Sega đang ấp ủ một vũ trụ game của riêng mình?

Sega đang ấp ủ một vũ trụ game của riêng mình?

Một bài đăng tuyển dụng gần đây cho thấy Sega có thể đang tìm cách thúc đẩy metaverse như một phần trong chiến lược tương lai của công ty.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Sega đang ấp ủ một vũ trụ game của riêng mình?

PC - Console07/05/2022

Một bài đăng tuyển dụng gần đây cho thấy Sega có thể đang tìm cách thúc đẩy metaverse như một phần trong chiến lược tương lai của công ty.

sega

Metaverse không còn là một thuật ngữ mới mẻ với chúng ta nhưng liệu Sega sẽ phát triển nó như thế nào?

Trong nhiều thập kỷ, Sega đã trở thành một nhân tố quan trọng trong ngành công nghiệp video game, phần lớn nhờ vào những sản phẩm như Sonic the Hedgehog cùng với Yakuza, Phantasy Star Online và những tựa game khác. Giờ đây, giữa nhiều công ty game đang tìm cách đầu tư vào các xu hướng công nghệ mới, có thể là metaverse hay web 3.0, Sega dường như cũng đang muốn tham gia vào xu hướng này. Trên thực tế, có vẻ như công ty có thể có tham vọng một metaverse của riêng mình.

Kể từ khi phát hành vào đầu những năm 90, Sonic the Hedgehog vẫn là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Sega trong những năm qua. Nhờ hai bộ phim gần đây, lượng người hâm mộ và sự hấp dẫn của nó tiếp tục cho thấy nhiều hứa hẹn khi công ty muốn phát triển thương hiệu này hơn nữa. Trong vài tháng qua, Sega đã công bố một số dự án Sonic sắp tới bao gồm Sonic Origins theo phong cách cổ điển cũng như một tựa game chính khác có tên là Sonic Frontiers. Tuy nhiên, một trong những bài đăng tuyển dụng gần đây của công ty chỉ ra rằng Sega có thể có những kế hoạch tổng hợp cùng với tương lai của Sonic.

Bài đăng liệt kê một vị trí tuyển dụng cho nhà sản xuất cao cấp cho các trò chơi di động và metaverse tại văn phòng của nhà sản xuất Sonic ở Burbank, CA. Theo đó, nhà sản xuất cấp cao sẽ giúp cung cấp các sản phẩm di động và metaverse của Sonic the Hedgehog sẽ được phát triển cho thị trường toàn cầu. Trong số nhiều trách nhiệm và yêu cầu khác, vai trò này cũng nêu rõ rằng ứng viên phải có hiểu biết về “trải nghiệm di động chắc chắn, cũng như trải nghiệm metaverse trong tương lai, có thể là gì” và nhận thức được các nhu cầu và hạn chế khác nhau của metaverse “để luôn thành công và phù hợp”.

sega

Với 2 phần phim mới nhất của Sonic đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho thương hiệu này.

Như đã thấy trong những tháng gần đây, Sega đã nỗ lực hết sức xung quanh thương hiệu Sonic, đặc biệt là với các sản phẩm sắp tới. Ngoài ra, công ty đã đề cập rằng các phiên bản kỹ thuật số của các tựa game Sonic cổ điển sẽ bị hủy niêm yết vào tháng 5 sau khi phát hành Sonic Origins. Điều này có nghĩa là người hâm mộ có thể không chơi được Sonic 1, 2, 3 & Knuckles và CD ngoài Sonic Origins. Đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy Sega có thể đang chuẩn bị một vũ trụ dành riêng cho thương hiệu này trong tương lai.

Tất nhiên, Sega không phải là công ty duy nhất tạo ra sự thúc đẩy cho metaverse. Bandai Namco đã đầu tư 150 triệu đô la vào một “IP metaverse” và gần đây hơn, Epic đã hợp tác với LEGO cho một dự án metaverse của riêng mình. Mặc dù vẫn chưa rõ metaverse của Sega có thể trông như thế nào, nhưng sẽ rất thú vị khi xem không gian này sẽ diễn ra như thế nào trong ngành công nghiệp game.

Xem thêm: The Day Before hoãn sang năm 2023 đồng thời chuyển sang Unreal Engine 5

Nguồn: https://game4v.com/sega-dang-ap-u-mot-vu-tru-game-cua-rieng-minh-869948.g4v

VỀ ĐẦU TRANG