SEA Games 31: Săm soi thiết bị thi đấu ‘xịn sò’ của các tuyển thủ eSports Mobile

SEA Games 31: Săm soi thiết bị thi đấu ‘xịn sò’ của các tuyển thủ eSports Mobile

6 phút đọc

Game4VeSports

SEA Games 31: Săm soi thiết bị thi đấu ‘xịn sò’ của các tuyển thủ eSports Mobile

eSports15/05/2022

SEA Games 31 là một kỳ đại hội thể thao vô cùng đặc biệt khi có tới 8 bộ môn eSports tranh tài thuộc thế mạnh của nước chủ nhà Việt Nam. Và thiết bị thi đấu cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

Thể thao điện tử (Còn được biết đến với tên gọi là eSports) là một nội dung hoàn toàn mới ở những kỳ SEA Games gần đây. Ở kỳ SEA Games 31, Việt Nam đã đăng cai tổ chức tranh tài ở 8 bộ môn eSports với tổng cộng 10 nội dung trao huy chương. Với 5 trên 8 bộ môn thuộc thể loại Mobile, được thi đấu hoàn toàn trên smartphone, vậy thì liệu những tuyển thủ sẽ sử dụng thương hiệu nào để làm thiết bị thi đấu chính thức khi tham gia SEA Games 31?

Poster chính thức của Thể thao điện tử tại SEA Games 31

Ở các nội dung thi đấu eSports Mobile, smartphone được xem là vũ khí sống còn của các tuyển thủ trên chiến trường chinh phục Huy Chương Vàng SEA Games 31 – Là thiết bị thi đấu chính thức ở các nội dung này. Ví như cầu thủ bóng đá sẽ có đôi giày đinh, quả bóng; tuyển thủ cầu lông sẽ cầm vợt và trái cầu lông; vận động viên đua xe đạp sẽ đồng hành trên chiếc xe đạp chuyên dụng của mình. Tất cả đều có một thế giới riêng, những thiết bị thi đấu chuyên biệt để thể hiện kỹ năng và chinh phục khán giả bằng những màn trình diễn mãn nhãn.

Hình ảnh giới thiệu thể thao điện tử với sự xuất hiện của Đỗ “Levi” Duy Khánh

Tại kỳ SEA Games 31, 5 trên 8 bộ môn eSports thuộc nội dung Mobile bao gồm các tựa game: Liên Quân Mobile, Liên Minh: Tốc Chiến, Free Fire, PUBG Mobile và Mobile Legend: Bang Bang. Hôm nay, hãy cùng Game4V tìm hiểu xem những tuyển thủ eSports sẽ dùng điện thoại smartphone nào để làm thiết bị thi đấu chính thức tại kỳ SEA Games 31.

8 bộ môn eSports chính thức tại SEA Games 31

Ngày 13/5 vừa qua, bộ môn Free Fire đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của 10 đại diện đến từ 5 quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines. Hai đại diện chính thức của Việt Nam ở bộ môn này chính là Team Flash và King Man. Được biết, Asus chính là nhà tài trợ chính thức về thiết bị thi đấu cho các tuyển thủ bằng một cái tên không quá xa lạ với giới gaming: Asus ROG Phone 5s. Đây là một sự thật không quá bất ngờ khi trước đó, Asus ROG Phone 5s đã đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam trong giải đấu Yomost VFT Spring 2022 – Giải đấu có cấp độ cao nhất ở Việt Nam thuộc bộ môn Free Fire. Đây chính là mẫu smartphone chuyên game cao cấp và cũng là niềm mơ ước của cộng đồng gaming Việt Nam.

Asus ROG Phone 5s được sử dụng chính thức ở bộ môn Free Fire

Trong khi đó, Samsung là nhà tài trợ chính thức của giải đấu PUBG Mobile ở SEA Games 31. Điều đó càng dấy lên sự đồn đoán trong cộng đồng mạng rằng Samsung series A sẽ là thiết bị thi đấu chính thức của tựa game này tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 với cái tên sáng giá nhất chỉ là Samsung A73 5G – Được cho là không đáp ứng được yêu cầu về cấu hình của tựa game nặng như PUBG Mobile. Tuy nhiên cũng có tin tức được lan truyền rằng, PUBG Mobile sẽ dùng iPhone làm thiết bị thi đấu chính thức dù chưa rõ model nào. Samsung chỉ đứng ở vai trò nhà tài trợ truyền thông và không cung cấp thiết bị thi đấu.

ROG Phone 5s và iPhone 13 sẽ được dùng để thi đấu ở SEA Games 31

Các bộ môn eSports Mobile còn lại như: Liên Minh: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile hay Mobile Legend: Bang Bang sẽ sử dụng thiết bị thi đấu do Ban tổ chức cung cấp hay do tuyển thủ tự chuẩn bị. Theo như nhận định của Game4V thì lựa chọn tối ưu và khả dĩ nhất chính là model cao cấp nhất của Apple: iPhone 13 Promax. Theo điều luật được đưa ra bởi Ban tổ chức SEA Games 31, thiết bị thi đấu sẽ đặt ở trạng thái ban đầu (Default) không được cài đặt bất kỳ chương trình nào hoặc chạy ngầm phần mềm bên thứ ba. Tổ trọng tài có quyền từ chối thiết bị cá nhân của tuyển thủ nếu không đáp ứng các yêu cầu bắt buộc nêu trên.

Về kết nối mạng, Ban tổ chức đã bố trí 2 đường truyền internet riêng biệt với tốc độ tối thiểu 200Mb/s cho từng bộ môn eSports thi đấu. Thiết bị thi đấu là các smartphone do tuyển thủ sử dụng sẽ kết nối wifi đến những bộ phát chuyên dụng và đặt gần với vị trí thi đấu nhất. Mỗi khu vực thi đấu từng bộ môn sẽ được cung cấp đường truyền mạng riêng để đảm bảo độ ổn định và hạn chế rủi ro.

Esports đang dần được cộng đồng đón nhận với những cái nhìn thiện cảm. Cùng Game4V cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở cả những bộ môn thể thao truyền thống và thể thao điện tử.
Vì màu cờ, sắc áo của Việt Nam

Xem thêm: SEA Games 31: Quản lý Saigon Phantom dự đoán bộ môn eSports Việt Nam sẽ giành nhiều hơn 5 huy chương vàng

Nguồn: https://game4v.com/sea-games-31-sam-soi-thiet-bi-thi-dau-xin-so-cua-cac-tuyen-thu-esports-mobile-872999.g4v

VỀ ĐẦU TRANG