Sáng chế mới của Sony giúp game thủ cải thiện kỹ năng chơi game

Sáng chế mới của Sony giúp game thủ cải thiện kỹ năng chơi game

Sony đang sáng chế một hệ thống mới có thể điều chỉnh độ trễ để phù hợp với khả năng của người chơi và làm chậm lại tốc độ của trò chơi.

4 phút đọc

Sony đang xem xét một hệ thống sáng chế mới có thể điều chỉnh độ trễ để phù hợp với khả năng của người chơi cho đến khi người chơi có thể cải thiện kỹ năng đủ để vượt qua cấp độ.

Sáng chế mới của Sony

Sáng chế mới của Sony gần đây có thể điều chỉnh độ trễ của game để bù đắp cho sự thiếu kỹ năng của các game thủ mới.

Một xu hướng phát triển gần đây cho thấy rằng các công ty game đang ngày càng quan tâm đến việc giúp đỡ các game thủ mới. Giờ đây, Sony đang tìm cách sáng chế mới một hệ thống để giúp những người chơi có phản xạ chậm hơn có thể chơi các tựa game với tốc độ nhanh hơn.

Mới tháng trước, Sony dường như đang phát triển một hệ thống có thể giúp điều chỉnh độ khó của trò chơi một cách chính xác hơn. Hệ thống sẽ tính đến các yếu tố đầu vào do người chơi thực hiện, so sánh chúng với những người chơi khác đang chơi cùng phân đoạn game đó và sẽ điều chỉnh độ khó lại sao cho phù hợp hơn. Với hệ thống độ trễ tự điều chỉnh mới được đề xuất của Sony, trò chơi sẽ thực sự bị giảm tốc độ chậm lại để bù đắp cho việc thiếu kỹ năng và phản xạ của người chơi. Khi người chơi trở nên tốt hơn, độ trễ sẽ được điều chỉnh để giúp người chơi trở lại trải nghiệm chơi game ở tốc độ tối đa.

Việc điều chỉnh độ trễ và điều chỉnh độ khó có thể cách mạng hóa cách người chơi mới tiếp xúc với các trò chơi.

Song song với đó, việc điều chỉnh độ trễ và điều chỉnh độ khó có thể cách mạng hóa cách người chơi mới tiếp xúc với các trò chơi. Nếu hiệu quả, hệ thống độ trễ mới này có thể giúp game thủ có thể thuận lợi chơi các tựa game trong giới hạn kỹ năng của họ. Nhưng đó chưa phải là những thứ duy nhất Sony có thể làm, hãng cũng đã để mắt đến một hệ thống cho phép ghép nối các pro gamer với những người chơi đang gặp khó khăn. Mặc dù có khả năng sẽ có nhiều đổi mới trong tương lai, nhưng về cơ bản Sony sẽ tiếp cận ba yếu tố chính là điều chỉnh độ khó, điều chỉnh độ trễ và trợ giúp từ các pro gamer.

Sony gần đây cũng đang tìm cách cải thiện hệ thống quản lý tài khoản và bạn bè trên hệ thống của họ. Khá thú vị là sáng chế mới về điều chỉnh độ trễ cũng được thiết kế với loại ứng dụng này. Về chi tiết, hệ thống có thể dùng để tạo các ván đấu game cạnh tranh giữa những người bạn có trình độ kỹ năng khác nhau. Vì hệ thống độ trễ sẽ được xác định tự động, nên việc cạnh tranh sẽ trở nên công bằng hơn, trò chơi sẽ có độ khó như nhau bất kể khả năng của hai bên có như thế nào.

Người chơi có thể thách thức một người bạn nào đó và họ sẽ cạnh tranh trên một tựa game có độ khó đồng đều nhau. Những tác động đối với tương lai của thể thao điện tử và các màn speed-run lập kỷ lục sẽ thú vị hơn khi tận dụng hệ thống này.

Xem thêm: PlayStation Studios có thể sẽ có thêm nhiều bản port trên Steam

Nguồn: http://game4v.com/sang-che-moi-cua-sony-giup-game-thu-cai-thien-ky-nang-choi-game-766967.g4v

VỀ ĐẦU TRANG