Sau hơn 7 năm ròng rã, LPL sắp được chứng kiến trận chung kết tổng không có sự tham gia của người Hàn

Sau hơn 7 năm ròng rã, LPL sắp được chứng kiến trận chung kết tổng không có sự tham gia của người Hàn

Sau hơn 7 năm kể từ LPL Mùa Hè 2014, LPL đã có trở lại một trận đấu chung kết đúng nghĩa giữa 10 tuyển thủ gốc Trung của RNG và TES.

5 phút đọc

Game4VeSports

Sau hơn 7 năm ròng rã, LPL sắp được chứng kiến trận chung kết tổng không có sự tham gia của người Hàn

eSports22/04/2022

Sau hơn 7 năm kể từ LPL Mùa Hè 2014, LPL đã có trở lại một trận đấu chung kết đúng nghĩa giữa 10 tuyển thủ gốc Trung của RNG và TES.

Trải qua nhiều mùa giải trong lịch sử của LPL, có thể thấy người Hàn đóng vai trò khá quan trọng tạo nên sự hấp dẫn của giải đấu hàng đầu LMHT Trung Quốc. Đến nay các đội tuyển thuộc top đầu của LPL ít nhiều đều sở hữu một ngoại binh, trong đó tuyển thủ người Hàn chiếm ưu thế áp đảo. Cũng nhờ những ngoại binh người Hàn tài năng này mà đã có một số đội tuyển LPL chạm đến đỉnh vinh quang, có thể kể đến như 2 cựu vương CKTG là Invictus Gaming và Funplus Phoenix.

Chung kết LPL

FPX và iG là 2 đại diện nổi bật cho sức mạnh của người Hàn tại LPL

Chính vì vậy mà từ lâu cộng đồng LMHT thế giới xem việc tuyển thủ Hàn thi đấu tại LPL là điều hết sức bình thường. Đặc biệt LPL là khu vực có mức thu nhập “khủng” mà rất nhiều tuyển thủ ao ước. Mặc dù có nhiều ngoại binh tài năng, nhưng trong những năm gần đây các tuyển thủ gốc Trung đã biết cách “tỏa sáng” để chứng minh sức mạnh của họ, không để các tuyển thủ khu vực khác lấn át “sân chơi” của chính họ.

Và mới đây, sau hơn 7 năm ròng rã thì cuối cùng LPL cũng đã có một trận chung kết tổng mà không có sự tham gia của người Hàn. Cụ thể thì trận chung kết giữa Royal Never Give Up và TOP Esports sắp tới sẽ cuộc đối đầu giữa 10 tuyển thủ gốc Trung.

Chung kết LPL

Sau hơn 7 năm ròng rã, LPL chứng kiến trận chung kết không có người Hàn tham gia

Trận chung kết gần nhất mà chỉ có tuyển thủ gốc Trung là ở LPL Mùa Hè 2014, trận đấu giữa 2 “ông lớn” LPL là EDward Gaming và Oh My God. Thời điểm đó LPL còn khá sơ khai nên vẫn chưa có những ngoại binh như bây giờ. Đó là lúc những huyền thoại như ClearLove, Gogoing, LoveLing,… đặt “nền móng” đầu tiên cho khu vực LPL, tuy nhiên sức mạnh của họ trên đấu trường quốc tế vẫn chưa thật sự nổi bật.

Bắt đầu từ năm 2015, những ngoại binh người Hàn đầu tiên xuất hiện như Pawn, Deft,… đã tạo nên “làn sóng di cư” đến với LPL, từ đó giúp cho giải đấu LMHT Trung Quốc trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Không chỉ là tuyển thủ mà các đội tuyển LPL còn đẩy mạnh việc chiêu mộ huấn luyện viên tài năng từ nhiều nơi để thay đổi lối chơi của khu vực.

Những tuyển thủ người Hàn đầu tiên tạo nên “làn sóng di cư” đến LPL

Cũng kể từ thời điểm đó, chưa từng có một trận chung kết tổng nào của LPL thiếu đi sự góp mặt của người Hàn. Có thể nói ngoại binh người Hàn đã dần trở nên quan trọng đối với một số đội tuyển LPL. Thậm chí những tuyển thủ này còn nhận được lượng lớn sự quan tâm của người hâm mộ LMHT Trung Quốc, có thể kể đến 2 gương mặt tiêu biểu là TheShy và Rookie.

Với việc LPL Mùa Xuân 2022 nổi lên nhiều thế lực mạnh mẽ, thế nhưng 2 đội tuyển gốc Trung là TES và RNG có thể lọt vào trận chung kết tổng là điều hết sức đáng mừng đối với người hâm mộ LMHT Trung Quốc. Đây là minh chứng rõ nhất cho thấy tài năng của tuyển thủ gốc Trung đã vươn lên mạnh mẽ và cạnh tranh trực tiếp với người Hàn. Trận chung kết sắp tới giữa TES và RNG hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Thông tin về LPL sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Riot Hàn Quốc ra mắt buổi hòa nhạc chuyên nghiệp không kém gì concert Kpop

Nguồn: https://game4v.com/sau-hon-7-nam-rong-ra-lpl-sap-duoc-chung-kien-tran-chung-ket-tong-khong-co-su-tham-gia-cua-nguoi-han-864409.g4v

VỀ ĐẦU TRANG