Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét”

Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét”

Với thông tin về khối tiền thưởng lên tới hàng tỷ đồng, các tuyển thủ Liên Quân khẳng định “chỉ toàn nói điêu”. Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét”

3 phút đọc

Với sự phát triển mạnh mẽ của Esports trong những năm gần đây, việc trở thành tuyển thủ thi đấu ở các bộ môn thể thao điện tử trở thành niềm mơ ước với nhiều bạn trẻ. Bên cạnh việc được thỏa mãn đam mê, các tuyển thủ còn được nhiều người biết đến, có fan hâm mộ. Thậm chí nếu thi đấu ấn tượng sẽ nhận được số tiền thưởng xứng đáng.

Đặc biệt mới đây, khi một vài thông tin mang tính ước chừng, được lưu ý chỉ để tham khảo với nội dung: số tiền thưởng mà các tuyển thủ Liên Quân Việt Nam nhận được sau các mùa thi đấu do của Esports Earnings tổng hợp, thì số người trẻ bắt đầu mơ về “miền đất hứa” này ngày càng nhiều.

Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét” - Ảnh 1.

Số liệu từ Esports Earnings.

Trong bảng số liệu công khai này, các thành viên của Team Flash là những cái tên đầu tiên góp mặt trong top những người chơi sở hữu tiền thưởng cao: XB, ProE, ADC, Gấu, Đạt Kòii trong đó Xuân Bách 178.302 USD (hơn 4,1 tỷ VNĐ), ProE (3,8 tỷ VNĐ), ADC thu về 156.918 (tương đương 3,6 tỷ VNĐ), Gấu cũng là con số tương tự và tiền thưởng của Đạt Kòii là 122.860 (tương đương 2,8 tỷ VNĐ). Xếp sau là người anh em Saigon Phantom: BronzeV, Zeref, Lạc Lạc, Bângg.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, các tuyển thủ Liên Quân đã vào bình luận “kêu oan”, nhất là top những game thủ đầu tiên, chẳng thiếu một ai.

ProE: Giờ mới biết con số nó cũng biết nói dối nữa;

Xuân Bách: Ôi tiền ơi là tiền;

Gấu: Ngồi nhà ăn rau muống chơi game mà tiền cứ tỉ tỉ đọc lạnh hết gáy...

Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét” - Ảnh 2.
Rò rỉ thông tin nhận tiền thưởng hàng tỷ đồng sau các giải đấu, tuyển thủ Liên Quân thi nhau “khóc thét” - Ảnh 3.

Thủ lĩnh của FAP Esports cũng phủ nhận thông tin.

Trước những phản ứng này, người theo dõi chia làm hai chiều suy nghĩ: Có vẻ như số tiền thưởng này chỉ là “ảo” và trên thực tế chưa từng lộ diện hoặc là đây là vấn đề nhạy cảm và các tuyển thủ này chưa tiện công khai.

Vẫn nên lưu ý rằng, đây mới chỉ là giá trị được thưởng, chưa tính đến lương cơ bản, chi phí quảng cáo và thu nhập từ livestream…Vậy nên, nếu số liệu kia là đúng hoặc sấp sỉ ở thực tế, thì tổng thu nhập mà một tuyển thủ Liên Quân có thể nhận được là rất lớn.

Nguồn: https://gamek.vn/ro-ri-thong-tin-nhan-tien-thuong-hang-ty-dong-sau-cac-giai-dau-tuyen-thu-lien-quan-thi-nhau-khoc-thet-20210317150721397.chn

VỀ ĐẦU TRANG