Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom

Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom

Cha đẻ của Resident Evil đã rời Capcom. Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom

3 phút đọc

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm bom tấn Resident Evil Village vào ngày 7/5/2021 vừa qua. Nhiều game thủ trên toàn thế giới đã đánh giá cực cao bom tấn này và gọi đây là tựa game kinh dị của năm, không những thế nhiều trang đánh giá game cũng chấm Resident Evil Village với số điểm cực cao 9/10 đưa phần mới nhất của dòng game Resident Evil lên một tầng cao mới.

Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom - Ảnh 1.

Cụ thể theo số liệu thống kê chính thức từ phía nhà phát triển Capcom, Resident Evil Village đã bán được ba triệu bản trong tuần đầu mở bán và Capcom đã tiết lộ rằng đứa con cưng của họ sẽ tiếp tục bán chạy trong thời gian tới. Capcom cũng tiết lộ rằng, Resident Evil Village đã bán ra tổng cộng 4 triệu bản chỉ trong vòng 20 ngày. Điều đó có nghĩa là Resident Evil Village đã vô cùng thành công so với các phần game Resident Evil trước đó.

Mặc dù đang ăn mừng chiến thắng lớn của Resident Evil Village tuy nhiên đội ngũ phát triển game của Capcom lại bất ngờ thông báo một tin không hề vui tới fan hâm mộ và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Theo đó thì, nhà phát triển Peter Fabiano - giám đốc quản lý sản xuất Resident Evil Village và nhiều tựa game khác sẽ chính thức rời khỏi Capcom. Theo tìm hiểu thì Peter Fabiano là một trong những nhân vật cấp cao tại Capcom và thường là trung tâm trong các cuộc phỏng vấn và tiếp thị khi quảng cáo cho dòng game Resident Evil, ông cũng từng tham gia vào giám sát quá trình sản xuất bom tấn May Cry 5 và Ghost n 'Goblins: Resurrection trong quá khứ.

Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên thì Fabiano sẽ rời khỏi đội ngủ sản xuất game của Capcom, tuy nhiên không sẽ không rời bỏ ngành công nghiệp game mà sẽ chuyển đến làm việc cho nhà phát triển Bungie - nổi tiếng với dòng game Halo và Destiny để làm giám đốc sản xuất. Fabiano cho biết:

"Thật khó để viết điều này, cảm ơn tất cả mọi người tại Capcom đã cho phép tôi phát triển cùng với các bạn trong 13 năm qua. Tôi biết ơn và sẽ trân trọng trải nghiệm này mãi mãi. Cảm ơn tất cả mọi người trong và ngoài studio đã ủng hộ tôi trong những năm qua. Tôi đã đảm nhận một vị trí mới tại Bungie khi làm việc với một số người tuyệt vời và tiếp tục cuộc hành trình của mình."

Sau thành công vang dội của Village, cha đẻ dòng game Resident Evil rời bỏ Capcom - Ảnh 3.

Được biết Resident Evil 8 hay còn được gọi là Resident Evil Village, phần chính thứ mười trong loạt game kinh dị zombie nổi tiếng Resident Evil là phần tiếp theo của Biohazard. Game lấy bối cảnh một vài năm sau sự kiện của Resident Evil 7, Village có Ethan Winters đóng vai nhân vật chính.

Nguồn: https://gamek.vn/sau-thanh-cong-vang-doi-cua-village-cha-de-dong-game-resident-evil-roi-bo-capcom-20210601002619156.chn

VỀ ĐẦU TRANG