Sega báo tin vui: Thương hiệu game Sonic mang về doanh số kỷ lục, bán ra hơn 1,5 tỷ bản

Sega báo tin vui: Thương hiệu game Sonic mang về doanh số kỷ lục, bán ra hơn 1,5 tỷ bản

Từ lâu, Sonic đã luôn là một trong những nhân vật game quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

3 phút đọc

(Thethaovanhoa.vn) - Từ lâu, Sonic đã luôn là một trong những nhân vật game quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Trong suốt một thập kỷ qua, các tựa game lấy chủ đề về chú nhím xanh Sonic the Hedgehog đã trải qua vô số những thăng trầm. Có dự án được khen ngợi nhiệt tình, nhưng cũng chẳng ít lần, các trò chơi về Sonic của Sega nhận về phản ứng tiêu cực vì nhiều lỗi phát sinh. Dẫu vậy, thương hiệu Sonic the Hedgehog vẫn luôn duy trì bền vững theo thời gian, thậm chí còn thu về khoản doanh số tương đối lớn. Và theo báo cáo tài chính mới nhất của Sega chia sẻ, việc nhượng quyền thương mại của Sonic đã giúp họ bán được hơn 1,5 tỷ sản phẩm trò chơi liên quan tới nhân vật này.

Sega báo tin vui: Thương hiệu game Sonic mang về doanh số kỷ lục, bán ra hơn 1,5 tỷ bản - Ảnh 1.

Sonic the Hedgehog đã mang về doanh số kỷ lục dành cho Sega - nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý báo cáo tài chính của Sega đã chỉ ra con số 1,5 tỷ bao gồm cả các trò chơi Sonic có trả phí cũng như miễn phí. Cụ thể, kể từ năm 2013, Sega đã phát hành không ít các trò chơi di động về Sonic miễn phí như Sonic Dash, Sonic Runners, Sonic Forces: Speed Battle... Số lượt tải xuống của các trò chơi miễn phí này cùng với các giao dịch vi mô đã đóng góp khá nhiều vào doanh số này. Khi mà chỉ tính riêng tựa game Sonic Forces: Speed Battle đã có tới 94 triệu lượt tải xuống tính tới tháng 4/2022.

Dựa trên dữ liệu mà Sega cung cấp, có thể thấy doanh số của các trò chơi liên quan tới Sonic đang chứng kiến mức tăng lũy kế trong những năm trở lại đây. Nhà phát hành này cũng tỏ ra vô cùng tự tin khi chia sẻ sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu Sonic lên một tầm cao mới, với rất nhiều chiến lược quảng bá chú nhím xanh. Ngoài việc ra mắt các trò chơi mới, Sega cũng sẽ chủ động hợp tác với nhiều tựa game nổi tiếng như Minecraft, Roblox cũng như Fall Guys để nhân vật Sonic xuất hiện trong các trò chơi này.

Sega báo tin vui: Thương hiệu game Sonic mang về doanh số kỷ lục, bán ra hơn 1,5 tỷ bản - Ảnh 2.

Việc ra mắt tác phẩm điện ảnh vào tháng 4 vừa qua cũng làm gia tăng đáng kể lượng người hâm mộ của Sonic - nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, sự thành công của bộ phim Sonic the Hedgehog ra mắt vào tháng 4 năm nay đã góp phần gia tăng lượng người hâm mộ của nhân vật này với tốc độ chóng mặt. Đó cũng là cơ sở để Sega tự tin hơn trong việc sắp ra mắt trò chơi Sonic Frontiers cũng như chương trình hoạt hình Sonic Prime trong thời gian tới đây. Bên cạnh đó, hãng cũng đang muốn nhân rộng thành công của Sonic sang nhiều thương hiệu, nhân vật trò chơi khác.

Tuấn Hưng

Theo Gamerant


Nguồn: https://gamek.vn/sega-bao-tin-vui-thuong-hieu-game-sonic-mang-ve-doanh-so-ky-luc-ban-ra-hon-15-ty-ban-178221101173640274.chn

VỀ ĐẦU TRANG