Rockstar bị chỉ trích vì không chăm sóc Red Dead Online tốt bằng ‘con cưng’ GTA Online

Rockstar bị chỉ trích vì không chăm sóc Red Dead Online tốt bằng ‘con cưng’ GTA Online

Hàng trăm người chơi Red Dead Online đã bày tỏ sự thất vọng vì Rockstar quá thiếu chú ý đến tựa game khi so sánh với GTA Online.

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Rockstar bị chỉ trích vì không chăm sóc Red Dead Online tốt bằng ‘con cưng’ GTA Online

PC - Console07/01/2022

Hàng trăm người chơi Red Dead Online đã bày tỏ sự thất vọng vì Rockstar quá thiếu chú ý đến tựa game khi so sánh với GTA Online.

Rockstar

Red Dead Online là chế độ nhiều người chơi của Red Dead Redemption 2 trước khi được phát hành dưới dạng một trò chơi độc lập.

Kể từ khi Red Dead Online ra mắt vào tháng 5 năm 2019, nhiều game thủ đã không mấy hài lòng về việc tựa game thiếu các bản cập nhật nội dung lớn và quá ít hoạt động để làm. Trong khi cũng có một số bản DLC lớn đã được phát triển trong những năm qua chẳng hạn như bản mở rộng Red Dead Online Frontier Pursuits, cộng đồng tin rằng trò chơi đã không phát huy hết tiềm năng thực sự của nó. Giờ đây các công bố mới nhất của Rockstar Games chỉ khiến người hâm mộ Red Dead Online cảm thấy xót xa hơn.

Cho những game thủ chưa biết, Red Dead Online là chế độ nhiều người chơi của Red Dead Redemption 2 trước khi được phát hành dưới dạng một trò chơi độc lập. Được phát triển bởi Rockstar San Diego, nó đã được coi là Grand Theft Auto Online miền viễn Tây và vẫn đang đạt được thành công lớn mặc dù phát hành từ tận năm 2013. Tuy tựa game đã phát triển mạnh với vô số bản mở rộng và đại tu như các trò chơi nổi tiếng khác của Rockstar, hầu hết game thủ ngày nay cảm thấy rằng Rockstar đã bỏ rơi Red Dead Online để qua ‘vắt sữa’ tựa game GTA Online.

Chỉ vừa mới đây bản cập nhật mới nhất của Red Dead Online lại càng dẫn đến nhiều dư luận bất lợi và sự tức giận từ game thủ hâm mộ trò chơi. Thay vì là bất kỳ sự kiện nào, Rockstar Games chỉ khởi động năm mới với phần thưởng đăng nhập trong trò chơi mà không có gì thêm, khiến nhiều người chơi đã ngay lập tức chỉ trích sự nông cạn và thiếu chiều sâu trong bản cập nhật. Mọi thứ leo thang hơn khi một bài viết được tạo trên subreddit phổ biến nhất của Red Dead Online đã chỉ trích bản cập nhật mạnh hơn nữa.

Rockstar đã chuyển các nguồn lực phát triển từ Red Dead Online sang để hỗ trợ các dự án khác.

Hiện bài viết đang có hơn 400 lượt ủng hộ, với khá nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng của họ với Red Dead Online trong phần bình luận của bài viết. Hầu hết mọi game thủ đều đồng thuận chỉ trích bản cập nhật mới nhất là “ít nỗ lực trong việc sáng tạo nội dung” và Rockstar đã không làm gì để giúp thu hút người chơi trở lại các máy chủ “đã chết” của trò chơi. Trên hết, nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng Red Dead Online hiện đang “cập nhật hàng tháng thay vì cập nhật hàng tuần”, củng cố quan điểm rằng Rockstar đã từ bỏ trò chơi.

Không có gì ngạc nhiên khi các bản cập nhật mở rộng đã chậm lại, với Blood Money là bản cập nhật lớn mới nhất chỉ đến với các game thủ sau một thời gian dài thiếu vắng nội dung. Theo một báo cáo tiết lộ, nguyên nhân là do Rockstar đã chuyển các nguồn lực phát triển từ Red Dead Online sang để hỗ trợ các dự án khác. Vì vậy nên ở một mặt nào đó có thể cho rằng các game thủ của Red Dead Online và cả bản thân tựa game thật sự đã bị Rockstar bỏ rơi.

Những nước đi đáng thất vọng gần đây trong việc đảm bảo chất lượng các tựa game của Rockstar Games đã khiến danh tiếng nói chung của công ty bị giảm sút. Rockstar cũng đã bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì sự hời hợt trong việc làm lại ba bản game Grand Theft Auto đầy tranh cãi. Tựu chung lại thì công ty sẽ phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để có thể giành lại niềm tin của hàng triệu game thủ.

Xem thêm: God of War hé lộ những cảnh quay gameplay được nâng cấp qua công nghệ của Nvidia

Nguồn: https://game4v.com/rockstar-bi-chi-trich-vi-khong-cham-soc-red-dead-online-tot-bang-con-cung-gta-online-832135.g4v

VỀ ĐẦU TRANG