Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính

Nếu ai theo dõi lịch sử phát triển của làng game Việt hẳn sẽ không thể quên scandal gây chấn động này mà trong đó, VNG thủ vai chính. Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính

3 phút đọc

Còn nhớ, vào những ngày mùa thu của năm 2014, tức là đã xấp xỉ 7 năm về trước, một trong những scandal giữa hai ông lớn của làng game Việt lúc bấy giờ là VNG và FPT Online đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt đi từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác. Nhân vật chính trong sự kiện này là Thiên Long Bát Bộ, tựa game vốn dĩ gắn với danh tiếng của NPH FPT Online, nhưng sau đó thì mọi chuyện đã khác.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, VNG đã giành được quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ từ FPT Online. Đây được xem là một pha giành quyền phát hành “khó nuốt trôi” nhất của FPT Online khi phải nhìn đứa con tinh thần của mình lọt vào tay của đối thủ không đội trời chung. Đặc biệt khi Thiên Long Bát Bộ cùng MU Online từng là hai niềm tự hào của NPH này.

Tất nhiên, việc chuyển giao phát hành một sản phẩm bom tấn đó khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực. Game thủ thì lo ngại vào việc quyền lợi của mình có được bảo đảm khi chuyển đổi toàn bộ cơ sở dữ liệu từ Thiên Long Bát Bộ của FPT Online sang Tân Thiên Long của VNG lúc bấy giờ hay không.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính - Ảnh 2.

Cú đấm “vỗ mặt” đó từ VNG đã gián tiếp khiến cho tham vọng tiếp tục duy trì cuộc chơi trong ngành công nghiệp phát hành game của FPT Online bị sụp đổ phần nào. Và rồi như một hệ quả tất yếu, FPT Online đóng cửa từ MU Online, mất Thiên Long Bát Bộ và chính thức tuyên bố kết thúc hành trình của mình tại làng game Việt, chấm dứt một đế chế từng “rồng phượng” hơn cả VNG ngày nào.

Có thể nói, trong lịch sử gần 20 từ khi hình thành và phát triển của làng game online Việt, chưa có một sự kiện nào gây chấn động như việc Thiên Long Bát Bộ chuyển từ FPT Online sang VNG. Bởi lẽ, cần phải nhìn lại vị thế của VNG và FPT Online lúc đó đều là những ông lớn, nếu không muốn nói là lớn nhất của thị trường game Việt lúc bấy giờ.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính - Ảnh 3.

Pha giành quyền phát hành một cách ngoạn mục đó của VNG không chỉ là thắng lợi với chính đối thủ cạnh tranh mà còn thực sự là cái tát vào sĩ diện cũng như tham vọng của FPT Online. Để rồi sau đó, làng game Việt chứng kiến sự sụp đổ của một trong những đế chế hùng mạnh nhất, tạo nên cái kết cay đắng cho một NPH lớn mạnh của Việt Nam.

Nguồn: https://gamek.vn/scandal-gianh-quyen-phat-hanh-bom-tan-tu-1-ong-lon-gay-chan-dong-nhat-lich-su-game-viet-vng-la-vai-chinh-20210606233706416.chn

VỀ ĐẦU TRANG