Roblox được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vì lý do bất ngờ

Roblox được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vì lý do bất ngờ

Một nghiên cứu mới tuyên bố Roblox là trò chơi trực tuyến được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới thông qua kết quả bất ngờ từ 24 quốc gia.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Roblox được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vì lý do bất ngờ

PC - Console10/06/2022

TIN LIÊN QUAN

Một nghiên cứu mới tuyên bố Roblox là trò chơi trực tuyến được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới thông qua kết quả bất ngờ từ 24 quốc gia.

Roblox

Roblox có mặt trên Mac, di động, PC và Xbox One.

Roblox tự hào có 190 triệu người chơi trung bình hàng tháng, đã được tìm kiếm trực tuyến đáng kể vì một lý do bất ngờ. Các nhà nghiên cứu từ Student Beans đã thu thập dữ liệu về các trò chơi phổ biến nhất trên thế giới bằng cách phân tích lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng từ 24 quốc gia. Dựa trên dữ liệu của Student Beans, các tựa game phổ biến nhất trên khắp thế giới bao gồm Fortnite, PUBG, League of Legends và Roblox. Các quốc gia đặc biệt xác định vị trí số một cho Roblox bao gồm từ Canada, Hoa Kỳ, Brazil và Mexico đến Úc, Ý, Ukraine và Thái Lan; nhưng theo dữ liệu, nhiều cuộc tìm kiếm Roblox xảy ra vì một lý do kỳ lạ.

Student Beans đã phát hiện ra rằng cụm từ tìm kiếm “Roblox có thất bại không?” thu về trung bình 246.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng vì mức độ thường xuyên của trò chơi khi ngoại tuyến. Trên hết, Student Beans nhận thấy “có phải tin tặc Roblox có thật không?” là cụm từ tìm kiếm đã tăng 1.000% trong những tháng gần đây, với việc tin tặc Roblox có khả năng gây ra tình trạng ngừng hoạt động liên tục thông qua các cuộc tấn công thường xuyên. Người chơi Roblox đã báo cáo 36.000 lần ngừng hoạt động chỉ trong tháng 5, phần lớn xảy ra vào ngày 4 tháng 5 khi trò chơi ngoại tuyến 20.000 lần chỉ trong 24 giờ.

Roblox

khảo sát những tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Các quốc gia tìm kiếm nhiều nhất trong nghiên cứu của Student Beans là Vương quốc Anh với 3.350.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, Canada là 2.240.000 và Mỹ với 13.600.000. Một cụm từ tìm kiếm liên quan đến người hâm mộ Roblox mà Student Beans đã tìm thấy trong nghiên cứu của mình là “Roblox có bị xóa vào năm 2023 không”, tăng 255% trong quá trình thu thập dữ liệu và có thể là kết quả của những người chơi thất vọng vì Roblox liên tục đi xuống. Roblox tiếp tục nhận được khoảng 500 báo cáo ngừng hoạt động mỗi ngày mà không có dấu hiệu dừng lại, điều này cho thấy Roblox có thể cần phải chuyển sang một công cụ khác hoặc áp dụng bảo mật mạnh hơn nếu sự cố ngừng hoạt động thực sự là do tin tặc gây ra.

Thông thường khi xem xét các cụm từ tìm kiếm liên quan đến trò chơi cho thấy nhiều nội dung như bài đánh giá, fan art, video, lý thuyết cốt truyện,… nhưng Roblox Corporation có thể ngạc nhiên rằng rất nhiều tìm kiếm là về sự cố. Mặc dù công ty có thể biết về tình trạng ngừng hoạt động thường xuyên, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ nhà phát triển dự định làm gì để giảm số lần trò chơi ngoại tuyến.

Xem thêm: Nga vừa ra lệnh bắt giữ nhà văn của dòng game Metro

Nguồn: https://game4v.com/roblox-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tren-the-gioi-vi-ly-do-bat-ngo-883190.g4v

VỀ ĐẦU TRANG