Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - "Cặp đôi song sát cực mạnh" cùng siêu phẩm PS5

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - "Cặp đôi song sát cực mạnh" cùng siêu phẩm PS5

Để tận dụng được sức mạnh của các thiết bị công nghệ tân tiến, anh em game thủ nên trang bị một Router đủ nhanh, công nghệ Wi-Fi 6 như RT-AX55. Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - "Cặp đôi song sát cực mạnh" cùng siêu phẩm PS5

6 phút đọc

Bước sang năm 2021, công nghệ Wi-Fi 6 đã từng bước chạm đến tay của người dùng, khi ngày càng có nhiều smartphone và laptop được trang bị công nghệ tiên tiến này. Đơn cử như iPhone 12 Pro đến từ Apple, hay laptop Dell XPS 13 9310 cho đến siêu phẩm PlayStation 5 mới nhất của Sony.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 1.
Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 2.

ASUS RT-AX55 hỗ trợ tối đa cho tốc độ truyền tải mạng của máy PS5 (Mẫu Hanoicomputer)

Để tận dụng hết sức mạnh và tốc độ siêu nhanh của Wi-Fi 6, trước tiên người dùng sẽ cần phải có một router trang bị chuẩn Wi-Fi 6. Và ASUS RT-AX55 là một trong những router Wi-Fi 6 ngon-bổ-rẻ nhất hiện nay, với khả năng kết nối rất nhiều thiết bị trong gia đình, đem lại một tốc độ mạng siêu nhanh và thiết lập dễ dàng.

Thiết kế

ASUS RT-AX55 có thiết kế khá là nhỏ gọn với kích thước 56x230x134mm và trọng lượng chỉ 374g. Nó có tới 4 ăng-ten có thể điều chỉnh, người dùng có thể đẩy ra sau và di chuyển từ bên này sang bên kia ra khỏi mặt sau của router.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 3.

ASUS RT-AX55 thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ và cá tính

Ăng-ten nằm phía trên bốn cổng LAN Ethernet gigabit và một cổng WAN, cùng với nút reset, nút chuyển sang WPS và cổng nguồn. Do giá thành phải chăng cho nên Asus RT-AX55 không được trang bị cổng USB như các router tầm trung và cao cấp, điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể gắn những thiết bị ngoại vi như ổ cứng ngoài vào RT-AX55. Tuy nhiên, ở mức giá này, đa phần người dùng mua ASUS RT-AX55 sẽ không quan tâm đến khả năng lưu trữ và ổ NAS của router.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 4.

Về kiểu dáng, RT-AX55 là một router có thiết kế điển hình: Hình thang dẹt trông khá hầm hố theo đúng chất của ASUS. Các lỗ thông khí ở mặt trước, mặt sau, hai bên và phía dưới có nghĩa là bất kỳ luồng khí ấm nào do các bộ phận tạo ra đều có thể dễ dàng thoát ra ngoài. Một nhược điểm của RT-AX55 là nó không có khả năng treo lên tường, đây là một vấn đề đối với một số người, nhưng với kích thước tương đối nhỏ và trọng lượng nhẹ, người dùng sẽ dễ dàng tìm được vị trí phù hợp cho RT-AX55 trong nhà của mình. Hoặc bạn có thể kiếm những miếng dán tường được phân phối nhiều trên thị trường.

Thiết lập và Tính năng

Hiện tại, hầu hết bất kỳ nhà sản xuất thiết bị mạng cho gia đình sẽ đều dành thời gian để làm cho quá trình thiết lập trở nên dễ dàng nhất có thể cho người dùng, nhưng hiện tại đa số vẫn dưới dạng một trang web với nhiều tùy chọn khiến nhiều người dùng không biết cách sử dụng. Đối với ASUS, hãng đã tiến một bước xa hơn với những router của mình bằng một ứng dụng có giao diện đẹp mắt, dễ dùng cho cả hai nền tảng iOS và Android.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 5.

Trong khi hầu hết các ứng dụng quản lý router sẽ đều có đường nét gọn gàng và tối giản, ứng dụng của Asus được trang trí lộng lẫy với rất nhiều nét hầm hố đẹp mắt, lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng. Dù bằng cách nào, những người dùng mới sẽ không cảm thấy lạc lõng vì ứng dụng ASUS Router sẽ giúp người dùng làm tất cả những việc phải làm: Từ tắt nguồn modem trước khi kết nối với router qua Ethernet, bật router và sau đó bật lại modem.

Toàn bộ quá trình mất khoảng hai phút - nhưng đôi khi người dùng sẽ phải đợi lâu hơn để ứng dụng ASUS Router tự động cập nhật firmware bảo mật. Khi đã thiết lập xong và bắt đầu sử dụng, người dùng có thể mày mò với nhiều thứ khác nhau thông qua ứng dụng. Nắm bắt được điều này thực sự khá đơn giản nhờ bố cục hợp lý. Về cơ bản, ứng dụng ASUS Router cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan nhanh về mạng của bạn và tất cả các thiết bị trên đó.

Hiệu suất

Thử nghiệm ASUS RT-AX55 khi đứng bên cạnh, cách 2 bức tường hoặc dưới tầng vẫn cho kết quả vượt trên mong đợi.

Cụ thể trên Mi 8, tốc độ download / upload khi dùng dải tần 5Ghz, đứng cạnh là 284MB / 53.4MB.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 6.

Trong thử nghiệm và sử dụng hàng ngày, ASUS RT-AX55 tỏ ra rất tốt về tốc độ - đặc biệt là trên các thiết bị trang bị công nghệ Wi-Fi 6 và về phạm vi phủ sóng. Đặc biệt, các kết nối trên băng tần 5GHz, không bị ngắt sau khi đi từ hai phòng trở lên trên bất kỳ thiết bị nào, vẫn mạnh mẽ trên thiết bị Wi-Fi 6. Khi bước ra vườn sẽ tự động nhảy qua tần số 2,4GHz chậm hơn, nhưng khả năng phủ sóng rộng rãi hơn.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - Cặp đôi song sát cực mạnh cùng siêu phẩm PS5 - Ảnh 7.

Tổng quan

ASUS RT-AX55 là một bộ định tuyến Wi-Fi 6 rất rẻ và có khả năng hoạt động tốt như một thiết bị độc lập. Ngoài ra nó có thể được ghép nối khéo léo với một thiết bị khác để tạo thành một hệ thống lưới. Nhược điểm của nó thực sự không đáng kể với việc thiếu cổng USB, không có khả năng gắn trên tường, tuy nhiên đa số người không cần những tính năng này. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạng Wi-Fi 6 giá rẻ, bạn có thể sẽ hài lòng khi chọn mua ASUS RT-AX55.


Nguồn: https://gamek.vn/router-asus-rt-ax55-cong-nghe-wi-fi-6-cap-doi-song-sat-cuc-manh-cung-sieu-pham-ps5-20210504172056631.chn

VỀ ĐẦU TRANG