còn gọi là rồng đất, kỳ tôm) để chế biến thức ăn. Đây là loài động vật quý hiếm bị cấm săn bắt tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới nên anh chàng này đã bị cơ quan chức năng triệu tập, có nguy cơ bị YouTube xóa sổ kênh. Ngay lập tức, Sang Vlog đã gỡ video xuống, làm việc với cơ quan chức năng, đồng thời xin lỗi người xem.

Sốc! Nữ YouTuber Việt Nam gần 4 triệu lượt subs quay video công khai ăn thịt động vật hoang dã - Ảnh 7.

Hành động này khác hẳn với thái độ và phản ứng của Quỳnh Trần JP.

Có thể việc ăn thịt gấu không vi phạm pháp luật ở Nhật Bản nhưng đối tượng xem chính lại là người Việt Nam, video này của cô chẳng khác nào việc đang cổ súy cho việc săn bắt gấu cả!

Nguồn: https://gamek.vn/soc-nu-youtuber-viet-nam-gan-4-trieu-luot-subs-quay-video-cong-khai-an-thit-dong-vat-hoang-da-20210426115754985.chn

VỀ ĐẦU TRANG