RNG chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021

RNG chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021

RNG lên ngôi vô địch MSI 2021 sau chiến thắng kịch tính trước DK, lần đầu tiên 5 tuyển thủ Trung thắng lợi trước 5 tuyển thủ Hàn.

4 phút đọc

RNG chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021 sau chiến thắng kịch tính trước DK, lần đầu tiên trong lịch sử 5 tuyển thủ Trung thắng lợi trước 5 tuyển thủ Hàn.

Trận Chung kết MSI 2021 đã chính thức khép lại với chiến thắng kịch tính dành cho đại diện LPL – Royal Never Give Up. Đây thật sự là một trận BO5 căng thẳng từ những phút đầu tiên cho đến thời điểm quyết định khi cả 2 đội tuyển liên tục giằng co với nhau bằng chiến thuật và kĩ năng cá nhân vô cùng đỉnh cao.

Với chiến thắng thuyết phục này trước DWG KIA, Royal Never Give Up chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021. Đây cũng là chức vô địch MSI lần thứ 2 của đội tuyển này kể từ khi “thế hệ Uzi” lên ngôi vào năm 2018.

RNG vô địch MSI 2021

RNG vô địch MSI 2021 sau chiến thắng kịch tính trước DK

Trước khi trận Chung kết diễn ra, DK đã có trận chiến khá căng thẳng với đại diện LEC là MAD Lions. Chính trận đấu này đã khiến DK hao tổn nhiều sức lực nhưng vẫn phải tiếp tục thi đấu trận Chung kết trong ngày tiếp theo. Có thể thấy áp lực từ lịch thi đấu cũng là một bất lợi rất lớn dành cho đại diện LCK, tuy nhiên với tâm thế là một đội tuyển “bền bỉ” và được đánh giá cao hơn RNG, DK vẫn tự tin có thể giành chiến thắng để lấy về chức vô địch MSI đầu tiên cho mình.

Loạt ván đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính cho đến trận chiến thứ 5, lúc này DK có vẻ đã trở nên “đuối sức” với đội hình cáu rỉa tầm xa. RNG nhanh chóng bắt lấy lợi thế “ngàn vàng” của mình bằng lối chơi hổ báo và máu chiến. Ngay lập tức lợi thế đã thuộc về đại diện LPL với nhiều mạng hạ gục dành cho các vị trí quan trọng. Lúc này các thành viên DK và cả người hâm mộ LMHT Hàn Quốc cũng chẳng thể níu kéo được hy vọng nào khi kết quả ván đấu đã gần như ngã ngũ.

Với kết quả này RNG chính thức chạm đến kỷ lục lên ngôi vô địch MSI của đội tuyển SKT T1. Cụ thể, SKT T1 (T1) đã có một thời kỳ “thống trị” khi lên ngôi vô địch MSI 2 lần liên tiếp vào năm 2016 và 2017, đặc biệt SKT T1 cũng là đội tuyển LCK duy nhất trong lịch sử có được chức vô địch MSI. Dù phải mất 2 năm để lấy lại ngôi vương của mình, nhưng RNG đã làm được điều mà người hâm mộ nước nhà kỳ vọng nhất.

RNG vô địch MSI 2021

SKT T1 là đội LCK duy nhất lên ngôi vô địch MSI

Thêm một điều đáng chú ý khác, trận chiến giữa RNG và DK vừa qua đã đánh dấu một kỷ lục mới khi lần đầu tiên trong lịch sử 5 tuyển thủ người Trung Quốc giành chiến thắng trước 5 tuyển thủ người Hàn Quốc. Có thể thấy cuộc chiến giữa LCK và LPL đã diễn ra xuyên suốt nhiều năm trời tại các giải đấu quốc tế, tuy nhiên hầu hết các đội tuyển LPL trước đây đều có ngoại binh khi đối đầu với LCK.

Chính vì vậy, chiến thắng này càng nâng cao giá trị dành cho RNG khi họ đã minh chứng với LMHT thế giới rằng tuyển thủ Trung đang là những người mạnh nhất. Thông tin về MSI sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LCK và LPL chính thức sở hữu 4 suất thi đấu tại CKTG 2021

Nguồn: http://game4v.com/rng-chinh-thuc-len-ngoi-vo-dich-msi-2021-768519.g4v

VỀ ĐẦU TRANG