Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này

Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này

Tình trạng game thủ Việt buông những lời lẽ không mấy văn minh trên các server nước ngoài vốn không có gì lạ. Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này

4 phút đọc

Ở thời điểm hiện tại, LMHT: Tốc Chiến (Liên Minh: Tốc Chiến) vẫn đang trong giai đoạn Closed Beta và dự kiến sẽ chuyển sang Open Beta vào ngày 28/10 tới tại một vài quốc gia. Các thị trường như Indonesia, Singapore, Philippines, Malaysia… vẫn đang có thể chơi được LMHT: Tốc Chiến.

Game thủ Việt, tuy không phải 100% đều được chơi phiên bản Closed Beta này. Song với sự hào phóng hiếm thấy của Riot, không ít người chơi đã vượt qua được vòng kiểm duyệt và nhận được lời mời chính thức từ nhà phát hành này để trực tiếp trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến. Đây cũng chính là thời điểm mà những câu chuyện hỷ nộ ái ố bắt đầu.

Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này - Ảnh 1.

Game thủ Việt liên tục combat trên "phím"

Với những trận đấu rank trong nước, có lẽ cộng đồng mạng không còn lạ lẫm gì với những hiện tượng phá game, tranh lane, cướp rừng để rồi đi đến một kết cục là AFK, không thèm combat mà chỉ đứng gõ phím chửi nhau từ đầu đến cuối. Liên Quân Mobile là tựa game thường xuyên xuất hiện hiện tượng này đến nỗi Garena phải đưa ra một chiến dịch Liên Quân gương mẫu vào thời điểm 2018.

Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này - Ảnh 2.

Game thủ Việt liên tục combat trên "phím"

Thế nhưng, mới đây trong trận đấu LMHT: Tốc Chiến tại thị trường nước ngoài, vài người chơi Việt lại một lần nữa khiến cộng đồng quốc tế phải nhớ đến mình khi liên tục đưa ra những lời lẽ khiếm nhã cùng ngôn từ mạng đậm tính xúc phạm (đã bị che đi) để chửi bới lẫn nhau.

Điều thú vị là, trong trận đấu này có khá nhiều game thủ Việt  ở cùng một team. Một game thủ nước nhà đã đứng ngoài lề của cuộc phím chiến này chỉ biết thốt lên "nhục quá" khi nhìn những game thủ đồng hương đang "cào phím" để bóc phốt lẫn nhau mà quên đi nhiệm vụ của mình là giành lấy chiến thắng trong trận đấu.

Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên game thủ Việt tạo ấn tượng xấu trong LMHT: Tốc Chiến. Mới đây, trên group Liên Minh: Tốc Chiến, một game thủ đã chia sẻ hình ảnh khi nhìn thấy câu chat trong trận đấu mà có thể nhận ra ngay đây chính là của người Việt. Cụ thể, chưa biết rõ diễn biến trận đấu này như thế nào nhưng một đồng đội đã lên tiếng "gg", ngay lập tức, người chơi được cho là người Việt Nam đã chat lại "gg c**". Câu chat này cũng đã làm cho rất nhiều game thủ nước nhà cảm thấy xấu hổ.

Sang nước ngoài chơi còn chửi nhau, người Việt chỉ biết thốt lên “nhục quá” khi đọc những câu chat này - Ảnh 4.

Thời điểm Riot mở Open Beta cho Liên Minh: Tốc Chiến sẽ vào ngày 27/10 theo giờ Thái Bình Dương tại các thị trường bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Phillpines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Thị trường Việt Nam, đáng mừng là cũng được Riot nói tới. Tuy chơi muộn hơn các thị trường kể trên hơn một tháng, tức là vào tuần đầu tiên của tháng 12, song điều này có lẽ cũng không có gì quá đáng đối với người chơi trong nước.

Nguồn: https://gamek.vn/sang-nuoc-ngoai-choi-con-chui-nhau-nguoi-viet-chi-biet-thot-len-nhuc-qua-khi-doc-nhung-cau-chat-nay-20201026104338568.chn

VỀ ĐẦU TRANG