Rò rỉ nguyên mẫu của chiếc máy Nintendo Switch

Rò rỉ nguyên mẫu của chiếc máy Nintendo Switch

Bạn đã bao giờ từng nghĩ rằng mẫu thiết kế đầu tiên của chiếc máy Nintendo Switch sẽ trông ra làm sao không?

5 phút đọc

Bạn đã bao giờ từng nghĩ rằng mẫu thiết kế đầu tiên của chiếc máy Nintendo Switch sẽ trông ra làm sao không?

Một nguyên mẫu của chiếc máy Nintendo Switch đã bị rò rỉ khắp trên mạng, cung cấp cho người hâm mộ Nintendo cái nhìn sớm về hệ máy mới này. Trên Twitter, một gamme thủ rất hâm mộ và yêu thích sản phẩm của Nintendo, Forest of Illusion, gần đây đã tiết lộ rằng họ khẳng định rằng có một phiên bản Nintendo Switch sớm từ một người bán ở Hồng Kông có từ tháng 4 năm 2016, gần một năm trước khi Nintendo Switch phát hành và không lâu trước khi nó đi vào hoạt động chính thức sản xuất. Và như Forest of Illusion đã chỉ ra, đó là mẫu Nintendo Switch đầu tiên được tìm thấy cho đến nay. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh bên dưới, không có nhiều sự khác biệt giữa sản phẩm cuối cùng và nguyên mẫu này, mặc dù nó có các nút âm lượng khác nhau và các vị trí ốc vít gắn trên máy hoàn toàn khác nhau.

Khi thiết kế các hệ máy mới, các công ty hiếm khi thực hiện các bản thiết kế ban đầu trong suốt quá trình phát triển. Thông thường, các thiết kế về hệ máy chơi game đó phải được thay đổi nhiều lần trước khi đạt được mẫu thiết kế vừa ý nhất và có được chức năng mà họ mong muốn. Microsoft đã tháo dỡ PS2 để giúp phát triển ra chiếc Xbox đầu tiên, lấy cảm hứng từ việc thiết kế phần cứng của mình để cải tiến mẫu Xbox đời đầu về cơ bản là một chiếc máy màu bạc khổng lồ có kí hiệu chữ X trên thân máy. Nintendo Switch cũng thế khi họ trải qua một số phiên bản thiết kế thử nghiệm trước khi chính thức chọn lựa phiên bản thiết kế vừa ý cho chiếc máy Nintendo Switch của họ. Được biết, Nintendo Switch được phát hành vào năm 2017 với mục đích trở thành hệ máy chơi game độc đáo có thể được sử dụng để chơi game cầm tay linh động cũng như giải trí tại nhà trên màn hình lớn hơn như một thiết bị console thông thường. Lần ra mắt đầu tiên của nó đã vấp phải sự hoài nghi từ một số nhà báo và nhà phát triển trò chơi do mức giá quá cao và danh sách các tính năng độc quyền trên console có sẵn khi ra mắt.

“Chúng tôi đã bảo đảm một hệ thống Nintendo Switch đang được phát triển (EDEV) từ một người bán ở Hồng Kông”, bài đăng trên Twitter đã tiết lộ phát hiện này. “Thiết bị này có từ khoảng tháng 4 năm 2016, khiến nó trở thành chiếc máy Switch sớm nhất được tìm thấy cho đến nay, trước khi được tung ra thị trường bán lẻ gần cả một năm thật sự là khá khó tin nhưng đây là sự thật. Dữ liệu ban đầu được đưa vào máy đều là dữ liệu kín, nhưng tất cả các tệp đã được sao lưu an toàn và hệ thống đã được gửi cho ai đó để bảo quản những thông tin này. Một số điều cần lưu ý khác là các con vít trên thên máy, nút tăng âm lượng cũng khác biệt và nó được gọi là DPRD.

Tại thời điểm phát hành, vẫn chưa rõ chi phí của phiên bản prototype này có giá bao nhiêu và không rõ liệu các trò chơi có thể chơi được trên đó hay không. Dù hiện tại bản thân Nintendo vẫn chưa thừa nhận chiếc máy này thông qua thông tin chính thức nào. Tuy nhiên nếu không nhầm thì rất có thể thiết kế này lại sẽ được áp dụng cho phiên bản Nintendo Switch Pro sắp tới đây. Việc chiếc máy có một cấu hình mạnh cũng sẽ đi kèm với thiết kế khá cồng kềnh cũng hoàn toàn hợp lí. Trong quá khứ chúng ta đã từng chứng kiến nhiều sản phẩm cũng có ngoại hình cồng kềnh tương tự như chiếc Nintendo Switch Prototype này. Nếu là thật thì có lẽ Nintendo đã giấu nhẹm thông tin này rất kĩ, khiến cho hình ảnh của nó cho tới giờ phút này vẫn còn khá là bí ẩn. Bạn nghĩ sao về thiết kế nguyên mẫu của Nintendo Switch, nếu Nintendo tung ra mẫu thiết kế này thì liệu bản có sẵn sàng chi tiền để mua nó hay không? Đừng quên để lại phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: http://game4v.com/ro-ri-nguyen-mau-cua-chiec-may-nintendo-switch-751044.g4v

VỀ ĐẦU TRANG